Vui chơi là bài học lý thú nhất cho trẻ

Nhiều người vẫn nghĩ vui chơi đơn thuần là một hoạt động giải trí. Tuy nhiên, Giáo sư Tâm lý học ứng dụng Catherine Tamis-LeMonda thuộc Đại học New York cho rằng vui chơi là “một phương pháp học tập, một cách lý thú để khám phá thế giới”. Ông cũng bày tỏ sự lo ngại khi trẻ em ngày nay bị các thiết bị điện tử chi phối quá nhiều thay vì những hoạt động vui chơi thật sự.

Thế giới của trẻ em hiện đại là công nghệ và smartphone

Trẻ em hiện nay, nhất là trẻ sống ở thành phố từ bé đã được làm quen với các thiết bị điện tử. Với những phụ huynh bận rộn; chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là “liều thuốc” kỳ diệu xoa dịu những cơn khóc lóc, đòi hỏi đồng thời cũng là “bảo mẫu” tuyệt vời của trẻ. Bên cạnh đó, lịch học kín mít khiến trẻ không còn thời gian vui chơi, vận động. Thế giới của trẻ em hiện đại gói tròn trong hai chữ: học và smartphone. Hệ quả tất yếu là các em thiếu kiến thức thực tế, không có kỹ năng sống, giảm khả năng tập trung. Chưa kể, các bệnh về mắt, tim mạch, cột sống, hệ thần kinh, thậm chí là ung thư có thể xảy ra với trẻ.

Vì vậy, hãy cho trẻ vui chơi.

Vui chơi là một phần tất yếu trong tuổi thơ, cũng là điều vô cùng cần thiết cho sự phát triển và học hỏi thế giới của trẻ. Phụ huynh không nên nghĩ rằng, trẻ chỉ thông minh và có thêm kiến thức thông qua việc học ở trường hay các trung tâm. Ngay trong vui chơi, trẻ học được nhiều thứ và ghi nhớ lâu hơn bạn tưởng. Một cách chủ động, trẻ hiểu được bản chất sự việc, mối liên hệ giữa các vật/việc với nhau; hình thành tư duy logic, tăng khả năng quan sát, giao tiếp, sáng tạo… Tất cả nhờ vào quá trình tương tác thật với không gian bên ngoài, đồ chơi và bạn bè. Bên cạnh đó, vui chơi cũng giúp các bé tăng cường thể chất một cách hiệu quả.

Trẻ cần được vui chơi để phát triển toàn diện

Nhằm đem đến cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ, Khu vui chơi trẻ em Dreams Land được hình thành với không gian rộng rãi, an toàn cùng nhiều trò chơi vận động và trí tuệ dành cho trẻ từ 1 đến 15 tuổi.

Các bé sẽ được thỏa sức vận động và sáng tạo nghệ thuật với những trò chơi vô cùng thú vị: Khu mạo hiểm trên cao, đường đua xe lắc, khu liên hoàn, ném bóng cảm ứng, xếp hình LEGO, tô tranh, tượng…

Không gian vui chơi tại Dreams Land

Dreams Land không phải là một khu vui chơi đơn thuần mà được tính toán thiết kế đặc biệt để giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, mỹ thuật và cảm xúc.

Trí tuệ: Khu vui chơi đa dạng giúp bé khám phá thế giới qua những hoạt động vui chơi

Thể chất: Dreams Land giúp bé phát triển toàn diện về sức khỏe thế chất qua những trò chơi vận động, leo trèo mạo hiểm.

Mỹ thuật: Bé được rèn luyện khả năng thẩm mỹ qua góc nghệ thuật tô tranh, tô tượng.

Cảm xúc: Các hoạt động giao lưu, các game show tại Dreams Land giúp bé có được niềm vui khi được chơi cùng các bạn đồng lứa. Từ đó, bé biết yêu thương, chia sẻ; học được sự kiên nhẫn và trên hết là giúp bé có niềm vui trọn vẹn của tuổi thơ.

Cho trẻ tuổi thơ trọn vẹn

Trung tâm vui chơi giải trí kết hợp giáo dục cho trẻ Dreams Land hiện có 2 chi nhánh tại Hà Nội:

Dreams Land Lê Văn Lương

Địa chỉ: Tầng 3, TTTM Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương

Dreams Land Trương Định

Địa chỉ: Tầng 3, TTTM Trương Định Plaza, 461 Trương Định

Fanpage: Khu vui chơi Dreams Land