Uống nước khi đói tốt cho cơ thể như thế nào?

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống của con người. Uống nước mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh. Thế nhưng ít ai biết uống nước vào lúc cơ thể đói lại mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.

Nước là thức uống quan trọng để duy trì cuộc sống cho con người và là điều kiện cần thiết để duy trì sự sống của mọi sinh vật. Nước chiếm khoảng 70% khối lượng cơ thể con người và là môi trường quan trọng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Mỗi người nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể được khỏe mạnh. Uống đủ nước mỗi ngày không những giúp loại bỏ các chất thừa cũng như độc tố ra khỏi cơ thể, mà còn giúp làm đẹp da, giảm căng thẳng mệt mỏi…

Giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Khi bạn uống nước, nước thúc đẩy nhu động ruột hoạt động. Một cốc nước ấm vào buổi sáng khi cơ thể đói có tác dụng “đánh thức” cơ quan tiêu hóa, loại bỏ được tất cả những độc tố trong cơ thể, giúp thanh lọc cơ thể. Uống nhiều nước có thể giúp tăng cường sản xuất các tế bào cơ và tế bào máu mới.

Tăng cường trao đổi chất

Trước mỗi bữa sáng, uống một cốc nước có thể kích thích sự thèm ăn và tăng cường trao đổi chất. Uống nước buổi sáng khi dạ dày đang đói có thể làm tăng tốc độ chuyển hóa lên ít nhất 24%. Tốc độ chuyển hóa nhanh giúp hệ tiêu hóa hoạt động nhanh và tốt hơn. Thực hiện việc uống nước thường xuyên ngay sau khi thức giấc giúp thanh lọc đại tràng, khiến bạn hấp thu dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Cải thiện làn da, giúp tóc trơn bóng và khỏe mạnh

Nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và duy trì một làn da khỏe đẹp, căng bóng. Theo một số nghiên cứu, việc uống nước thường xuyên sẽ giúp tăng lưu thông máu trên da và làm sáng da. Uống 2 ly nước khi bụng rỗng sẽ giúp duy trì độ đàn hồi của da và ngăn ngừa nếp nhăn sớm. Ngoài ra, uống nhiều nước trong ngày cơ thể có thể giải phóng được độc tố, điều này sẽ giúp làn da của bạn rạng rỡ hơn.

Bên cạnh đó, nước còn ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Nước chiếm gần 1/4 sợi tóc. Mất nước, tóc cũng sẽ mất đi sự chắc khỏe và bắt đầu giòn và mảnh. Bổ sung lượng nước cần thiết khi đói giúp giữ mái tóc khỏe mạnh, trơn bóng.

Ngăn ngừa một số bệnh                      

Nếu bạn gặp vấn đề như viêm dạ dày, nước hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị. Uống ít nhất 3 ly nước vào dạ dày khi đói sẽ giúp giảm độ axit và các cơn co thắt gây viêm dạ dày. Không những vậy, nước còn giúp làm loãng axit ngăn việc hình thành sỏi thận và nhiễm trùng bàng quang.

Uống nước khi đói giúp tăng cường sức khỏe tổng thể nhờ việc duy trì hệ thống bạch huyết khỏe mạnh, tiêu hóa, giúp kiểm soát cortisol và bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng.