Trở nên thông minh hơn bằng những cách cực kỳ đơn giản

Nhiều người cho rằng IQ (Intelligence Quotient – chỉ số thông minh) là thứ được cố định ngay từ khi sinh ra. Trên thực tế, bạn vẫn có thể thay đổi và tăng chỉ số IQ của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để rèn luyện trí não và cải thiện IQ một cách đúng đắn.

Tập thể dục

Tập thể dục không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp cải thiện năng lwujc não bộ. Sự phát sinh thần kinh là tiền đề cho sự phát triển của những noron thần kinh mới nơi não bộ. Các hoạt động thể chất làm tăng cường số lượng yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não, là nhân tố hỗ trợ sự phát sinh thần kinh.

Thay đổi thói quen

Thay đổi cách bạn làm những hoạt động quen thuộc thường ngày sẽ là một cách thách thức não bộ để tạo các liên kết và đường dẫn truyền thần kinh. Bạn hãy thử làm những việc gì trái ngược với hoạt động thường ngày.

Việc thay đổi các thói quen này sẽ tạo ra đường dẫn truyền thần kinh và liên kết mới trong não. Chúng ta thường cho rằng các hoạt động thường ngày rất đơn giản, đặc biệt khi đã thành thạo những công việc đó. Khi bạn chọn hành động theo cách khác thường, não sẽ có cơ hội học kỹ năng mới và “được” thử thách nhiều hơn.

Thiền

Nhiều nghiên cứu cho rằng, thiền không chỉ giúp giảm căng thẳng và điều hòa tâm trạng, mà còn tốt cho chức năng của não. Thiền cũng được chứng minh có khả năng cải thiện tuần hoàn máu lên não, sự kiên nhẫn, sự tập trung và trí nhớ.

Chia sẻ kiến thức

Khi chia sẻ/ truyền đạt lại ý tưởng hay kiến thức cho người khác, đó sẽ là một cơ hội cho bạn ôn tập, nắm vững cũng như học hỏi thêm. Việc này đồng thời giúp bạn cải thiện kỹ năng thuyết trình cũng như cũng như cách sắp xếp thông tin theo một cách phù hợp.

Học những điều mới

Tích cực học hỏi cái mới là cách tạo điều kiện cho não bộ tạo ra những liên kết chưa từng có. Bạn có thể học thêm những bộ môn thể thao mới hoặc học thêm một ngôn ngữ bất kỳ cũng là một cách tuyệt vời để rèn luyện trí não.