Tổng hợp những cách làm bánh quy thơm ngon bổ dưỡng

Bánh quy là loại bánh cực dễ ăn với mùi bơ sữa thơm lừng và rất tiện lợi khi chúng ta mang đi du lịch, hay làm quà tặng. Beauty Family sẽ giúp bạn tìm hiểu 4 cách làm bánh quy siêu thơm ngon nhé!

Bánh quy nho khô

Nguyên liệu làm bánh quy nho khô: 115gr bơ lạt; 100gr đường trắng; 110gr đường nâu; 1 quả trứng gà; 1 muỗng tinh chất vani; 1 muỗng bột nở; muối và nho khô

Cách làm bánh quy nho khô:

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Cho bơ lạt, đường trắng, đường nâu vào âu, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp (Không cần đánh quá bông). Cho thêm trứng, vani vào hỗn hợp bơ và tiếp tục đánh đều tới khi hỗn hợp có dạng kem mềm. Thêm nho khô vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 3: Khay nướng phủ một lớp giấy nến chống dính lên trên, múc từng miếng bột tạo thành hình tròn nhỏ lên khau, cách đều nhau để khi nướng bánh không bị dính vào nhau (bạn có thể sử dụng túi bắt kem để tạo hình cho đẹp mắt)

Bước 4: Nướng bánh trong 8-10 phút cho bánh chín. Khi chín, bánh sẽ chuyển sang màu vàng nhẹ đẹp mắt.

Bánh quy socola chip

Nguyên liệu làm bánh quy socola chip: 220gr bơ; bột ca cao; 210 gr đường; 1tsp banking soda; 2tsp vanilla; 1 quả trứng; 320gr bột mỳ và 200 gr socola chip.

Các bước thực hiện socola chip bạn cần lưu ý:

Bước 1: Trộn đều bơ nhạt, đường, bột cacao bằng máy đánh trứng. Ở 1 âu khác, cho 2 quả trứng, bột mỳ, banking soda, muối, vanilla vào trộn đều. Tiếp tục đổ thêm hỗn hợp bơ ở trên vào và trộn đều tới khi hỗn hợp dẻo lại thì cho socola chip vào cùng và trộn đều một lần nữa. Dùng màng bọc đậy kín hỗn hợp ở trên lại và cho vào tủ lạnh trong 30 phút cho hỗn hợp cứng lại.

Bước 2: Sau khi hỗn hợp bột đã cứng, nặn thành từng viên nhỏ và cho lên khay nướng đã được lót giấy nên, xếp từng viên bột cách nhau một khoảng để bánh khi nướng không bị dính vào nhau.

Bước 3: Bật lò nướng trước 10-15 phút ở nhiệt độ 175 độ C cho lò nóng đều, sau đó cho khay bánh vào nướng trong 10 phút ở 175 độ C, giảm dần dần xuống khoảng 100 độ C để bánh khô và thưởng thức.

Bánh quy sữa béo

Nguyên liệu làm bánh quy sữa béo bạn cần chuẩn bị: 300gr bột mỳ; 100gr bột ngô; 2 quả trứng gà; bột nở; 300gr bơ; 180ml sữa tươi có đường; muối; đường và vanilla.

Các bước để làm bánh quy sữa béo thơm ngon:

Bước 1: Trộn bơ với đường vào 1 tô lớn, cho tới khi hỗn hợp đều nhau. Rây 2 loại bột cho mịn vào tô bơ ở trên, dùng phới trộn đều. Tiếp tục cho lòng đỏ trứng, vani, bột nở vào trộn đều theo chiều kim đồng hồ tới khi hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, cho sữa vào hỗn hợp, trộn đều và ủ bột trong 1-2 giờ.

Bước 2: Sau khi ủ xong, đem hỗn hợp ra nhào tới khi bột mịn, không còn dính tay. Cán mỏng miếng bột, nặn thành hình thù theo ý thích.

Bước 3: Đặt bánh lên khay nướng có phủ giấy nến, nướng trong khoảng 15-25 phút cho bánh chín.