Thuốc nhuộm tạm thời: Thỏa đam mê, bừng cá tính

Với nhiều bạn trẻ, màu nhuộm giống như “linh hồn” của mái tóc. Họ muốn thay đổi màu tóc thường xuyên để làm mới bản thân. Tuy nhiên, tóc cần có ít nhất là 6 tháng để phục hồi trước khi nhuộm một màu mới nếu không muốn ngày một xơ yếu. Vậy thì, những loại thuốc nhuộm tóc tạm thời chính là “chân ái” mà các cô nàng cá tính đang tìm kiếm.

Tại sao lại là thuốc nhuộm tóc tạm thời?

Gọi là thuốc nhuộm tóc tạm thời bởi khi áp dụng trên tóc, các sắc tố chỉ lưu lại trên lớp ngoài cùng của tóc mà không thấm sâu vào cấu trúc tóc, làm biến đổi màu tóc từ bên trong. Màu nhuộm tạm thời sẽ trôi ngay khi bạn gội đầu hoặc giữ được trong thời gian ngắn, vài ngày, vài tuần tùy vào từng sản phẩm. Chính vì thế, màu nhuộm tạm thời thực sự phù hợp cho những người cần thay đổi màu tóc ngay lập tức hoặc thường xuyên mà không khiến tóc bị hư tổn.

thuoc-nhuom-toc-tam-thoi-thoa-dam-me-bung-ca-tinh

Ưu – nhược điểm của màu nhuộm tạm thời

Màu nhuộm tạm thời ngày càng được sử dụng nhiều hơn vì những ưu điểm của nó. Trước tiên, nó giúp bạn có thể thay đổi màu tóc một cách nhanh chóng, thường xuyên hơn để thỏa đam mê “nổi loạn” cùng màu sắc. Loại thuốc này không chứa chất oxy hóa, hạn chế tối đa khả năng gây tổn hại đến mái tóc. Hiện nay, thuốc nhuộm tạm thời rất đa dạng về màu sắc nên bạn cũng dễ dàng chọn được màu sắc ưng ý, từ những tông trầm đến nổi bật, ấn tượng. Hơn nữa, khả năng lên màu cũng tốt hơn màu nhuộm vĩnh viễn.

Tuy vậy, màu nhuộm tạm thời cũng có một số nhược điểm như không giữ màu được lâu. Nếu dùng phải thuốc nhuộm tạm thời kém chất lượng, bạn cũng có thể bị dị ứng hoặc khiến tóc xơ rối, hư tổn.

Sử dụng thuốc nhuộm tạm thời

Màu nhuộm tóc tạm thời được sản xuất dưới nhiều dạng như phấn, keo, xịt, sáp. Cách sử dụng cũng rất đơn giản.

Màu nhuộm dạng phấn

  • Xịt khoáng làm ẩm tóc giúp phấn dễ bám vào thân tóc
  • Tùy hình dạng của phấn (thỏi phấn/phấn nén/lược chải bằng phấn) mà bạn chà/chải lên phần tóc cần nhuộm
  • Nếu muốn màu đậm hơn, bạn chỉ cần lặp lại động tác thêm một vài lần nữa. Sau đó dùng lược chải phấn thừa.

Màu nhuộm dạng gel

Với dạng gel, bạn cần chuẩn bị găng tay ni lông, chổi quét thuốc nhuộm và áo choàng để tránh màu rơi vào người.

  • Gội đầu sạch (không dùng dầu xả) rồi thấm khô bằng khăn mềm
  • Tách tóc thành nhiều phần, sau đó một tay cầm tóc, một tay quét thuốc nhuộm đều lên tóc. Màu lên đậm hay nhạt phụ thuộc vào thời gian màu lưu lại trên tóc
  • Sau khi nhuộm xong, bạn gội sạch với nước và sấy khô. Trong lần gội này, bạn có thể dùng kèm dầu xả giúp tóc thêm mềm mượt

thuoc-nhuom-toc-tam-thoi

Màu nhuộm dạng sáp

Màu nhuộm tạm thời dạng sáp dùng khá đơn giản. Bạn chỉ cần gội đầu, sấy tóc khô đến 80% rồi lấy sáp, xoa đều ra lòng bàn tay, vuốt lên phần tóc cần nhuộm màu.

Màu nhuộm dạng xịt

Màu nhuộm dạng xịt là loại tiện lợi và nhanh chóng nhất. Chỉ cần xịt trực tiếp lên tóc khô là bạn đã có mái tóc với màu sắc mới mẻ, sành điệu. Các loại xịt nhuộm tóc giữ màu vài tiếng đến 1 ngày và sẽ bay màu khi gội lại với nước. Bạn cần chú ý khi xịt những phần tóc gần mặt. Tốt nhất bạn nên đeo tấm kính bảo hộ để tránh màu lem trên da hay vào mắt.

Dầu gội nhuộm tóc tạm thời

Dầu gội nhuộm tạm thời dùng như dầu gội bình thường. Bạn nên gội sạch bằng dầu gội thường trước khi gội màu nhuộm để tóc lên màu chuẩn nhất. Loại dầu gội này giúp giữ màu từ 5 – 7 ngày sau khi gội.

Không cần tẩy tóc, chẳng cần chờ đợi lâu thật lâu cũng không lo tóc hư tổn, gãy rụng; với màu nhuộm tạm thời, những cô nàng hiện đại đã có thể biến ước mơ “mỗi tuần một màu tóc” thành sự thực, thỏa sức làm mới bản thân, thể hiện cá tính. Lưu ý duy nhất là bạn cần chọn những sản phẩm chất lượng để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và mái tóc của mình.