Thị trường chăm sóc da Thái Lan được dự đoán sẽ đạt 3 tỷ USD vào năm 2026

Doanh số bán các sản phẩm chăm sóc da được dự đoán sẽ tăng khi Thái Lan nới lỏng quy định COVID-19 bắt đầu từ giữa năm 2022 cho người dân địa phương và du khách nước ngoài.

Do đó, thị trường chăm sóc da Thái Lan được dự đoán sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 3,8%, từ 82,3 tỷ THB (2,6 tỷ USD) vào năm 2021 lên 99,3 tỷ THB (3,2 tỷ USD) vào năm 2026.

“Khi khẩu trang bảo vệ tiếp tục là bắt buộc, nhu cầu về các công thức chăm sóc da mặt giúp giảm bớt các vấn đề về da do sử dụng khẩu trang trong thời gian dài sẽ tiếp tục có nhu cầu. Hơn nữa, các loại kem dưỡng và kem dưỡng da tay đa chức năng làm mềm da và bảo vệ khỏi vi trùng sẽ có được sức hút. Ngoài ra, dân số già lớn của Thái Lan mang đến cơ hội lớn cho các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa, ”Likitha Nalluri, Chuyên gia phân tích người tiêu dùng tại GlobalData cho biết.

Theo phân tích gần đây của GlobalData, danh mục “hàng tồn kho” sẽ có tốc độ CAGR giá trị nhanh nhất từ ​​năm 2021 đến năm 2026, tăng 4%. Chăm sóc da mặt, được dự đoán sẽ có tốc độ CAGR là 3,9% trong cùng khoảng thời gian, sẽ đứng ở vị trí thứ hai trong danh mục này.

Năm 2021, “siêu thị và đại siêu thị”, cửa hàng “chăm sóc sức khỏe & sắc đẹp” và “người bán hàng trực tiếp” là ba kênh phân phối hàng đầu cho sản phẩm chăm sóc da ở Thái Lan.

Nivea và Artistry là hai thương hiệu hàng đầu vào năm 2021, và ba tập đoàn hàng đầu theo giá trị là Beiersdorf Ag, Unilever và L’Oreal SA

“Ngay cả khi các trường hợp COVID-19 giảm dần và nhiều người tiêu dùng quay trở lại nơi làm việc của họ, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các giải pháp chăm sóc da tiên tiến tự làm (DIY) dự kiến ​​sẽ tiếp tục và được bổ sung bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm đa chức năng”,  Nalluri nói.

“Kênh ‘bán lẻ điện tử’ sẽ tiếp tục thu hút ngay cả khi lượng khách hàng đến với bán lẻ ngoại tuyến phục hồi. Điều này đòi hỏi các công ty phải tập trung như nhau vào bán hàng trực tuyến và ngoại tuyến cũng như các chiến dịch tiếp thị và khuyến mại. Ngoài ra, đại dịch đã tạo thêm động lực cho xu hướng làm đẹp sạch, thể hiện ở việc người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng các công thức chăm sóc da có thành phần tự nhiên và bền vững, ”bà Nalluri nói thêm.

Theo Thương gia & Thị trường

(https://thuonggiathitruong.vn/thi-truong-cham-soc-da-thai-lan-duoc-du-doan-se-dat-3-ty-usd-vao-nam-2026/)