Sử dụng mỹ phẩm như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Bạn không tiếc tiền mua hàng loạt mỹ phẩm đắt tiền được nhiều người đánh giá tốt để chăm sóc da nhưng không thấy hiệu quả? Nguyên nhân có thể do bạn lựa chọn không đúng loại và sử dụng không đúng cách. Những chia sẻ của chuyên gia chăm sóc sắc đẹp Vũ Trang Nhung sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Lựa chọn được mỹ phẩm phù hợp với làn da giúp quá trình chăm sóc da trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn

Nên sử dụng theo bộ

Nhiều người có thói quen mua riêng lẻ từng sản phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên, theo chuyên gia Trang Nhung, chúng ta nên dùng theo bộ vì những lý do sau:

Tránh mua thừa sản phẩm: Mỗi bộ mỹ phẩm đều được nhà sản xuất nghiên cứu và sắp xếp đủ sản phẩm cần thiết, đáp ứng đúng mục đích chăm sóc da của bạn. Bạn sẽ không lo lắng rằng mình đã mua đủ chưa, tránh lãng phí cho những sản phẩm không cần thiết.

Giảm rủi ro sử dụng quá liều một thành phần: Việc kết hợp các sản phẩm khác nhau vào quy trình chăm sóc da có thể khiến một thành phần nào đó bị quá liều, gây quá tải cho da khiến da mỏng hơn, yếu hơn, dễ nổi mụn và bắt nắng. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn dùng theo bộ.

Hãy lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình để tránh “đốt tiền” vô ích

Chọn bộ sản phẩm phù hợp với da

Chuyên gia Trang Nhung đưa ra lời khuyên: “Các bạn nên gặp chuyên gia để được soi da, hiểu được tính chất và tình trạng của làn da. Từ đó mới chọn sản phẩm phù hợp”. Mỗi dòng mỹ phẩm, thậm chí trong cùng một dòng cũng có những quan điểm chăm sóc da khác nhau, tập trung vào một vấn đề khác nhau. Ví dụ, da dầu do mất nước cần sản phẩm có tính cấp ẩm trong khi da dầu do bít tắc lỗ chân lông lại cần sản phẩm nghiêng về tẩy da chết và làm sạch da. Nếu bạn chỉ hiểu “sơ sơ” về làn da của mình sẽ lựa chọn sai sản phẩm, có thể gây hậu quả ngược. 

Khi mua sản phẩm theo bộ, bạn được cung cấp rõ ràng những công dụng và đặc tính của bộ sản phẩm. Nhờ vậy, bạn biết nó có phù hợp với tình trạng da của mình không. 

Chọn sản phẩm theo độ tuổi

Mỗi độ tuổi, da có những vấn đề khác nhau do đó cũng cần sử dụng sản phẩm khác nhau:

Tuổi vị thành niên: Chỉ cần sử dụng sữa rửa mặt hằng ngày, đắp mặt nạ 1 – 2 lần/tuần để lấy đi tế bào chết và thoa kem chống nắng.

Từ 19 – 26 tuổi: Đây là giai đoạn da đẹp nhất, nên chỉ cần làm sạch da hằng ngày, giữ cho da khỏe mạnh và sử dụng kem chống nắng với độ SPF cao hơn 15.

Từ 26 – 35 tuổi: Ở độ tuổi này nên dùng kèm thêm kem chăm sóc ngày, đêm, kem mắt. Duy trì làm sạch và sử dụng kem chống nắng bảo vệ da khỏi tia cực tím.

Ở độ tuổi 26 đến 35, ngoài sử dụng kem chăm sóc da ngày và đêm, cần kết hợp thêm các sản phẩm kem mắt.

Trên 35 tuổi: Lứa tuổi này không thể thiếu các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa ngày và đêm, chống lão hóa quanh vùng mắt. Bạn cần giữ cho da sạch, không nên trang điểm quá nhiều. Đặc biết, nên sử dụng kem trị nám và các loại kem giàu dưỡng chất.

Quy trình chuẩn

Các bước chăm sóc da ban ngày: Sữa rửa mặt – Toner – Mỹ phẩm đặc trị – Serum – Kem mắt – Kem dưỡng ẩm – Kem chống nắng.

Các bước chăm sóc da ban ngày: Tẩy trang – Sữa rửa mặt – Tẩy da chết (1 lần/tuần) – Toner – Mỹ phẩm đặc trị – Serum – Kem mắt – Kem dưỡng ẩm.

Cần nắm rõ các bước chăm sóc da ngày và đêm để các sản phẩm mỹ phẩm phát huy hiệu quả tốt nhất

Chuyên gia Trang Nhung bật mí: “Thông thường mỹ phẩm được chia thành 3 bộ: bộ làm sạch, bộ dưỡng, bộ bảo vệ. Bạn nên dùng theo thứ tự hoặc sản phẩm lỏng hơn dùng trước, hoặc sản phẩm nào có độ PH ít hơn thì dùng trước”.

Đừng chỉ dưỡng da theo cảm nhận chủ quan hoặc làm theo người khác. Học cách sử dụng mỹ phẩm đúng cách không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp làn da ngày càng rạng rỡ, khỏe mạnh hơn!

Chị Vũ Trang Nhung – Phó Giám đốc Công ty CP quốc tế HAT Beauty Plus.

Chuyên gia chăm sóc sắc đẹp Vũ Trang Nhung hiện đang là Phó Giám đốc Công ty CP quốc tế HAT Beauty Plus phân phối độc quyền Mỹ phẩm AYG nhập khẩu từ Hàn Quốc. 

Chị tham gia Mạng lưới Nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network từ năm 2019 và đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Happy Women Family trực thuộc vùng Hà Nội 1.