Skinny Fat và những điều bạn nên biết

Skinny Fat là tạng người gầy nhưng có nhiều mỡ. Cơ thể bạn sẽ bị tích tụ mỡ tại bắp tay, đùi, bụng,… Người có tạng người này chủ yếu là do sự di truyền của gen. Ngoài ra, thói quen sinh hoạt, ăn uống thiếu lành mạnh hay một số vấn đề về tiêu hóa cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến Skinny Fat. Bạn có thể trông gầy và vừa vặn với quần áo của bạn nhưng nó không có nghĩa là bạn luôn khỏe mạnh. Bạn có thể là một nạn nhân béo gầy và bạn không hề biết điều đó. Beauty Family sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về nguyên nhân và những gì bạn có thể cải thiện tình trạng này nhé!

Bạn đã thực hiện đúng phương pháp về chế độ dinh dưỡng?

Mục tiêu khi chữa skinny fat là phải tăng cân nhưng không được tích thêm mỡ thừa. Ngoài ra thì lượng calorie vào phải nhiều hơn lượng calorie tiêu thụ thì mới tăng cân được. Để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng skinny fat, chắc chắn bạn phải chuyển sang chế độ ăn eat clean. Bạn có thể tăng lượng nước và tiêu thụ nhiều chất béo lành mạnh.

Tăng cường dưỡng chất                                       

Bên cạnh việc nạp vào đủ lượng protein, carb và fat thì chúng mình còn phải bổ sung thêm các chất xơ và vitamin cần thiết.

Nếu không thể đảm bảo tiêu thụ đủ lượng dưỡng chất cần thiết thì bạn có thể tham khảo việc dùng thực phẩm chức năng.

Chế độ tập luyện

Thần chú để chữa skinny fat là tập luyện và tập luyện. Đặc biệt bạn nên kết hợp cả tập luyện tim mạch và sức khỏe. Bạn nên duy trì lịch tập khoảng 3 buổi 1 tuần, xen kẽ giữa ngày tập và ngày nghỉ.

Nếu còn băn khoăn về các bài tập thì các bạn cũng có thể tập với PT để có hiệu quả tốt nhất.

Tập như thế nào?

Kết hợp giữa việc tập tạ và tập cardio trong mỗi buổi tập để vừa đốt được mỡ thừa nhưng vẫn tăng được cơ bắp.

Một vài bài cardio mà mọi người có thể tập như: chạy nâng cao đùi, jumping jacks, leo núi,… Ưu tiên các bài tập cardio ngắn, kết hợp với tạ, cường độ cao để vừa đốt chất béo vừa xây dựng cơ bắp.

Tập với tạ

Đừng ngại việc tập tạ sẽ khiến bạn trông đô và xấu. Thực tế thì có cơ bắp sẽ giúp ích cho quá trình giảm mỡ thụ động.

Phái nữ nên tập tạ có trọng lượng từ 2 đến 5kg. Lưu ý là nên chọn trọng lượng của tạ sao cho bạn có thể tập được từ 6- 10 lần mỗi hiệp và tập một buổi ít nhất là 3 hiệp. Thêm nữa, cần phải học cách tập tạ đúng lúc, đúng tư thế và làm chủ được các động tác lên – xuống để mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Tập cho các vùng cơ

Để khiến các nhóm cơ sắc nét và đẹp hơn thì bạn cũng đừng bỏ qua việc tập cho một nhóm cơ riêng biệt.

Ví dụ như 1 ngày trong tuần bạn hãy tập trung tập cho cơ bụng, 1 ngày khác sẽ là thời gian để tập mông và đùi, ngày khác nữa bạn nên tập tay và vai…

Một vài lưu ý nhỏ về Skinny Fat:

Bạn đừng lạm dụng việc tập cardio các bạn . Cardio nhiều mà không tập tăng cơ thì sẽ khiến bạn tôn trông gầy và mất thẩm mỹ. Ngoài ra bạn đừng quên uống nước và ngủ đủ giấc nhé!