Phim ngắn Tôi của ngày hôm qua: Nhìn về quá khứ để trân trọng hơn cuộc sống hiện tại

Tôi của ngày hôm qua là một phim ngắn do Beauty Family sản xuất nhằm mang lại cơ hội trải nghiệm thực tế cho các bé có đam mê diễn xuất, đồng thời gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về tình bạn chân thành.

Bộ phim được quay tại thành phố Đà Lạt với sự tham gia của các mẫu nhí: Phale, Thảo Quyên, Lê Huy, Quỳnh My, Gia Hân. Đây là lần đầu thử sức làm diễn viên nhưng các mẫu nhí đã rất nghiêm túc, thuộc thoại và diễn xuất khá tự nhiên. Đặc biệt nhất là Phale. Cô bé là người lai, lại buộc phải nói tiếng Việt nên luôn phải có người phiên dịch đi kèm. Tuy nhiên, Phale đã rất cố gắng hoàn thành vai diễn của mình.

Phim xoay quanh câu chuyện của Phale, Gia Hân, Quỳnh My, Gia Huy, Thảo Nguyên. 5 đứa trẻ là những người bạn bè thân thiết, cùng lớn lên và yêu thương nhau bằng tình cảm vô tư, chân thành. Lớn lên; Phale, Gia Hân và Quỳnh My cùng theo đuổi con đường người mẫu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu Gia Hân có một sự nghiệp rực rỡ, trở thành “nàng thơ” của nhiều nhà thiết kế thì Phale – dù cố gắng rất nhiều cũng chưa có được thành công. Lòng đố kỵ cứ thế lớn dần trong Phale và bùng nổ khi Gia Hân giành vị trí vedette trong một show diễn. Đó là vị trí mà Phale mong muốn, tìm đủ mọi cách để có được nhưng không thành. Cô tung tin đồn Gia Hân phẫu thuật thẩm mỹ, cắt ghép clip Gia Hân đi cùng người đàn ông lớn tuổi nhằm hủy hoại danh tiếng của người em Gia Hân.

Các diễn viên chính trong phim

Những gì Phale làm không qua mắt được Thảo Nguyên. Thảo Nguyên tìm đến, yêu cầu Phale đính chính thông tin và công khai xin lỗi Gia Hân. Thay vì hối lỗi, Phale tỏ thái độ thách thức, cho rằng đó là việc cô cần làm. Không thể thay đổi được Phale, Thảo Nguyên thất vọng bỏ đi. Phale chạy theo Thảo Nguyên nhưng không may vấp ngã rồi ngất lịm. Trong cơn mê sảng, Phale trở về quá khứ. Nhìn lại những ngày tuổi thơ 5 chị em sống vui vẻ bên nhau, cô chợt nhận ra bản thân đã bị những danh vọng hư ảo dẫn lối trở thành người ích kỷ, nhỏ nhen. Đó cũng là lúc cô tỉnh lại. Thấy Quỳnh My, Thảo Nguyên đang túc trực bên giường, lo lắng cho mình, Phale cảm thấy hối lỗi thực sự. Lời xin lỗi của Phale dù có muộn màng nhưng vẫn được Thảo Nguyên và Quỳnh My chấp nhận. Sau sự việc, Thảo Nguyên quyết định thực hiện ước mơ du học chứ không tiếp tục con đường người mẫu theo mong muốn của mẹ.

Câu chuyện đơn giản, có yếu tố phi thực nhưng qua diễn xuất của các diễn viên nhí đã truyền tải thông điệp: “Hãy yêu thương chân thành, đừng vì danh vọng hư ảo mà đánh mất tình bạn, tình thân bởi cuộc sống sẽ không có chuyến xe nào chở ta về quá khứ để kịp nhìn nhận lại chính mình”. Giữa cuộc sống hối hả, đôi khi chúng ta cần cho mình những giây phút tĩnh lặng để tìm lại chính mình của những ngày đã qua để biết trân trọng hơn cuộc sống hiện tại, yêu thương hơn những người đã cùng mình đi qua vui – buồn, sướng – khổ.

Phim được phát trên kênh youtube BF Kids TV. Quý vị có thể theo dõi bộ phim tại đây: Tôi của ngày hôm qua.