Phim ngắn Hoa Thanh Tú: Trao đi yêu thương để nhận lại hạnh phúc

Bộ phim Hoa Thanh Tú không chỉ tạo “đất diễn” cho các bé thể hiện và trau dồi khả năng diễn xuất, mà còn thu hút khán giả bởi nội dung hấp dẫn và giá trị nhân văn cao đẹp về tình bạn và tình cảm gia đình.

Hoa Thanh Tú là seri phim ngắn 5 tập nói về cô nàng tiểu thư nổi tiếng Thanh Tú – vai diễn chính do Ikids Khải ái 2018 Nguyễn Thanh Tú đảm nhận. Những vai diễn khác góp phần tạo nên sự hoàn hảo của bộ phim là Nhật Trang, Phương Nghi, Diệp Chi, Thanh Lâm lần lượt do các gương mặt sáng giá là Vân Linh, Gia Linh, Trà My và Tài Nguyên thủ vai.

Bộ phim xoay quanh cuộc sống thường nhật của cô bé Thanh Tú – một nàng tiểu thư nổi tiếng xinh đẹp, thông minh nhưng cũng rất tình cảm và bao dung. Khi chuyển đến trường học mới, Thanh Tú ngay lập tức thu hút sự chú ý và quan tâm của các bạn nam trong lớp bởi sự nổi bật của mình. Tuy nhiên, điều này lại khiến cô bạn cùng lớp Nhật Trang không hài lòng. Nhật Trang cầm đầu Phương Nghi và Diệp Chi – 2 cô bạn khác cùng lớp tìm cách chọc phá Thanh Tú. Vào sinh nhật của Thanh Tú, những vị khách không mời Nhật Trang, Phương Nghi, Diệp Chi đã xuất hiện với mục đích phá hỏng buổi tiệc của cô bé. Tuy nhiên, bằng sự thông minh và nhanh trí của mình, nàng tiểu thư đã khiến nhóm bạn nữ kia chỉ biết hằn học nhìn Thanh Tú tỏa sáng trong bữa tiệc sinh nhật của mình.

hoa-thanh-tu
Dàn diễn viên của phim Hoa Thanh Tú

Mạch phim được tiếp nối với sự xuất hiện của Thanh Lâm – một bạn nam rất điển trai mới chuyển vào lớp học. Thanh Lâm chọn ngồi cùng bàn với Thanh Tú và điều này một lần nữa khiến Nhật Trang tức tối. Nhật Trang bày đủ mọi cách để Thanh Tú mất điểm trong mắt Thanh Lâm, nhưng với sự thông minh và may mắn của Thanh Tú, Nhật Trang đành chỉ ngậm ngùi nhận nhìn Thanh Lâm và Thanh Tú trở thành đôi bạn thân.

Trong cuộc thi hoa khôi của trường, Thanh Tú tham gia với quyết tâm giành giải quán quân để làm món quà tặng sinh nhật mẹ. Nhật Trang cũng muốn trở thành người chiến thắng và tiếp tục bày trò hãm hại Thanh Tú. Trước giờ diễn, vì muốn hại Thanh Tú mà Nhật Trang vô tình làm rách chiếc váy của mình. Thanh Tú sau khi biết chuyện đã giúp Nhật Trang sửa lại chiếc váy. Sau hành động đẹp và bao dung đó, Nhật Trang đã có cái nhìn khác về Thanh Tú. Vào đêm chung kết cuộc thi, Thanh Tú giành giải hoa khôi, Nhật Trang giành giải Á khôi và hai cô bé đã chia sẻ, thấu hiểu để trở thành bạn của nhau.

Không mang những yếu tố hành động, phi thực tế, nhưng Hoa Thanh Tú vẫn thu hút khán giả bằng nội dung hấp dẫn, kịch tính trong chính những tình huống đời thường. Bên cạnh đó, bộ phim còn truyền tải thông điệp: “Hãy lắng nghe, bao dung và trao đi tình yêu thương, cuộc sống khi ấy sẽ nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn rất nhiều”. Đừng để những toan tính, vụ lợi hay cảm xúc tiêu cực nhất thời che lấp đi bản tính tốt đẹp trong con người bạn. Sống yêu thương và sẻ chia chính là cách để tạo dựng hạnh phúc cho chính bản thân mình và cho bạn bè, gia đình và xã hội.

Hoa Thanh Tú sẽ chính thức bấm máy vào ngày 7/7/2021 và được phát trên kênh youtube BF Kids TV.