Phan Trúc Lam: Hạnh phúc khi theo đuổi đam mê

Hạnh phúc là điều gì đó vô cùng gần gũi nhưng cũng thật khó định nghĩa bởi chuẩn mực của mỗi người khác nhau. Với cô nàng Phan Trúc Lam, hạnh phúc chỉ đơn giản là được theo đuổi đam mê trở thành người mẫu.

phan-truc-lam-hanh-phuc-khi-theo-duoi-dam-me
Mẫu nhí Phan Trúc Lam

Sinh ra và lớn lên ở Huế, Trúc Lam vừa mang nét đẹp của con người xứ kinh kì thâm trầm, sâu lắng, đậm chất thơ; vừa năng động, thông minh, hoạt bát. Cô bé sinh năm 2015 từ nhỏ đã bộc lộ năng khiếu và niềm yêu thích đặc biệt với chụp ảnh nghệ thuật, nhảy, trình diễn thời trang. Mẹ Trúc Lam kể: “Từ nhỏ, Trúc Lam đã tự lựa quần áo đi học, đi chơi, tự mix đồ theo ý mình. Tôi để ý và thấy con mix có sự chọn lựa, phối màu hài hòa, phù hợp chứ không phải theo kiểu ngẫu hứng của trẻ con”. Để hiểu rõ hơn về sở thích của con, mẹ Trúc Lam đã cho cô bé tới studio chụp ảnh. Trước ống kính, Trúc Lam thể hiện rất chuyên nghiệp, thậm chí còn yêu cầu được make-up như thế nào, làm tóc ra sao cho phù hợp từng bộ trang phục hay chủ động đề xuất với nhiếp ảnh cách tạo dáng, góc chụp. “Con khiến mọi người đều bất ngờ. Cũng nhờ đó mà tôi biết được chắc chắn rằng con yêu thích và có đam mê lớn với lĩnh vực thời trang để tạo điều kiện cho con phát triển bản thân. Tôi mong rằng con có thể sống hạnh phúc với chính đam mê của mình”.

Trúc Lam thường nhờ bố mẹ tìm clip các bạn nhỏ đi người mẫu trên youtube và đi theo. Thương con, bố mẹ Trúc Lam “đầu tư” chiếc tivi có tính năng tìm kiếm bằng giọng nói để con có thể chủ động tìm kiếm. Dù chỉ tự học nhưng Trúc Lam tiến bộ rất nhanh. Các bài múa, nhảy cô bé đều thuộc từ đầu đến cuối. Những bước catwalk cũng vững vàng hơn. Ở trường, Trúc Lam được các cô đánh giá có năng khiếu nghệ thuật và luôn là lựa chọn đầu tiên cho các chương trình biểu diễn văn nghệ ở trường.

phan-truc-lam-hanh-phuc-khi-theo-duoi-dam-me
Trúc Lam có khả năng biến hóa đa dạng với nhiều phong cách, từ nàng thơ dịu dàng đến cô nàng cá tính hay năng động, dễ thương

Franhk Tyger nói rằng: “Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc”. Niềm hạnh phúc trẻ thơ của Trúc Lam đơn giản là mỗi ngày được mở youtube xem và đi catwalk theo người mẫu; được tập múa, tập nhảy; được chụp hình, tự quay các clip review mỗi lần đến các địa điểm mới. Các clip trên Tiktok của cô bé từng đạt tới 50.000 lượt xem bởi quá đỗi dễ thương.

Ước mơ của PhanTrúc Lam là trở thành người mẫu thời trang nổi tiếng. Mẹ cô bé cho biết, thời gian tới sẽ sắp xếp công việc để cùng con tham gia các chương trình dành cho mẫu nhí. “Đối với gia đình tôi, phát triển đam mê cho con là điều hạnh phúc nhất bởi tôi nhìn thấy niềm vui, sự say mê của con mỗi khi được sống trọn với đam mê của mình”, chị chia sẻ thêm.