NTM Lộc Bình: Một phần tư thế kỷ vẫn cháy bỏng đam mê những mái tóc đẹp

Tròn 25 năm cầm kéo là quãng thời gian đủ dài để NTM Lộc Bình định vị được bản thân trong làng thời trang tóc Việt Nam. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu để Lộc Bình tiếp tục bước những bước dài hơn, vững chắc hơn trong sự bung nở của thị trường tóc Việt những năm gần đây.

Cảm giác đầu tiên của bất cứ ai tiếp xúc với NTM Lộc Bình là sự hào sảng pha chút lãng tử của một nghệ sĩ. Đằng sau vẻ phong trần, bụi bặm là sự từng trải và phong cách lãng tử đầy mê hoặc. Ít ai biết rằng, 25 năm gắn bó với cây kéo là phần tư thế kỷ Lộc Bình luôn sống bằng niềm vui, nềm hạnh phúc mà anh có được mỗi khi hoàn thành một mái tóc đẹp cho khách hàng.

Nhà tạo mẫu tóc Lộc Bình 

Nhắc đến quãng thời gian khởi nghiệp, đôi mắt NTM Lộc Bình long lanh những cảm xúc tươi mới như thuở ban đầu: “Thuở ấy khó khăn đến cùng cực cả về kinh tế lẫn cái nhìn của người đời về nghề làm tóc. Ánh mắt ghẻ lạnh của người đời khi đó thực sự là một nỗi ám ảnh đối tôi. Nếu không có lòng yêu nghề, có lẽ tôi đã không thể có đủ dũng khí để vượt qua tất cả.”

Nhà tạo mẫu Lộc Bình rất hào hứng tham gia Wella TrendVision – London 2017

Dù có nhiều khó khăn nhưng quãng thời gian tạo mẫu tóc cũng đem đến cho Lộc Bình nhiều niềm vui và hạnh phúc. Sự tin yêu, ngưỡng mộ của các cô gái, chàng trai trẻ đã từng được anh làm đẹp là động lực để Lộc Bình cố gắng phát triển sự nghiệp của mình để có được thành công như ngày hôm nay.

Một phần tư thế kỷ trôi qua với bao thằng trầm, với những cố gắng không mệt mỏi giúp Lộc Bình có một chỗ đứng vững chắc trong làng tóc Hà thành. Anh cũng là một trong những tên tuổi được những người trong giới nể trọng. Thành quả ấy là bao cô gắng, là những đêm không ngủ, là những tìm tòi, học hỏi không biết mệt mỏi của anh trong suốt hai thập kỷ qua.

 

Đối với Lộc Bình, mỗi kiểu tóc mà anh sáng tạo là một công trình nghệ thuật thực thụ

Nói đến NTM Lộc Bình, những người biết anh đều ngưỡng mộ bởi sự hào sảng, phong lưu nhưng vẫn đậm vẻ thật thà, dễ mến.

Dù đã ngoài tứ tuần nhưng NTM Lộc Bình vẫn hào hứng với Wella TrendVision – London 2017. Anh không chỉ đến cuộc thi để tranh giành giải thưởng. Với anh đây đơn giản là cơ hội để anh “đọ sức” với những nhà tạo mẫu tầm cỡ. Đó cũng là cơ hội để anh giao lưu, học hỏi những tên tuổi hàng đầu của ngành thời trang tóc. Nhưng hơn hết, đến với Wella TrendVision – London 2017, Lộc Bình muốn thỏa mãn ước mơ được cấu hiến thật nhiều cho sự phát triển của làng thời trang tóc Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế.
Quốc Khánh