NTK Giang Kyo – NTK Thi Nguyễn: Những điểm chạm sáng tạo thời trang

Cuộc sống luôn có những thứ không thể lý giải. Ví như một ngày nào đó, bạn gặp một người hoàn toàn xa lạ nhưng lại cảm giác như đã từng quen từ thuở nào bởi có quá nhiều nét tương đồng. Đó cũng là câu chuyện của NTK Giang Kyo và NTK Thi Nguyễn. Gặp gỡ và quyết định đi cùng nhau, hai NTK đã làm nên tên tuổi cho thương hiệu Giang Kyo Fashion.

Sự sắp đặt của định mệnh

Cho đến tận bây giờ – khi đã làm việc cùng nhau được 7 năm, nhiều lúc NTK Giang Kyo và NTK Thi Nguyễn vẫn hỏi nhau: “Vì sao hai kẻ xa lạ, một trong Nam, một ngoài Bắc lại có thể gặp nhau, hợp “gu” và cùng đi với nhau lâu dài đến như thế?”. Câu trả lời vẫn chỉ là những nụ cười và những thiết kế đẹp hút hồn.

NTK Giang Kyo và NTK Thi Nguyễn

NTK Giang Kyo chia sẻ: “Chúng tôi gặp nhau là một cơ duyên, như thể định mệnh đã sắp đặt từ trước. Khi xem những bản thiết kế của Thi Nguyễn, tôi thấy đúng như những bản thiết kế tôi đã từng phác hay tưởng tượng. Trong số đó, không ít những mẫu đã được tôi hiện thực hóa. Chính vào thời điểm đó, tôi biết rằng, Thi chính là người mà bấy lâu tôi tìm kiếm để cùng tôi biến ý tưởng thành những bộ trang phục đẹp, độc đáo”.

Thời điểm đó, Thi Nguyễn vẫn đang theo học chuyên ngành Thiết kế thời trang thuộc Viện Đại học Mở. Tuy vậy, cậu sinh viên yêu thời trang đã có chuyên môn khá vững nhờ việc đi làm thêm tại nhiều xưởng may và thương hiệu thời trang khác nhau.

Càng nói chuyện, hai người lại càng khám phá ra nhiều điểm chung, từ gu thẩm mỹ và định hướng phong cách thời trang đến lý tưởng và khát khao làm đẹp cho phụ nữ. Khi định mệnh đã sắp đặt thì khó mà thay đổi. Hai con người xa lạ quyết định hợp tác, cùng xây dựng và phát triển thương hiệu Giang Kyo Fashion.

Thương hiệu không của riêng ai

Ngay từ những ngày đầu hợp tác, NTK Giang Kyo và NTK Thi Nguyễn đã cùng đưa ra những nguyên tắc rõ ràng. “Chúng tôi quan tâm đến thương hiệu, sản phẩm, hiệu quả công việc và các giá trị cộng đồng khác chứ không quan trọng việc ai được nhắc tên nhiều hơn”, NTK Giang Kyo chia sẻ.

Khoảng thời gian đầu hợp tác, hai chị em đều khó khăn về kinh tế. Chưa đủ tiền thuê nhiều nhân sự nên có những ngày, hai người thức trắng đêm để lên mẫu thiết kế rồi tự tay may, là sản phẩm cho khách. Niềm đam mê mang lại cái đẹp cho chị em phụ nữ chính là con thuyền đưa hai nhà thiết kế trẻ vượt qua mọi khó khăn. Mỗi lần bị áp lực trong công việc, chỉ cần nhìn thấy khách hàng xinh đẹp trong thiết kế Giang Kyo Fashion là lại được tiếp thêm sức mạnh.

Tư duy tích cực, cùng nhau học hỏi, tìm tòi những cái mới lạ, dung hòa và bổ trợ cho nhau chính là cách để 2 nhà thiết kế đưa thương hiệu Giang Kyo Fashion ngày càng lớn mạnh

Ai cũng có cái Tôi cá nhân. Với những người làm nghệ thuật, cái Tôi ấy còn lớn hơn. NTK Giang Kyo và NTK Thi Nguyễn cũng không nằm ngoài lẽ thường tình ấy. Thế nhưng, vì sự phát triển của thương hiệu Giang Kyo Fashion mà mọi bất đồng quan điểm đều được giải quyết theo những cách khác nhau. Có khi là thẳng thắn thảo luận để tìm được tiếng nói chung. Cũng có khi, sự khác biệt của người này lại giúp người kia nhìn thấy thiếu sót của mình để cùng tạo nên những điều thú vị. NTK Giang Kyo luôn tự hào vì người cộng sự – người em của mình: “Thi trẻ tuổi nhưng luôn biết lắng nghe và tiếp thu những điều đúng. Vì thế nên hai chị em rất gắn bó với nhau, đôi khi còn hiểu nhau như người thân trong gia đình. Với tôi, Thi như là một người hùng thầm lặng. Chúng tôi giúp nhau khám phá những điều tiềm ẩn của nhau để cùng nhau phát triển bản thân, phát triển thương hiệu chung. Nếu không có Thi, Giang Kyo Fashion khó có thể thành công như ngày hôm nay”.

Khát khao vươn xa

Những điểm chạm tuyệt vời trong sáng tạo nghệ thuật là một phần quan trọng trong chất keo gắn kết lâu dài giữa NTK Giang Kyo và NTK Thi Nguyễn, nuôi dưỡng cho những khát khao vươn xa. Một trong những đam mê lớn nhất của 2 nhà thiết kế là nghệ thuật xếp giấy của người Nhật và ứng dụng nghệ thuật đó lên những bộ trang phục.

Hai nhà thiết kế – 2 “chất” riêng với khả năng sáng tạo lớn đã mang lại sự đa dạng cho Giang Kyo Fashion. Mỗi thiết kế đều hướng đến những khách hàng cụ thể, hiểu được những ưu/nhược điểm của khách để giúp người mặc tôn được vóc dáng và che các khuyết điểm. Tư duy tích cực, cùng nhau học hỏi, tìm tòi những cái mới lạ, dung hòa và bổ trợ cho nhau chính là cách để 2 nhà thiết kế đưa thương hiệu Giang Kyo Fashion ngày càng lớn mạnh. Trong khoảng thời gian hợp tác cùng nhau, NTK Giang Kyo và NTK Thi Nguyễn đã cho ra đời nhiều bộ sưu tập được trình diễn trong nước và quốc tế, được nhiều người đón nhận. Họ cùng chung một ước muốn và khát khao phát triển, lan tỏa thương hiệu thời trang Giang Kyo Fashion để phụ nữ Việt Nam ai cũng xinh đẹp, tự tin hơn.

NTK Giang Kyo

“Thi Nguyễn là một người tuyệt vời cả về tri thức cũng như đạo đức. Điều đó rất quan trọng để chúng tôi đi đường dài cùng nhau, nhất là khi, sự kết hợp này không chỉ là Với Giang Kyo Fashion, Thi Nguyễn có đóng góp rất lớn bởi chúng tôi đã hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo thành sản phẩm thời trang ứng dụng, làm đẹp cho chị em phụ nữ”.

NTK Giang Kyo

NTK Thi Nguyễn

“NTK Giang Kyo luôn suy nghĩ rất tích cực trong mọi hoàn cảnh. Chị là người truyền cảm hứng cho nhiều người, trong đó có tôi. Đó chính là sức mạnh để chúng tôi vượt qua những giai đoạn khó khăn. Tôi cũng học được ở chị rất nhiều điều, đặc biệt là giá trị của sự sáng tạo và khác biệt”.

NTK Thi Nguyễn