NTK Đỗ Mỹ Linh: Mọi ngả đường đều dẫn đến thời trang

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghề may, được “sống trong nhung lụa” từ nhỏ, lớn lên học chuyên ngành thiết kế thời trang nhưng rồi lại rẽ hướng sang lĩnh vực make-up gần 10 năm; có lẽ Đỗ Mỹ Linh không ngờ được rằng, cuộc đời lại đưa cô về đúng con đường thời trang.

NTK – M.U.A kiêm Stylist Đỗ Mỹ Linh

Cùng với nghề may, gia đình Mỹ Linh còn có cửa hàng áo cưới. Những kiến thức, hiểu biết về nghề may, về cái đẹp cứ thế tự ngấm vào con người cô. Lớp 8, lớp 9; Mỹ Linh “khởi nghiệp” với sản phẩm là dây buộc tóc, quần áo búp bê được may từ vải thừa của nhà may. Lớn lên, cô theo học chuyên ngành Thiết kế thời trang của trường Cao đẳng nghệ thuật. Ngoài giờ học, cô còn đi làm thêm ở xưởng may để tích lũy kinh nghiệm và học thêm nghề make-up.

Tưởng rằng Mỹ Linh sẽ bắt đầu sự nghiệp của mình với thế mạnh thời trang nhưng có lẽ, sức hút từ những đường cọ kỳ diệu đã cuốn cô vào nghề make-up suốt 7 năm. Cho đến bây giờ, Linh chưa từng cảm thấy hối hận khi rẽ sang một ngả đường khác như vậy bởi: “7 năm đó là 7 năm “tích nhựa” để tôi có thể phát triển mạnh mẽ về sau”. 

Chị từng nhận nhiều giải thưởng danh giá

Trong thời gian làm make-up, Mỹ Linh không chỉ xây dựng cho mình tệp khách hàng thân thiết mà còn gặp gỡ nhiều tay chụp chuyên nghiệp. Đó cũng là cơ duyên đưa cô về lại con đường thiết kế thời trang nhưng theo hướng mở, chuyên nghiệp hơn. Mỹ Linh kể: “Khi đó, MC Trần Hoàng Anh – một khách quen đã trở thành bạn thân của tôi biết tôi quen nhiều photographer, lại biết cắt may, nhà có xưởng may còn cô ấy có nhiều mối quan hệ nên đề xuất ý tưởng kết hợp để mở dịch vụ cho thuê váy dạ hội – make-up – chụp ảnh. Đó cũng chính là ước mơ từ nhỏ của tôi, nay gặp đúng tri kỷ thì giống như được chắp thêm cánh”. Đi cùng nhau một thời gian thì người bạn phải tập trung cho công việc riêng nên Mỹ Linh phải đảm nhận hết mọi việc. Cô gái trẻ không tránh khỏi hoang mang nhưng không cho phép bản thân bỏ cuộc. Mỹ Linh tìm hiểu nhu cầu khách hàng và tự chọn vải, tự cắt rồi giao cho thợ của xưởng may gia đình may lại. Nhờ vậy, mỗi bộ đồ không chỉ đẹp về phom dáng, phù hợp thị hiếu khách hàng mà còn rất cạnh tranh về giá cả. Thương hiệu Dạ hội Elise ra đời từ đó. Mỹ Linh cũng kết hợp với thợ chụp ảnh quen biết làm dịch vụ chụp ảnh, trong đó cô đảm nhận vai trò make-up, chuẩn bị trang phục và làm stylist giúp mỗi khách hàng tỏa sáng theo cách riêng.

Luôn tỉ mỉ và tâm huyết với từng đường kim mũi chỉ

Những bộ đầm với đủ mọi phong cách được may và đính kết tỉ mỉ, kiểu dáng mới lạ, sang trọng, độc đáo và quyến rũ của Elise được khách hàng rất yêu thích. Không chỉ là các khách lẻ, các studio khắp cả nước cũng tìm đến để đặt may từ các mẫu váy công chúa cho tới đầm dạ hội đính đá cao cấp.

Hiện nay, Dạ hội Elise hoạt động trong các lĩnh vực: Make-up, hóa trang, may cho thuê, thiết kế trang phục dạ hội. Dẫu từng đi những con đường khác nhau nhưng đích cuối cùng của Mỹ Linh vẫn trở về với thời trang và cái đẹp. Niềm đam mê và sự chân thành của NTK Đỗ Mỹ Linh chắc chắn sẽ đưa thương hiệu Dạ hội Elise phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

 

Dạ hội Elise

Địa chỉ: 63 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0989965131