Nối mi – Giải đáp thắc mắc từ A – Z

Nối mi là một trong những cách làm đẹp được nhiều chị em quan tâm. Nó mang lại hàng mi cong, dày giúp “cửa sổ tâm hồn” thần thái, cuốn hút hơn. Tuy nhiên, trước khi quyết định, bạn nên tìm hiểu kỹ về những điều cần biết khi nối mi nhé!

Sợi mi được nối như thế nào và có ảnh hưởng gì tới mắt không?

Cách thức nối mi chỉ đơn giản “dán” 1 – 3 sợi mi giả trên sợi mi thật, tùy vào dáng mi và số lượng, độ dài, độ cong của mi giả sẽ khác nhau.

Thao tác nối mi không hề gây đau rát, hay bất cứ ảnh hưởng nào lên mắt. Trong trường hợp, mắt của bạn quá mẫn cảm, bạn sẽ cảm thấy hơi cay mắt nhưng mắt của bạn hoàn toàn không hề ảnh hưởng.

Nối mi sẽ giữ được bao lâu?

Trung bình mi nối xong giữ được từ 4 – 6 tuần, do mi có chu kỳ sinh trưởng nên mi sẽ rụng dần và thay mi. Chính vì thế, sau khoảng 2 – 3 tuần bạn nên đến spa hoặc tiệm mi để mi của bạn luôn được đều và đẹp.

Nối mi giả có làm bạn già?

Việc nối mi giúp bạn trẻ trung tự tin hay già đi tùy thuộc vào việc bạn có chọn được dáng mi phù hợp với gương mặt hay không. Có rất nhiều phong cách nối mi khác nhau: Nối mi lụa (chất liệu mi mềm, mỏng), mi thiên nga (các sợi có độ dài khác nhau đan xen nhau tạo cảm giác tự nhiên), mi volume (mi chùm, dày, đậm)… Hiện tại, có 2 phương pháp nối mi chủ yếu là nối mi trực tiếp vào mi thật và nối mi trực tiếp lên bờ mí mắt cạnh các mi mắt thật.

Nối mi có làm rụng và ảnh hưởng đến mi thật?

Thói quen sinh hoạt và cách chăm sóc dưỡng mi của bạn sẽ là hai yếu tố quyết định trong việc ảnh hưởng đến mi thật hay không. Đối với người mới nối mi lần đầu sẽ cảm thấy hơi khó chịu và có thể dụi mắt, khi đó sẽ rất khó để giữ được độ chắc của cả mi giả và mi thật. Bạn nên tập làm quen và chăm sóc đôi mi thật kỹ lưỡng.

Sau khi nối mi bạn lo ngại về những rủi ro biến chứng sau đó?

Về phần lớn việc nối mi sẽ không để lại biến chứng sau khi nối. Tuy nhiên, đối với những người không chăm sóc kỹ sẽ dễ bị viêm bờ mi do dính cặn trang điểm (phấn mắt, mascara,…) vì không được tẩy trang sạch. Nếu bạn dùng phấn mắt, hãy tẩy trang thật kỹ bằng bông tăm, hãy chắc chắn rằng dưới chân mi, khóe mắt và đuôi mắt của bạn luôn được sạch sẽ. Đặc biệt, cây chải mi của bạn nên được vệ sinh thường xuyên tránh những bụi bẩn bám quanh.

Chăm sóc mi phức tạp hay dễ?

Sau khi nối mi từ 4 – 6 tiếng, bạn nên tránh mi tiếp xúc trực tiếp với nước. Bạn không nên sử dụng các sản phẩm có chất dầu, không chải mascara và không bấm mi để “tuổi đời” của đôi mi được đẹp nhất có thể. Điều quan trọng hơn, để đôi mi đỡ rối, đỡ nhanh rụng, bạn nên “chăm chải mi như chải đầu” nhé!

Đeo kính cận có nối mi được không?

Đối với những cô nàng phải dùng kính cận thường xuyên hoàn toàn có thể nối mi. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu đầy đủ các dáng mi để có thể lựa chọn được dáng mi và độ dài phù hợp vì nếu không sẽ rất dễ bị vướng.