Những ý tưởng siêu chất cho thiết kế nhà bếp gọn gàng

Một gian bếp được bài trí hợp phong thủy sẽ là nơi “thắp lửa” mang đến sự hưng thịnh cho gia đình. Không gian nấu nướng hàng ngày của bạn có ngăn nắp hay không sẽ phụ thuộc vào ý tưởng bày trí khéo léo của bạn. Hãy cùng Beauty Family tham khảo những ý tưởng độc đáo giúp gian bếp nhà bạn trở nên gọn gàng và thông thoáng hơn nhé!

Không gian lưu trữ và bề mặt sử dụng

Trong không gian bếp, chúng ta chỉ nên lưu lại một số vật dụng thiết yếu như những lọ, hộp đựng các loại thực phẩm. Bạn nên hạn chế vật dụng tối đa trong không gian bếp và sắp xếp mọi thứ gọn gàng trong các tủ hộc tường hoặc treo trên tường.

Tiết kiệm không gian

Chúng ta có thể điểm qua một vài phụ kiện nhà bếp hữu ích giúp bạn tiết kiệm không gian: kệ nhiều tầng, kệ gia vị (phù hợp để các loại gia vị), giá để dao bằng gỗ, giỏ đựng dụng cụ bằng lưới kim loại đơn giản mà không kém phần tiện dụng.

Phụ kiện nhà bếp sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp không gian bếp hiện đại và tiện dụng hơn.

Sắp xếp vung nồi và các loại đĩa

Những chiếc nắp nồi tưởng chừng có vẻ nhỏ bé, tuy nhiên, chúng sẽ khiến không gian bếp trở nên bừa bộn nếu bạn không biết cách sắp xếp. Giải pháp hoàn hảo cho bạn là những chiếc giá đỡ với  phần chân giá chắc chắn, bạn sẽ tận dụng được chiều rộng của không gian.

Ngăn kéo nên được sắp xếp theo một trật tự riêng

Để bạn không mất thời gian khi tìm các món đồ, bạn nên sắp xếp và phân chia ngăn kéo thành các ô nhỏ chứa những vật dụng cùng loại. Thanh chia hoặc khay chia ngăn kéo giúp bạn có thêm không gian lưu trữ đồ đạc để căn bếp trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Tái sử dụng những chiếc túi nhựa, túi nilon là điều quan trọng

Đối với những chiếc túi nhựa, túi nilon bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng khi cần thiết mà không hề làm bừa bộn nhà cửa, tiết kiệm thời gian tìm kiếm và chi phí mua túi. Bên cạnh đó, hành động này rất hữu ích với môi trường.

Beauty Family vừa chia sẻ với bạn một vài mẹo nhỏ giúp nhà bếp của bạn trở nên đẹp mắt và công dụng hơn rất nhiều. Căn bếp tươm tất gọn gàng xứng đáng là nơi giúp bạn trải nghiệm những giây phút hạnh phúc trong cuộc sống.