Những thói quen xấu khiến tóc bạn rụng “như lá mùa thu”?

Một mái tóc khỏe đẹp luôn là mơ ước của nhiều chị em phụ nữ. Gãy rụng tóc khiến chúng ta khó chịu, thiếu tự tin trong sinh hoạt hàng ngày. Hãy cùng Beauty Family tìm hiểu những thói quen xấu và cách khắc phục để sở hữu mái tóc chắc khỏe nhé!

Thói quen gội đầu

Nên gội đầu với tần suất hợp lý. Gội đầu quá nhiều lần khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết, làm tóc yếu và dễ gãy rụng hơn. Tuy nhiên nếu để da đầu và tóc quá bẩn, bã nhờn và bụi bẩn sẽ làm bít tắc nang tóc, gây ngứa, tóc sẽ dễ gãy rụng hơn. Nếu bạn có da đầu và mái tóc khô thì có thể 2-3 ngày gội đầu một lần kèm theo xả. Thêm một điều nữa, gội đầu với nước quá nóng sẽ khiến da đầu khô, tóc dễ gãy rụng hơn.

Thói quen chải tóc

Khi còn ướt sợi tóc rất yếu và mỏng manh. Chải tóc khi ướt sẽ khiến tóc dễ gãy rụng. Thay vì dùng lược, hãy lau tóc bằng một chiếc khăn mềm, chờ khi tóc gần khô mới chải.

Thói quen dưỡng tóc

Cho 1 lượng nhỏ dưỡng tóc ra lòng bàn tay, xoa đều hai tay với nhau và vuốt từ từ lên tóc (trừ chân tóc). Dùng các ngón tay luồn vào tóc rồi vuốt xuống chân tóc, liên tục cho đến khi dưỡng chất trên tay đã thẩm thấu vào tóc.

Thói quen buộc tóc

Buộc tóc quá chặt khiến sợi tóc bị căng ra, ảnh hưởng các nang tóc, làm tổn hại đến tóc, từ đó dẫn đến rụng tóc. Hãy thả tóc bất cứ lúc nào có thể, đừng buộc tóc chặt cả ngày.

Bạn có thể sử dụng kẹp tóc thay cho dây buộc tóc để giảm thiểu tình trạng tóc rụng bám đầy dây buộc

Thói quen tạo kiểu

Nhiệt độ từ dụng cụ làm tóc có thể phá hủy các protein tạo nên tóc và lớp biểu bì bảo vệ tóc. Khi các lớp biểu bì bị hư hỏng, cân bằng độ ẩm bị phá vỡ, mái tóc sẽ dễ bị gãy rụng. Bạn nên hạn chế sử dụng các dụng cụ tạo kiểu, nếu bắt buộc phải sử dụng, hãy thoa dưỡng để bảo vệ tóc thường xuyên.

Thói quen ăn uống/ detox

Những chế độ giảm cân cực đoan như nhịn ăn, chỉ uống nước ép hoa quả có thể gây ra rụng tóc. Bạn sẽ không bị rụng tóc vào thời gian đang detox, mà sẽ bắt đầu thấy tóc rụng khoảng 2-3 tháng sau đó.

Khi bạn nhịn ăn, cơ thể sẽ bị thiếu dinh dưỡng, từ đó tóc sẽ bị yếu đi và rụng dần. Nên ăn uống đủ chất, tăng cường rau xanh, hoa quả, bổ sung vitamin để có mái tóc chắc khỏe.