Những thời điểm vàng chăm sóc da thêm tươi trẻ mà bạn cần lưu ý

Mặc dù đã đầu tư không ít vào mỹ phẩm chăm sóc da nhưng bạn vẫn chưa thấy được kết quả như ý, nguyên nhân có thể là do bạn chưa chú ý đến thời gian sử dụng cho từng sản phẩm. Dưới đây là những mốc thời gian vàng trong ngày bạn nên áp dụng khi chăm sóc da để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

5 – 6 giờ sáng: Thời điểm của các sản phẩm làm dịu da

Đây là thời điểm các nội tiết tố trong cơ thể hoạt động mạnh và quá trình tuần hoàn máu diễn ra nhanh hơn. Không chỉ thế, khoảng thời gian này là lúc da dễ dàng hút nước và độ ẩm. Bạn nên sử dụng những loại kem dưỡng ẩm cấp nước, chứa nhiều khoáng chất giúp dưỡng ẩm cho làn da sau đó massage nhẹ nhàng.

7 – 8 giờ sáng: Sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là một trong những bước không thể thiếu trong việc chăm sóc da. Đặc biệt khi thời tiết nắng hè ngày càng đến gần, bạn càng không nên bỏ qua bước này.

Ánh nắng tia UV thực sự rất có hại cho làn da của bạn. Kem chống nắng sẽ giúp ngăn chặn các tia bức xạ mặt trời có thể xuyên qua kính và khẩu trang. Bạn nên dùng chọn những sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF50+ trở lên để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất.

12 giờ trưa: Loại bỏ lớp trang điểm

Lúc này là thời gian các tuyến bã nhờn hoạt động nhiều kèm theo sự giãn nở của lỗ chân lông, là da của bạn dễ bị tấn công bởi bụi bẩn. Bạn nên loại bỏ lớp trang điểm, vì mỹ phẩm lúc này có thể kết hợp với bã nhờn trên da sẽ gây tắc lỗ chân lông và dễ nổi mụn.

4 giờ chiều: Làn da cần được bù nước và bù chất khoáng

Thời điểm về chiều là lúc da có dấu hiệu bị mất nước, mệt mỏi, khô sần và thiếu sức sống. Da của bạn lúc này cần được phục hồi sức sống với những sản phẩm dưỡng mỏng nhẹ và cấp ẩm.

Xịt khoáng là cách bù nước, bù khoáng cho da kịp thời mà còn đem lại hiệu quả tức thì

9 – 11 giờ tối: Thư giãn, chăm sóc tổng thể làn da

Khoảng thời gian này được coi là thời điểm vàng để dưỡng da mặt. Quá trình sản xuất collagen được đẩy mạnh, các gốc tự do có hại được trung hòa và tế bào được phục hồi vào ban đêm. Sau một ngày dài với khói bụi, mỹ phẩm da cần được làm sạch. Bạn cần sử dụng dầu hoặc nước tẩy trang, tiếp đến là sử dụng sữa rửa mặt và nước hoa hồng để giúp da được cân bằng và se khít lỗ chân lông. Ngoài ra, mặt nạ ngủ và những dưỡng da chuyên dụng ban đêm … là cách thức chăm sóc da phù hợp, giúp làn da phục hồi tốt nhất.