Nguyễn Dương Hà My – cô bé đa tài với trái tim ấm áp

Nguyễn Dương Hà My còn được gọi với tên thân thương Christiana Nguyen. Từ khi 3 tuổi, cô bé đã cùng gia đình định cư tại California – Mỹ. Mặc dù vậy, Christiana Nguyen được gia đình chỉ dạy về nền văn hóa Việt Nam để trái tim luôn ghi nhớ cội nguồn và tự hào về quê hương đất nước của mình. Với sự dìu dắt, định hướng của mẹ, cô bé còn bộc lộ tài năng nghệ thuật và tỏa sáng trong các hoạt động nghệ thuật trên đất khách.

Từ khi còn nhỏ, Hà My đã bộc lộ niềm yêu thích đặc biệt với các bộ môn nghệ thuật. Cô bé đam mê hát, làm mẫu nhí và thường xuyên xem các chương trình trên tivi để tự tập theo. Nhận thấy niềm đam mê của con gái, gia đình đã ủng hộ và tạo điều kiện cho Hà My tham gia nhiều chương trình. 9 tháng tuổi, Hà My đã là gương mặt trang bìa của Tạp chí Mẹ & Bé; 11 tháng tuổi đã trở thành mẫu nhí cho sản phẩm nôi điện. Lớn hơn, Hà My được theo học lớp mẫu nhí chuyên nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh. Nhờ được đào tạo bài bản, “viên ngọc thô” ấy càng ngày càng tỏa sáng. Hà My cũng không ngại thử sức các cuộc thi để khẳng định tài năng và nâng cao kỹ năng.

Sang Mỹ, dù thay đổi môi trường và những cơ hội được sải bước trên các sàn diễn thời trang không có nhiều nhưng ngọn lửa đam mê của Hà My vẫn luôn rực cháy. Bên cạnh mẫu nhí, cô bé còn lấn sân sang lĩnh vực ca hát, học đàn piano và ukulele để xây dựng hình ảnh nghệ sĩ nhí đa tài. Mọi cố gắng của Hà My đã được đáp đền xứng đáng. Cùng với vẻ đẹp thuần Việt của mình, Hà My liên tục được mời góp mặt trong các chương trình âm nhạc, thời trang. Năm 9 tuổi, cô bé lần đầu thể hiện giọng ca của mình trong chương trình Trung thu của Đài Asian World Media và được đánh giá cao bởi kỹ thuật hát, sự tự tin. Năm 2019, bé tiếp tục góp giọng trong chương trình nhạc chào xuân của đài Little Saigon TV (LSTV). Ngoài ra, các fashion show do cộng đồng người Việt tại Mỹ tổ chức và đài truyền hình quận Cam – California.

 

Không chỉ đa tài của mình, Christiana Nguy còn có một trái tim ấm áp, bao dung. Hà My tham gia nhiều chương trình nghệ thuật gây quỹ xây cầu cho những vùng khó khăn của Việt Nam bằng chính giọng hát của mình.

“Sống bên Mỹ cũng được 8 năm rồi nhưng gia đình luôn hướng bé học hỏi và hiểu được về nền văn hóa đất nước Việt Nam, đặc biệt sẽ duy trì được sự tinh túy của ngôn ngữ Tiếng Việt. Việc cho bé tham gia nhiều hoạt động một phần để giúp bé trưởng thành hơn, mặt khác để bé luôn hướng về quê hương qua những ca khúc tiếng Việt nước nhà. Dù sau này bé lựa chọn phát triển bản thân theo hướng nào thì gia đình cũng sẽ ủng hộ hết mình” – ba bé Hà My chia sẻ thêm.

Thời gian tới, Hà My và mẹ sẽ về Việt Nam để thực hiện các MV ca nhạc tại. “Con đang rất hào hứng với dự định này vì vừa được về quê, vừa được ghi lại những khung cảnh đẹp của quê hương Việt Nam để khoe với bạn bè quốc tế”, Hà My chia sẻ. Cùng chờ đợi và ủng hộ những sản phẩm âm nhạc chất lượng của cô nàng đa tài có trái tim ấm áp này nhé!