Mẫu nhí Bảo Châu: Mãi yêu bố mẹ bằng trái tim ngây thơ, chân thành nhất

“Công cha như núi Thái Sơn,

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.

Một lòng thờ mẹ, kính cha,

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.”

Mới chập chững bước chân vào lớp 1, chưa đọc thông, viết thạo từng con chữ, nhưng mẫu nhí Bảo Châu đã thuộc làu những câu ca dao về lòng hiếu đạo. Một mùa Vu Lan nữa lại về, mẫu nhí Bảo Châu cũng nhân dịp này bày tỏ tình yêu thương và biết ơn tới bố mẹ theo cách ngây thơ và chân thành nhất.

Mẫu nhí Bảo Châu dành đến cho bố mẹ tình cảm và ước mong chân thành nhất nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu

Lên 6 tuổi, mẫu nhí Bảo Châu vẫn giữ nguyên nét hồn nhiên, ngây thơ và đáng yêu. Đúng như cái tên của mình, Bảo Châu là viên ngọc vô giá của bố mẹ và cả gia đình. Cô bé luôn nhận được tình yêu thương vô bờ bến cùng sự đồng hành và giáo dục đúng đắn của bố mẹ. Với Bảo Châu, bố mẹ không chỉ là người mang cô bé đến với thế giới tươi đẹp này, mà còn là người bạn để cô bé chia sẻ mọi tâm tư, đôi khi lại là những người thầy mang đến thật nhiều bài học lý thú và bổ ích.

Trong trái tim ngây thơ và hồn nhiên của cô nhóc Bảo Châu, bố mẹ là cả bầu trời tuổi thơ. Ở đó, cô bé có trọn vẹn tình yêu thương và được tạo mọi điều kiện tốt nhất để tham gia các hoạt động nghệ thuật như đúng mong ước của mình.

Hơn ai hết, Bảo Châu là người cảm nhận được rõ nhất tình cảm lớn lao vô bờ bến của bố mẹ. Mỗi khi được hỏi “Con yêu ai nhất?”, câu trả lời duy nhất của Bảo Châu luôn là: “Con yêu bố mẹ con nhất”. Cô bé cũng ý thức được việc mình ngoan ngoãn và nghe lời sẽ mang đến niềm vui và sự hãnh diện to lớn cho bố mẹ. Chính vì vậy, Bảo Châu luôn biết vâng lời, tự giác giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà và cố gắng trở thành con ngoan, trò giỏi.

Trong những ngày giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, Bảo Châu càng gần gũi và thân thiết với bố mẹ hơn. Nàng mẫu nhí cùng bố mẹ làm việc nhà, học nấu ăn, làm sinh tố, chơi các trò chơi trong nhà và học thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích. Với Bảo Châu, cô bé còn quá nhỏ để hiểu được hết những khó khăn, vất vả đang hiện diện ngoài kia, nhưng chắc chắn một điều, cô bé cảm nhận được rõ sự bình yên và hạnh phúc trong vòng tay ấm áp và vững chắc của bố mẹ.

mau-nhi-bao-chau

Một mùa lễ Vu Lan nữa lại đến, sau khi được bố mẹ giảng giải về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan báo hiếu, mẫu nhí Bảo Châu đã ngay lập tức bày tỏ tình cảm bằng những cái ôm ấm áp dành cho bố mẹ. Cô bé cầu mong: “Con mong bố mẹ sẽ thật khỏe mạnh để mãi mãi bên con và yêu con như thế này”. Ước mong hồn nhiên nhưng rất chân thành của Bảo Châu không chỉ khiến bố mẹ cô bé cảm động mà còn mang đến những rung cảm về sự hiếu đạo trong trái tim của nhiều người.

Những ước mong ngây thơ, chân thành của mẫu nhí Bảo Châu dành đến cho bố mẹ đã góp thêm ánh sáng lung linh cho ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Hy vọng cô bé đáng yêu và tài năng Bảo Châu sẽ có những giây phút bình an và ấm áp bên gia đình trong mùa lễ Vu Lan ý nghĩa này!