Mai Thùy Linh: Tháng 10 của những dấu ấn

Tháng Mười, với ai đó là là cảm xúc trước cái se lạnh của những ngày nắng dần vơi. Nhưng với đóa sen tinh khôi Mai Thùy Linh, tháng Mười là tháng của những dấu ấn đặc biệt.

Cách đây vừa tròn 1 năm (19/10/2018), cô ca sĩ nhí Thùy Linh chính thức cho ra mắt MV đầu tay “Chưa bao giờ mẹ kể”. MV chính là món quà ý nghĩa mà cô gái nhỏ muốn dành tặng Mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Mai Thùy Linh trong Lễ ra mắt MV Chưa bao giờ mẹ kể, ngày 19/10/2018

Nếu biết rằng, trong 10 ngày, mỗi ngày Thùy Linh chỉ tranh thủ được một chút thời gian để thực hiện và hoàn thành MV thì chắc chắn, ai cũng thấy nể phục sự nỗ lực của cô bé 12 tuổi. Nhưng trên hết, đó là tình cảm chân thành của Thùy Linh dành cho Mẹ. Trong lễ ra mắt MV, khi Thùy Linh cất tiếng hát, chất giọng truyền cảm của cô bé đã khiến cả khán phòng lặng yên xúc động.

Ngọt ngào, tình cảm trong ca khúc dành riêng tặng Mẹ nhưng Thùy Linh cũng có thể “biến hóa” một cách nhanh chóng thành cô nàng cá tính, sành điệu thế này
Đây là một trong những dấu mốc đáng nhớ nhất trên con đường nghệ thuật của Mai Thùy Linh

Có lẽ, Thùy Linh đặc biệt có “duyên” với tháng Mười. Năm nay, Thùy Linh lại tiếp tục ghi dấu ấn với 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc tại Giải Vô địch Khiêu vũ thể thao Quốc tế WDSF Hà Nội mở rộng năm 2019.

Dù bận học và phải tự chuẩn bị từ A – Z cho giải đấu này nhưng Thùy Linh vẫn xuất sắc với 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc

Vẫn là những “cuộc đua thần tốc” khi Thùy Linh vừa muốn học đủ giờ, đủ tiết lại vừa muốn ra sân thi đấu. Chị Ngọc Anh kể: “Bố mẹ bận, không giúp gì được nên sau giờ học, Linh vội vàng đi thẳng từ trường đến nhà thi đấu. Con tự chuẩn bị từ trang phục đến make-up cho mình và cả cô em Anh Thư khó tính nữa”. Vì đam mê, Thùy Linh sẵn sàng cố gắng gấp đôi, gấp ba thí sinh khác và đạt được những thành quả xứng đáng.

Thùy Linh hiện đang học tại Trường THCS Chu Văn An, Tây Hồ, Hà Nội – ngôi trường nổi tiếng với hơn 100 năm lịch sử. Mỗi mùa cúc họa mi về, Thùy Linh lại trưởng thành, chững chạc hơn. Cô bé cho biết, việc học ở trường vẫn là quan trọng nhất nhưng cũng không thể sống thiếu đam mê. Học cách sắp xếp thời gian để vừa đảm bảo việc học, vừa được sải bước catwalk, ca hát hay phiêu trong điệu nhảy cũng là cách để Thùy Linh lớn lên, vững vàng hơn trong cuộc sống.

Cùng chờ đợi những dấu ấn tiếp theo của cô nàng mẫu nhí – ca sĩ nhí – dancer nhí Mai Thùy Linh nhé!