[Mag015] Gương mặt trang bìa: Doanh nhân Thủy Nguyễn

Giữa những ngày cuối năm, người người hối hả hoàn thành cho xong những công việc, dự định còn dang dở của năm cũ. Doanh nhân Thủy Nguyễn chọn cho mình một góc nhỏ, chậm rãi thưởng thức ly cà phê ấm nóng tỏa hương thơm phức. “Bận rộn cả năm rồi, những ngày cuối năm, tôi chọn sống chậm lại một chút để nhìn lại chặng đường đã qua và suy nghĩ một chút về tương lai”, chị cười chia sẻ.

Doanh nhân Thủy Nguyễn

Doanh nhân Thủy Nguyễn đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mỹ phẩm cao cấp Diamond, điều hành các thương hiệu trong và ngoài nước như: Dr.Mishin, Beauty Kie, Coem…Trong đó, Diamond Luxury là sản phẩm được nhập khẩu nguyên liệu chính ngạch từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Anh, Mỹ, Pháp, Úc, Tây Ban Nha và được đóng gói tại Việt Nam. Các thương hiệu Dr.Mishin, Beauty Kie, Coem được nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc. Đồng thời, chị cố vấn, bảo trợ cho nhiều thương hiệu mỹ phẩm trong và ngoài nước. Chị ghi ấn tượng với người đối diện bởi vóc dáng thanh mảnh, thần thái tươi trẻ và tác phong nhanh nhẹn. Chị cho biết, cuối năm thường là thời điểm mà công việc dồn lại nhiều nhất, lại phải đẩy mạnh kinh doanh để có một cái Tết ấm no hơn. Thế nhưng, chị vẫn rất thư thái, bởi: “đâu phải cứ 24/24 giờ quanh quẩn với đống giấy tờ mới là bận rộn? Quan trọng là kỹ năng quản lý thời gian của từng người, tối ưu hóa cách xử lý công việc để nâng cao hiệu quả. Điều đó cũng phải rèn luyện khá nhiều đấy!”.

Năm 2020 là một năm khó khăn chung nhưng với doanh nhân Thủy Nguyễn, đó lại là cơ hội để bứt phá. Cùng với sự hợp tác từ các đối tác mà Diamond Luxury đã đạt được những thành tựu nhất định. Tuy nhiên, điều khiến chị hài lòng nhất là đã đồng hành và hỗ trợ nhiều người thoát khỏi cơn “khủng hoảng” thất nghiệp do Covid-19 gián tiếp gây ra, có thêm thu nhập duy trì cuộc sống và lo cho gia đình.

Trong câu chuyện bên tách cà phê cuối năm, doanh nhân Thủy Nguyễn nhớ lại những ngày bắt đầu khởi nghiệp. “Xuất phát điểm của tôi rất thấp. Tôi xuất thân từ nông thôn mà. Ngày bắt đầu con đường kinh doanh mỹ phẩm, tôi vừa khó khăn về vốn, thời gian, các mối quan hệ còn hạn hẹp, vừa chưa có đủ kiến thức chuyên môn. Nhờ trải nghiệm của chính bản thân về phương pháp điều trị bệnh lý về da cùng đam mê và nỗ lực, tôi nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của khách hàng”. Đầu tư chất xám, công nghệ và tâm huyết đồng thời có tầm nhìn chiến lược, kế hoạch rõ ràng mà Diamond Luxury cứ từng bước phát triển, vươn tầm. Bản thân doanh nhân Thủy Nguyễn cũng đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ: Top 10 Nữ lãnh đạo thế giới 2018, Top 100 Nữ doanh nhân thế giới 2018, Nữ hoàng quyền năng phái đẹp Asean 2018, Asean Beauty Queen 2019, Người đẹp Khả ái Miss Photo 2019… Chị hiện tại đang đảm nhiệm vị trí Phó khoa bộ môn Chăm sóc da Trường Cao đẳng Y Hà Nội và Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam. Doanh nhân Thủy Nguyễn cũng có nhiều cống hiến cho ngành Làm đẹp khi trở thành Ban cố vấn cấp cao bộ môn Chăm sóc da của cuộc thi Asia International Beauty Festival 2020, người sáng lập – Trưởng Ban tổ chức thường trực cuộc thi International Beauty and Fashion Carnival 2020 với sự tham gia của Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Canada.

Về dự định cho năm mới, doanh nhân Thủy Nguyễn chia sẻ: “Năm 2020 là bước đệm để chuẩn bị cho năm 2021. Tôi cùng các đối tác có nhiều lịch trình tại Hàn Quốc và Mỹ để ký kết hợp tác. Tôi cũng chúc độc giả của Beauty Family một năm mới thuận lợi hơn, khởi sắc hơn!”.