Làm diễn viên không khó

Dự án Làm diễn viên không khó do Beauty Family triển khai từ năm 2020 là chương trình trải nghiệm thực tế dành cho các bạn nhỏ có đam mê diễn xuất và ước mơ trở thành diễn viên. Thay vì “cưỡi ngựa xem hoa” trong một khóa học nặng về lý thuyết với ngôn ngữ chuyên ngành xa lạ, trẻ được trực tiếp tham gia vào những phim ngắn. Với sự hướng dẫn từ đạo diễn, trẻ biết cách diễn xuất, làm chủ tình huống, khám phá điểm mạnh, khắc phục được điểm yếu của bản thân và tiến bộ hơn từng ngày.

Điện ảnh Việt Nam trong những năm gần đây có sự phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng. Có không ít diễn viên nhí được công chúng biết đến nhờ khả năng diễn xuất không thua kém các diễn viên chuyên nghiệp như Chu Diệp Anh (Hướng dương ngược nắng), Hồng Nhung và Phụng Nghi (Hoa hồng trên ngực trái) hay Hà Anh (Những cô gái trong thành phố)… Chính các diễn viên nhí nổi tiếng đã đánh thức đam mê và khơi dậy ước mơ trở thành diễn viên của nhiều bạn nhỏ. Tuy nhiên, để có thể lọt vào mắt xanh của nhà sản xuất phim, các bé phải thể hiện được khả năng diễn xuất của mình thông qua ít phút casting. Đây cũng là lúc các bé đã từng đóng phim (dù chỉ là các tình huống nhỏ hay phim ngắn) giành ưu thế so với các bạn chỉ mới học lý thuyết về diễn xuất.

Hiểu về nhu cầu được học từ thực tế, dự án Làm diễn viên không khó của Beauty Family xây dựng những phim ngắn tạo cơ hội cho các bé được trở thành một diễn viên thực sự. Biên kịch sẽ xây dựng nhân vật phù hợp độ tuổi của từng bé đăng ký tham gia, sau đó gửi kịch bản và hướng dẫn các bé tập thoại. Khi các diễn viên nhí đã thuộc thoại, ekip tiến hành quay phim. Trên phim trường, diễn viên một lần nữa được nghe lại những tính cách đặc trưng của nhân vật, được hướng dẫn cách chuẩn bị trang phục và hóa trang phù hợp. Trong quá trình quay, đạo diễn sát sao chỉ dẫn từng lời thoại, ánh mắt, cử chỉ, hành động, cảm xúc nhằm giúp các bé nhập vai tốt nhất có thể.

Đa số các bé đều tham gia ít nhất từ 2 tập phim ngắn và có sự tiến bộ rõ rệt: dạn dĩ hơn với ống kính, diễn xuất tự nhiên, có cảm xúc hơn. Một số bé tỏ ra vượt trội khi xử lý tình huống phát sinh một cách chủ động, linh hoạt hoặc có sự sáng tạo trong vai diễn.

Dự án Làm diễn viên không khó không chỉ giúp bé tự tin hơn mà còn tạo dựng cho bé một profile chất lượng, tăng cơ hội phát triển bản thân trong tương lai. Thực tế, các diễn viên nhí trưởng thành từ dự án của Beauty Family đã được kết nối để góp mặt trong những TVC quảng cáo, clip viral, phim ngắn, phim truyền hình, MV… và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Để cùng Beauty Family xây nền móng vững chắc cho ước mơ diễn xuất của con, phụ huynh có thể theo dõi tại fanpafe Beauty Family hoặc liên hệ trực tiếp:

Mrs Nhung: 0967814823

Mrs Trang: 0978230995

Mrs Ngọc: 0369969989

Ms Dung: 0356394209