Khám phá giờ học nhảy online đặc biệt của cô trò T.Kids

Học online – cụm từ mà nhiều cô bé, cậu bé học sinh vừa nghe đến đã thấy mệt mỏi và chán nản. Ấy vậy mà với những học viên của Câu lạc bộ T.Kids, những giờ học nhảy online lại được chờ đón hơn bao giờ hết. Bí mật là gì vậy? Cùng “đột nhập” vào những giờ học online đặc biệt của cô trò T.Kids Dance trong mùa dịch để tìm câu trả lời nhé!

Câu lạc bộ T.Kids Dance được thành lập từ tháng 11/2019 chị Huyền Trang (Trang Ốc) – một trong những giảng viên, biên đạo múa hàng đầu Hà Nội. T.Kids Dance hiện chuyên đào tạo các lớp: múa đương đại, Ballet, BellyDance, FreeDance, Hip hop, Kpop Dance. Sau 3 năm hoạt động, T.Kids đang dần khẳng định được thương hiệu và uy tín với hơn 200 học viên theo học, nhiều học viên trong số đó đã và đang có những bước đi vững chắc trên con đường chinh phục nghệ thuật.

T.Kids Dance là nơi ươm mầm cho các tài năng nhí đam mê nhảy múa, trình diễn

Trong những ngày giãn cách xã hội, cô trò T.Kids chuyển từ hình thức học trực tiếp sang học trực tuyến thông qua phần mềm Zoom. Lịch học cũng được thay đổi, sắp xếp chủ yếu vào buổi chiều tối và 2 ngày nghỉ cuối tuần. Dù học online, nhưng các lớp học của T.Kids vẫn đảm bảo đa dạng các bộ môn như khi học trực tiếp, bao gồm múa đương đại, Ballet, BellyDance, FreeDance, Hip hop, Kpop Dance. Mỗi lớp học online của cô trò T.Kids được giới hạn dưới 10 học viên, diễn ra trong 1 giờ và đều đặn mỗi tuần 2 buổi.

Mặc dù có nhiều thay đổi trong hình thức dạy và học, nhưng tinh thần học tập của cô trò T.Kids luôn hăng hái và rực lửa. Chị Huyền Trang, CEO T.Kids Dance chia sẻ: “Nhiều hôm chưa đến thời gian học, nhưng bố mẹ và các con đã nhắn tin vào nhóm chat Zalo “giục” cô nhanh nhanh để vào học. Khi vào lớp, bạn nào cũng tươi tắn, rạng rỡ và hào hứng trong suốt buổi học. Nhiều bé chia sẻ học ở nhà cũng rất vui và náo nhiệt vì cả nhà con cùng tập với cô. Đến khi kết thúc buổi học, nhiều khi cô trò vẫn tranh thủ nán lại chia sẻ thêm về bài học hay những câu chuyện thú vị”.

Một trong rất nhiều giờ học online sôi động của cô trò T.Kids Dance

Theo chị Huyền Trang, vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm khi cho con học nhảy online đó là việc liệu con có học được đúng kỹ thuật và bài bản. Bởi lẽ, khi học trực tiếp, nếu con sai sẽ được các thầy cô hướng dẫn và chỉnh sửa lại ngay. Đó cũng là một trong những trăn trở lớn của đội ngũ giảng viên tại T.Kids khi dạy online. Để khắc phục vấn đề đó, lớp học online của T.Kids được chia nhỏ để các giảng viên có thể sửa lỗi sai trực tiếp cho học viên trong buổi học. Bên cạnh đó, mỗi lớp học đều có một nhóm chat Zalo riêng. Sau mỗi buổi học, học viên sẽ gửi video bài tập về nhà vào nhóm để các thầy cô kiểm tra và đánh giá. Với những học viên yếu hơn sẽ có thêm buổi học thứ 3 bổ sung, bên cạnh 2 buổi chính trong tuần, để được dạy chi tiết và bài bản về những phần còn chưa vững.

Dịch bệnh hay giãn cách xã hội cũng không thể ngăn được đam mê nghệ thuật và nhiệt huyết của cô trò T.Kids

Cũng là học online tại nhà, nhưng việc học nhảy online đòi hỏi trẻ phải vận động. Từ đó sẽ giúp cơ thể trẻ được giải phóng năng lượng, trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn sau những giờ học văn hóa khác. Bên cạnh đó, đây còn là thời gian để trẻ thư giãn, giải trí, từ đó có thêm năng lượng và niềm vui trong những ngày nghỉ dịch.

Bên cạnh việc thay đổi, thiết kế bài giảng phù hợp với chương trình học online, các thầy cô của T.Kids còn chú trọng đến việc làm sao để truyền được cảm hứng và động lực cho học viên. Trong mỗi giờ dạy, các thầy cô đều khéo léo lồng ghép những câu chuyện thú vị, hài hước để giúp học viên thoải mái và hào hứng hơn. Bên cạnh đó, cô trò T.Kids còn cùng nhau tham gia quay những video nhảy online để cổ vũ tinh thần chống dịch cho các y, bác sĩ tuyến đầu. Mỗi chương trình nhảy online tại T.Kids đều được học viên và phụ huynh ủng hộ, tham gia nhiệt tình bởi đây vừa là “đất diễn” để các tài năng nhí thể hiện bản thân, vừa góp phần mang tình yêu và sức mạnh để chiến thắng dịch bệnh.

Hiện tại, cô trò T.Kids đang hào hứng chờ ngày trở lại với các lớp học trực tiếp. Dù vậy, CEO Huyền Trang chia sẻ chị vẫn có dự định mở các lớp học online vào mỗi cuối tuần để thuận tiện cho việc truyền kiến thức và đam mê nhảy với các học viên ở xa, không có điều kiện tham gia lớp học trực tiếp. Đó cũng là một trong những cách để T.Kids ngày càng vươn xa trên hành trình nâng bước những tài năng nhí tự tin và tỏa sáng.

T.Kids Talent Training Center

Địa chỉ chính: Số 41 Vũ Thạnh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 095.131.661 – 0367.719.638

Fanpage:

T.Kids – Dance Studio

Ballet & BellyDance