Giỗ Tổ ngành Phun xăm thẩm mỹ 2021: Giá trị của lòng biết ơn và sự tri ân Tổ nghiệp

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo; ngày 22/3/2021 vừa qua, cộng đồng phun xăm thẩm mỹ Việt Nam đã tề tựu tại Luxury Palace (171 Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh) tham dự Lễ giỗ Tổ ngành Phun xăm thẩm mỹ. Đây là lễ giỗ Tổ ngành đầu tiên được tại Tp Hồ Chí Minh do master Bùi Thanh Thủy, master Vi Hoa, master Trương Viết Bảo phối hợp tổ chức; đặc biệt có sự chủ trì của nghệ sĩ Hoài Linh.

Nghệ sĩ Hoài Linh chụp ảnh cùng BTC. Từ trái sang phải: master Bùi Thanh Thủy, master Vi Hoa, master Trương Viết Bảo

Hướng về nguồn cội

Tham dự Lễ giỗ Tổ, gần 1000 nghệ nhân, chuyên gia và các khách mời đã được theo dõi những thước phim ngắn với chủ đề “Ngược dòng lịch sử ngành Phun xăm thẩm mỹ”. Đó là cơ hội để những người làm nghề hiểu hơn về nguồn gốc, sự phát triển, thăng hoa của nghề Phun xăm thẩm mỹ; qua đó khơi dậy lòng biết ơn đối với những người sáng lập, lưu giữ và truyền bá nghề.

Nghệ sĩ Hoài Linh cùng BTC thành kính dâng hương trước bàn thờ Tổ nghiệp

Bà Bùi Thanh Thủy, Trưởng ban Tổ chức (BTC) chia sẻ: “Tôi cũng như nhiều người không biết chính xác Tổ nghiệp là ai nhưng chúng tôi có niềm tin rằng đã có một vị Tổ đặt nền móng cho nghề, dạy nghề cho mọi người và tiếp tục phù hộ công việc làm ăn cho những ai đang theo đuổi nghề. Vì thế, chúng tôi cùng chọn ngày 10/2 âm lịch hàng năm làm ngày giỗ Tổ để cùng cộng đồng phun xăm Việt Nam nhớ và tri ân Tổ nghề”.

Dưới sự chủ trì của nghệ sĩ Hoài Linh, BTC và các nghệ nhân phun xăm khắp Việt Nam đã dâng hương tưởng nhớ và tri ân Tổ nghề với tâm niệm: “Tổ truyền thiện nghệ thiên thu thịnh – Sư giáo tài năng vạn đại xuân”.

Màn biểu diễn của 26 master hàng đầu

Tại Lễ giỗ Tổ nghề Phun xăm thẩm mỹ, 30 chuyên gia đầu ngành đã biểu diễn các kỹ thuật phun xăm đỉnh cao, đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại. “Công việc này vốn đã rất quen thuộc với chúng tôi nhưng khi thực hiện ngay tại Lễ giỗ Tổ thì cảm xúc khác lắm. Chúng tôi có cảm giác như là được Tổ nghề dõi theo, truyền thêm đam mê cho đôi tay thêm thăng hoa. Thực sự rất tự hào”, các chuyên gia chia sẻ. Đây cũng là cơ hội để những người làm nghề phun xăm được giao lưu, học hỏi từ các thế hệ đi trước để ngày càng hoàn thiện hơn tay nghề, kỹ năng và cái tâm với nghề.

Công bố Giải đấu Phun xăm mở rộng 2021

Sau khi hoàn tất nghi lễ dâng hương, trình diễn kỹ thuật, thưởng thức vở hài kịch Tờ vé số độc đắc của hai nghệ sĩ Hoài Linh và Hứa Minh Đạt; BTC đã họp báo công bố Giải đấu Phun xăm mở rộng 2021.

Nghệ sĩ Hoài Linh và Hứa Minh Đạt mang đến vở hài kịch Tờ vé số độc đắc
Nghệ sĩ Hoài Linh, MC Quý Seven giao lưu cùng khán giả

Theo đó, Giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 17/4/2021 tại Luxury Palace (171 Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh). Với chủ đề: Hội tụ tài năng tinh anh tỏa sáng – Thành công bằng kiến thức và sự tử tế; giải đấu Phun xăm thẩm mỹ mở rộng là một sân chơi lớn, quy mô toàn quốc với sự góp mặt của những nhân vật tài năng, uy tín và quyền lực trong ngành Làm đẹp Việt.

Đại diện BTC thông tin thêm: “Chúng tôi nỗ lực tạo ra một sân chơi trong sạch, chuyên nghiệp cho những người yêu nghề phun xăm. Mục đích lớn nhất là cùng nhau hướng về nguồn cội, chinh phục những đỉnh cao mới và xây dựng ngành phun xăm Việt Nam lớn mạnh, hội nhập và phát triển ngang tầm thế giới”.

Lễ giỗ Tổ ngành Phun xăm thẩm mỹ Việt Nam 2021 đánh dấu một chặng đường phát triển mới của nghề. Ở đó, những người làm nghề có một vị Tổ nghề để ngưỡng vọng, đặt trọn niềm tin, có thêm động lực để chinh phục những đỉnh vinh quang mới.