Fashion show THỊ: Sắc thu xưa

Lấy cảm hứng từ những quả thị vàng ươm, đung đưa trong nắng thu rót mật, NTK Linh Phượng đã cho ra đời bộ sưu tập (BST) mang tên THỊ. Bộ sưu tập chính thức ra mắt vào ngày 13/10 qua Fashion show THỊ, được tổ chức trong không gian đậm chất hoài niệm của Trà Ta (1073 La Thành, Hà Nội).

Nhà thiết kế Linh Phượng – CEO thương hiệu thời trang Thao’s Tay (đứng giữa) tặng hoa các đơn vị đồng hành

Fashion show THỊ quy tụ 30 mẫu nhí tài năng, trình diễn 30 thiết kế áo dài mới nhất từ thương hiệu thời trang Thao’s Tay. “Những quả thị chín vàng, lớp vỏ mịn mát tỏa hương thơm ngòn ngọt, thanh khiết, chỉ thoang thoảng mà thu hút đến lạ lùng là 1 phần tuổi thơ của nhiều người. Thế nhưng, với đa số lớp trẻ ngày nay thì quả thị chỉ có trong câu chuyện cổ tích Tấm Cám. Đó là lý do thôi thúc tôi cho ra đời bộ sưu tập THỊ” – NTK Linh Phượng (CEO thương hiệu thời trang Thao’s Tay) cho biết.

Quán quân Ikids Việt Nam 2019 Mai Ngọc Anh Thư mở đầu phần trình diễn với màn múa Tiên hạc
với kỹ năng catwalk tốt cùng thần thái chuyên nghiệp, Anh Thư trở thành Vedette của Fashion show THỊ

Khai thác chất liệu dân gian, BST THỊ đưa khách mời quay ngược thời gian trở về với ngày xưa, về với áo dài, mấn đội đầu, nón quai thao; trở về miền ký ức vàng ươm nắng thu và những quả thị thơm nức trong vườn của bà, của mẹ; để thấy hồn quê sâu lắng, thân thương. Chút gió se lạnh đặc trưng của những ngày thu cùng không gian mộc mạc càng khơi gợi cảm xúc của mỗi người.

Điểm nhấn của BST THỊ là những họa tiết dân gian cùng tà áo buông dài thướt tha. Tất cả được NTK Linh Phượng phá cách trên chất liệu vải đũi, linen và gấm cùng tông màu, kết hợp với chiếc mấn đội đầu được thiết kế riêng cho từng mẫu hay chiếc nón làng Chuông. Tất cả đã dựng lên một không gian thuần Việt, gần gũi, thân thương.

BST THỊ chính là tâm huyết, là tiếng lòng của NTK Linh Phượng. Fashion show THỊ đã tạo ra một không gian văn hóa – âm nhạc – thời trang độc đáo để khác mời được ru lòng trong giây phút bình yên, trong tâm thế của một người đi tìm những ký ức đẹp đẽ, bình dị mà nay chỉ còn chan chứa những nhớ thương. Những ký ức yêu thương đó là một phần không nhỏ giúp mỗi chúng ta sống tốt hơn, xứng đáng hơn trong hiện tại.

Cùng chiêm ngưỡng những thiết kế Áo dài đẹp tinh tế trong BST THỊ:

NTK Linh Phượng cùng các First Face và Vedette của chương trình