Du học Đức và những điều lý thú

Nằm ở vùng Trung Âu, Đức là một trong những quốc gia tân tiến nhất thế giới với nền văn hóa đặc sắc, kinh tế, giáo dục phát triển. Du học Đức trở thành ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Nếu bạn đang có dự định đi du học Đức thì không thể bỏ qua những chia sẻ thú vị của chị Trần Hoàng Yến – CEO Thái Anh Education.

Chị Trần Hoàng Yến – CEO Thái Anh Education

Du học Đức có những thuận lợi gì?

Theo CEO Trần Hoàng Yến, Đức là một môi trường sống, học tập và làm việc top đầu thế giới, chế độ an sinh xã hội rất tốt dành cho người nước ngoài. Với các sinh viên ngoại quốc chọn Đức làm điểm đến du học còn nhận được rất nhiều điều thuận lợi:

Thứ nhất, hầu hết các trường công lập ở Đức hoàn toàn miễn học phí học sinh, sinh viên. Nhờ vậy, du học sinh tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ cho mục đích học tập lớn.

Thứ hai, Đức có hệ thống giáo dục tuyệt vời, chất lượng giáo dục cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Các khóa học linh hoạt bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Thứ ba, chi phí sinh hoạt tại Đức rẻ hơn so với các nước châu Âu hay Úc, Mỹ. Việc chứng minh tài chính cũng vô cùng đơn giản.

Thứ tư, sau khi tốt nghiệp, du học sinh có cơ hội việc làm cao và cơ hội định cư sau 5 năm học tập, làm việc tại Đức.

Các du học sinh của Thái Anh Education tại Đức 

Tuy có nhiều thuận lợi nhưng nước Đức cũng không phải là màu hồng nếu chúng ta không cố gắng, nỗ lực vì mục tiêu phía trước. 

Chọn ngành học nào?

Hiện nay, nhiều học sinh, sinh viên sang Đức du học có thể lựa chọn hai chương trình: Du học Đại học và Du học nghề. Tùy theo khả năng và thế mạnh của mỗi người mà chọn hệ học, ngành nghề phù hợp.

Du học Đại học thiên về nghiên cứu thường dành cho các bạn học lực khá trở lên. Hệ Đại học đa dạng ngành nghề và mức lương khá sau tốt nghiệp. 

Du học nghề có điều kiện tham gia đơn giản hơn. Trong quá trình học nghề có hưởng lương từ 750 – 1000 Euro/tháng. Mặc dù lựa chọn nghề nghiệp ít hơn với những ngành như: Điều dưỡng, Nhà hàng, Khách sạn, Đầu bếp, Cơ khí điện tử … nhưng cơ hội làm việc sau tốt nghiệp cao.

Thái Anh Education luôn tư vấn chi tiết về chương trình học và ngành nghề phù hợp cho khách hàng

Cần chuẩn bị gì? 

Để có thể đi du học Đức, trước tiên, học sinh, sinh viên cần phải trau dồi ngoại ngữ. Mặc dù có thể đăng ký học bằng tiếng Anh nhưng để có thể hội nhập và có nhiều cơ hội làm việc sau này thì nhất định phải học tiếng Đức.

Việc chuẩn bị hồ sơ du học Đức thường mất khoảng vài tháng nếu bạn đã biết tiếng. Nếu chưa thì cộng thêm thời gian học tiếng sẽ mất khoảng 1 năm. Do đó, bạn nên có kế hoạch từ sớm. Ngoài ra – tất nhiên cũng cần chuẩn bị về mặt tài chính và đặc biệt phải vững vàng về tâm lý.

Phụ huynh và du học sinh cũng có thể nhờ tới sự tư vấn, hỗ trợ của các công ty, trung tâm chuyên trong lĩnh vực du học Đức. Tuy nhiên, cần lựa chọn nhưng đơn vị uy tín, có cam kết rõ ràng để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Bay nào!

Cầm tấm vé trên tay, bạn đã sẵn sàng bay tới Đức – đất nước của những bộ óc thiên tài, những phát minh nổi tiếng để vừa lĩnh hội kiến thức, vừa khám phá những địa điểm nổi tiếng ở đây rồi chứ?

 

Công ty Tư vấn du học và Hợp tác quốc tế Thái Anh được thành lập để kết nối học sinh, sinh viên Việt Nam với những môi trường giáo dục hiện đại. Thế mạnh của Thái Anh là du học Đức. Bên cạnh đó, Thái Anh cũng là đối tác uy tín của các trường đến từ Úc, Mỹ, Canada… và các quốc gia nói tiếng Anh khác. Mười năm giữ vững phương châm “Together we will reach the destination – Cùng nhau chúng ta sẽ đến đích”, đội ngũ cố vấn và chuyên viên giàu kinh nghiệm của Thái Anh Education luôn tư vấn từ tâm, cam kết đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình du học.

Chị Trần Hoàng Yến là CEO Thái Anh Education. Chị cũng là một thành viên tích cực của Happy Women Leader Network và hiện đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch vùng Hà Nội 6.