Doanh nhân Vũ Phương Thúy: Kinh doanh hạnh phúc

Người ta thường nói, thương trường như chiến trường. Bước chân vào đó, con người ta dễ bị cuốn vào vòng xoáy của áp lực, bận rộn mà nhiều khi quên mất đi hạnh phúc. Với tôi lại khác. Tôi vốn luôn tâm đắc với câu nói: “Được làm điều mình thích là tự do. Thích những điều mình làm là hạnh phúc”. Từng ngày, tôi nhận được hạnh phúc từ những công việc mình đang làm, từ sự nghiệp kinh doanh đầy tâm huyết và đam mê.

Doanh nhân Vũ Phương Thúy

Trong suy nghĩ của nhiều người, doanh nhân luôn gắn liền với lịch trình bận rộn, với những chuyến công tác dài ngày hay với công việc bất kể hàng đêm. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, động lực nào giúp họ làm được như vậy? Bởi lẽ, những điều họ làm mỗi ngày không đơn thuần là hoàn thành công việc mà là thực hiện những điều bản thân yêu thích. Thời gian cho công việc cũng chính là thời gian để bản thân đắm chìm và tận hưởng đam mê. 

Trong 26 năm làm kinh doanh, tôi đã quá quen với những biệt danh như “người cuồng công việc”, “kẻ nghiện việc” được đặt bởi bạn bè, người thân. Trong mắt nhiều người, tôi như mũi tên lao về phía trước với cường độ làm việc và khối lượng công việc “quá tải”. Nhưng với tôi, chưa một lần tôi cảm thấy mệt mỏi hay mất đi niềm vui và đam mê với công việc mình đang làm. Bởi tôi tìm thấy ở đó niềm hạnh phúc và khát vọng mãnh liệt chưa bao giờ tắt. Tôi luôn tâm niệm mỗi phút giây còn được làm việc là thời gian bản thân còn được học hỏi, cống hiến và còn có giá trị với xã hội. 

Kinh doanh hạnh phúc, tưởng như là điều xa vời, nhưng lại được dựng xây từ những điều nhỏ bé. Đó là việc trên cương vị người lãnh đạo, tôi luôn mang tư duy tích cực và chuẩn mực nhất đến với những cộng sự của mình. Là giữ được sự lạc quan trước những khó khăn, vấp ngã. Là tinh thần làm việc trách nhiệm và tâm huyết được truyền tải trong từng sản phẩm để đến tay khách hàng. Đó còn là lời hứa kinh doanh chính trực, ngay thẳng để không hổ thẹn với chính bản thân mình. Mỗi ngày nhìn lại hành trình đã qua, nhìn lại những cố gắng và thành công mình có được, tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc và có thêm động lực để tiếp bước trên hành trình mình đã chọn.

Để sống một cuộc đời hạnh phúc, hãy biến mình thành người hạnh phúc. Để có một sự nghiệp kinh doanh hạnh phúc, hãy chọn một công việc khiến mình cảm thấy hạnh phúc. Tuổi tác, thời gian, rào cản không phải cái cớ, quan trọng là bản thân bạn có đủ đam mê và nỗ lực để tự mình xây dựng tương lai hay không mà thôi.

Được từng ngày sống trọn với đam mê và ước nguyện của bản thân là điều thật may mắn và hạnh phúc. Tôi trân trọng cuộc sống ý nghĩa này, và bạn cũng vậy, bạn nhé! Hãy làm những công việc mình yêu thích, tận tâm và cống hiến hết mình cho đam mê để mỗi ngày thức dậy là một khởi đầu đầy hạnh phúc dù là trong cuộc sống hay công việc.

Doanh nhân Vũ Phương Thúy là Chủ tịch Sáng lập Thương hiệu Trang sức kim cương thiên nhiên ChitPi Diamond. Nữ doanh nhân xinh đẹp đã có 3 năm hoạt động tích cực trong mạng lưới Nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network. Hiện tại, chị Phương Thúy đang đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch Global của Mạng lưới.