Doanh nhân Đỗ Hương Ly: Hạnh phúc thực sự đến từ việc cống hiến hết mình vì một mục đích nào đó

Bạn đã sống bao lâu? Nhiều người trả lời bằng những con số. Với tôi, tôi nói đến những dấu mốc thăng trầm trong cuộc đời mình. Bạn đã sống sâu như thế nào? Nhiều người nói đến khối tài sản và danh vọng. Với tôi, tôi nói đến những đam mê, khát vọng và cống hiến trong từng phút giây. Bởi lẽ, cuộc sống chỉ thực sự ý nghĩa khi ta sống có ước mơ. Hạnh phúc chỉ thực sự đến khi ta cống hiến hết mình vì một mục đích nào đó.

Doanh nhân Đỗ Hương Ly

Sống trên đời, ai cũng mong có được cuộc sống hạnh phúc. Mong ước ấy tưởng như xa vời, nhưng ở trong trong quyết định của chính ta. Hạnh phúc là khi có thể trở thành mẫu người mà chính bản thân mình cảm thấy thoải mái, nuôi dưỡng cho mình ước mơ về tương lai và cống hiến hết khát vọng mãnh liệt cho những mục đích được bản thân đề ra. Mỗi ngày được làm chủ cuộc sống của chính mình để thỏa sức vẫy vùng trong đam mê và ước nguyện là niềm hạnh phúc ít người thực sự cảm nhận được.

Trong hành trình cuộc đời, ai cũng cần đặt ra cho mình những mục tiêu và ước mơ nhất định. Đó không chỉ đơn thuần là động lực mà còn là ánh sáng soi đường để ta bước đến tương lai. Những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi luôn khao khát học hỏi và trau dồi tri thức để làm tiền đề cho cuộc sống tươi sáng trong tương lai. Những năm tháng va vấp với cuộc đời, tôi chọn cho mình mục tiêu phát triển sự nghiệp riêng và học hỏi, cống hiến hết mình với đam mê của tuổi trẻ. Những năm đầu của độ tuổi 30, khi sự nghiệp phát triển thuận lợi và bản thân đã có nhiều chiêm nghiệm trong cuộc sống, tôi đặt ra cho mình đích đến cao đẹp hơn là mang những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng và xã hội. 

Dù ở độ tuổi nào, cũng đời ngần ngại đặt ra cho mình những ước mơ, bạn nhé! Ước mơ của bạn đủ lớn, bạn sẽ nỗ lực học tập, kiên trì và kỷ luật để đạt đến thành công, dù hành trình ấy có xa đến nhường nào. Giống như cách bạn ươm trồng một cái cây, cần nhiều công sức và thời gian nhưng thành quả thu về là cây cao đứng vững tỏa bóng trước phong ba bão táp.

Tôi rất tâm đắc với câu nói ý nghĩa của diễn giả Les Brown: “Bạn phải hết lòng với một điều gì đó, và khi bạn tìm thấy nó, cuộc sống sẽ cho bạn câu trả lời”. Hãy cứ ước mơ, hãy cứ đam mê và nỗ lực. Khi đó, dù là thành công hay vấp ngã, dù là dễ dàng hay chông gai, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được hạnh phúc thực sự khi bản thân đã sống trọn với mục tiêu của đời mình.

Chị Đỗ Thị Hương Ly là Giám đốc Học viện đào tạo Doanh nhân Happy Women, Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn HerWorld, Chủ tịch HĐQT Hana Won, Chủ tịch HĐQT MJU Group. Trong 3 năm gắn bó với Mạng lưới Nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network, chị Hương Ly đã có rất nhiều cống hiến nổi bật. Chị hiện đang được tin tưởng giao nắm giữ vai trò Phó chủ tịch Thường trực điều hành toàn cầu của Happy Women.