Diễn viên Công võ: “Con gái, bố xin lỗi vì không thể cho con gia đình trọn vẹn”

Hà Nội, những ngày mệt nhoài.

Khoảng sân trước nhà một sáng đầy nắng. Con mải mê chơi đùa với bóng của những chiếc lá in trên sân, thỉnh thoảng lại nhìn bố cười khanh khách. Rồi bỗng nhiên khuôn mặt con chùng xuống, ánh mắt con đượm buồn hỏi vu vơ: “Bố ơi, bố quên Cún rồi à?”.

Bố giật mình choàng tỉnh. Thì ra chỉ là một giấc mơ. Nhưng sao, giấc mơ nào với bố cũng thật đến vậy? Bố đưa tay ra nhưng không có bàn tay bé nhỏ nào đặt vào tay bố. “Cún ơi!”, bố gọi con cho lòng vơi bớt nhớ thương. Nước mắt trào ra lúc nào chẳng rõ. Bây giờ mới là 2h sáng và bố chẳng thể nào ngủ tiếp. Bố nằm nghe thời gian nặng nề trôi, nghĩ về con gái bé bỏng đang thiếu thốn vòng tay yêu thương của cả bố lẫn mẹ.

Diễn viên Công Võ

Cún yêu thương của bố! Không biết tại bố hay tại số phận mà gia đình chúng ta mỗi người một ngả. Nhiều lúc, bố thấy bản thân mình thật ích kỷ. Tại sao bố không giữ lại cho con một gia đình trọn vẹn? Tại sao bố lại để con phải chịu đựng những cay đắng, buồn tủi vì bố mẹ ly hôn? Bố tự hỏi mình nhưng không biết phải trả lời ra sao. Bố mong rằng khi lớn lên con sẽ hiểu được tình yêu thương mà bố dành cho con và tha thứ cho lỗi lầm của bố.

Con biết không? Bố bị bà nội bỏ rơi khi mới được 2 tháng tuổi và lớn lên nhờ sự cưu mang của cụ nội. Tuổi thơ của bố là những ngày thiếu thốn đủ thứ, từ vật chất tới tình yêu thương của mẹ. Ký ức của bố chỉ là những tủi thân, chạnh lòng. Đó là khi tan học, bố nhỏ thó, bơ vơ, lặng lẽ đứng ở một góc cổng trường, thèm thuồng nhìn chúng bạn được bố mẹ đến đón. Đó là khi bố thấy bạn bè được bố mẹ mua cho nhiều đồ chơi, được cười nói vui vẻ với bố mẹ còn bố chưa bao giờ được biết không khí của bữa cơm gia đình đúng nghĩa.

Nhiều lúc, bố trách ông Trời sao quá bất công lại đẩy con vào hoàn cảnh giống như của bố. Trải qua tất cả những điều đó nên bố hiểu và thương con nhiều hơn. Con gái của bố vẫn chỉ là một đứa trẻ thơ, hồn nhiên như vậy mà đã phải gánh chịu bao thiệt thòi. Những suy nghĩ ấy như hàng ngàn chiếc gai nhọn cào xé tâm can bố. Trên phim trường, bố có thể trở thành một gã giang hồ bặm trợn, hung hăng hay chạy như con thoi với vai trò tổ chức sản xuất nhưng về nhà, khi cánh cửa phòng khép lại, bố phải đối diện với chính mình – yếu đuối và đầy mặc cảm thất bại. Đúng, bố là một người bố thất bại!

Nhưng Cún ơi, Cún yên tâm nhé! Bố sẽ không cho phép mình gục ngã đâu. Bố luôn dặn mình phải cố gắng như đã từng làm trong suốt bao năm qua. Từ một đứa trẻ mồ côi, lớn lên bằng những ngày lăn lóc ở các bến xe khắp thành phố Hà Nội, bố trở thành một diễn viên – dù chỉ là diễn viên quần chúng không ai nhớ mặt đặt tên rồi trở thành người tổ chức sản xuất cho các dự án của VFC. Với nhiều người, những thứ đó có thể chỉ là “tép riu” nhưng với bố, đó là thành quả ngọt ngào được vun trồng từ những đau thương, cay đắng. Bố mong con hiểu rằng, tất cả những gì bố làm đều là vì con, con gái ạ!

Bố hiểu, dù hàng ngày bố vẫn trò chuyện với con, vẫn cố gắng bù đắp cho con bằng tất cả những gì có thể nhưng con vẫn là đứa trẻ thiệt thòi. Bố xin lỗi con vì chẳng thể cho con một mái ấm hoàn chỉnh, một gia đình đủ đầy tình cảm của cả bố và mẹ. Cún ơi, con hãy cố gắng thêm chút nữa nhé. Ngày mà bố con mình được đoàn tụ đang đến rất gần rồi! Cảm ơn con vì con chính là động lực, là ánh sáng duy nhất của cuộc đời bố!