Cơ thể bà bầu sẽ luôn khỏe mạnh nếu được tập thể dục phù hợp, đúng cách

Trong giai đoạn thai kỳ, việc tập thể dục có thể vừa tốt cho mẹ bầu và vừa tốt cho bé. Nó không chỉ là phương pháp cho bạn một cơ thể khỏe mạnh mà còn mang lại rất nhiều những lợi ích khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho các bà bầu:

Yoga

Việc tập yoga trong thời gian mang thai, sẽ đem lại rất nhiều lợi ích, cho cả mẹ bầu và thai nhi. Để có sức khỏe dẻo dai và tinh thần thư thái, bạn nên lựa chọn những bài tập yoga phù hợp. Bộ môn yoga dành riêng cho bà bầu, chủ yếu sử dụng việc điều hòa hơi thở. Khi mang thai, do các hormone như estrogen, progesterone, relaxin,… tăng cao đột ngột, cơ thể bà bầu sẽ có nhiều sự thay đổi về thể chất lẫn cảm xúc. Vì vậy tập luyện yoga là một trong những cách hữu hiệu, để cân bằng lại những thay đổi trong cơ thể.

Bơi

Một sự lựa chọn độc đáo, lý tưởng trong các bài tập thể dục đối với mẹ bầu đó là bơi lội. Hoạt động bơi lội giúp cải thiện chức năng tim mạch, tăng sự lưu thông máu, giảm đau thần kinh tọa, quản lý cân nặng, đặc biệt giúp duy trì cơ bắp và tăng sức chịu đựng của thai phụ, giúp cho việc sinh nở dễ dàng hơn. So với các môn thể thao khác, nguy cơ bị chấn thương đối với các mẹ bầu khi bơi lội thường rất thấp.

Đi bộ

Phụ nữ khi mang thai sẽ có những giới hạn về hoạt động thể chất, tránh vận động mạnh. Tuy nhiên, đi bộ thể dục là là hình thức được khuyến khích các bà mẹ mang thai thực hiện. Để sự vận động của cơ thể đúng nhịp và linh hoạt, nhất là phần xương chậu, bạn nên thực hiện luyện tập đi bộ từ tháng thứ 4 của thai kỳ và kéo dài đến gần ngày sinh.

Khiêu vũ

Bên cạnh những bài tập giúp cơ thể bà bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển, thì tinh thần sảng khoái rất quan trọng trong giai đoạn mang thai. Những điệu nhảy nhẹ nhàng sẽ giúp bạn thư giãn và nâng cao sức khoẻ. Tính linh hoạt là một lợi ích chính của khiêu vũ. Nhảy trong một thời gian phù hợp sẽ giúp tăng sự linh hoạt của các cơ và chân. Hãy lắng nghe cơ thể bạn và bạn có thể thấy rằng các buổi khiêu vũ là một cách tuyệt vời để giúp bạn giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng và giữ cho bạn cảm thấy mạnh mẽ.

Với một số bài tập trên, mong rằng mẹ bầu có thể chọn được một lộ trình luyện tập phù hợp nhất!