CLB Hí Hoáy tập trung phát triển hình thức học trải nghiệm trong năm 2019

Đến thăm cơ sở đầu tiên của CLB nghệ thuật Hí hoáy (tòa Gemek Tower, đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) trong ngày đầu xuân Kỷ Hợi, Beauty Family đã có dịp được mục sở thị các không gian nghệ thuật màu sắc và đầy ắp cảm hứng của Hí Hoáy. Những ánh mắt trìu mến đưa theo từng động tác múa ballet uyển chuyển hay ánh mắt cương nghị cùng những động tác võ chính xác, khỏe khoắn là những ấn tượng đầu tiên mà Beauty Family cảm nhận được ở nơi đây. Cô Vũ Thị Hương – chủ nhiệm CLB bày tỏ: “Tôi mong muốn trong năm học mới, các em sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm, phô diễn tài năng và tỏa sáng trên nhiều sân khấu lớn”.

Các học viên trong lớp Ballet nâng cao

Cầm tấm bằng tốt nghiệp của trường Đại học Xây dựng Hà Nội chuyên ngành Kiến trúc cùng 5 năm cống hiến trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng, ai cũng đinh ninh rằng cô Hương sẽ lựa chọn lĩnh vực có phần khô khan này để cống hiến hết mình và phát triển bản thân. Nhưng cô kiến trúc sư lại bén duyên với trẻ em khi gia đình cô chuyển về sinh sống tại khu ngoại thành Hà Nội. Ở khu vực đó, người lớn thường phải vào trung tâm thành phố để làm việc nên không có nhiều thời gian quan tâm đến con cái nên các em nhỏ rất thiệt thòi. Cô nhận ra và thấy cần phải làm một điều gì đó cho chính con gái của mình & các bé ở nơi đây. Đó chính là lý do CLB nghệ thuật Hí Hoáy ra đời.

Hí Hoáy được thành lập từ tháng 4/2017. Đến nay, sau 2 năm hoạt động, CLB đã phát triển ra 4 cơ sở trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, cơ sở 1 là “đứa con đầu lòng” được các thầy cô giáo “chiều chuộng” nhất. Tọa lạc ngay dưới tòa chung cư Gemek Tower, Hí Hoáy ở đây không chỉ là câu lạc bộ nghệ thuật đơn thuần, mà từ lâu đã trở thành sân chơi, nơi giao lưu của các bạn nhỏ trong các khu chung cư khu vực An Khánh và dân cư lân cận. Cô Hương cho biết thêm: “Vì là chung cư, không gian eo hẹp, nên sân chơi của trẻ gần như không có. Tôi muốn duy trì câu lạc bộ lâu dài, để cho các con sinh hoạt”. Tại đây các bé được thỏa sức học tập các môn nghệ thuật như: múa ballet cổ điển, múa ballet nâng cao, học vẽ, học võ…

Các thiên thần nhí trong lớp múa Ballet cơ bản của CLB nghệ thuật Hí Hoáy 
Lớp võ thuật do thầy Nguyễn Hữu Thiện – chủ nhiệm võ đường Vạn Thiện đứng lớp 

Chia sẻ về mục tiêu hoạt động của CLB trong năm 2019, cô Hương hy vọng, trong năm tới CLB sẽ tổ chức thêm nhiều môn học bổ ích giúp các bé có thêm sự tự tin như: MC nhí, mẫu nhí, ca sĩ nhí… và các môn giúp các bé tăng khả năng vận động tinh như tranh chỉ đinh, tranh sơn dầu… Đặc biệt, các cô sẽ tìm kiếm nhiều sân chơi lớn như: các chương trình tìm kiếm tài năng hay các show diễn trên đài truyền hình để các con có những thêm nhiều trải nghiệm thú vị của tuổi thơ. Cùng với đó, CLB sẽ đẩy mạnh các hoạt động mang ý nghĩa cộng đồng và phát triển, mở rộng 4 cơ sở đang có với phương châm “Ở đâu cần phát triển tài năng, thì ở đó có Hí Hoáy".

 Cô Vũ Thị Hương – chủ nhiệm CLB Nghệ thuật Hí Hoáy

Các thầy cô trong CLB Hí Hoáy mong rằng, trên mỗi chặng đường lưu giữ kí ức tuổi thơ cho các bạn nhỏ của CLB, sẽ luôn có sự đồng hành, ủng hộ của các bậc phụ huynh, để CLB ngày càng phát triển hơn nữa.

Bài: Thúy Linh

Ảnh: Đức Phúc