CLB Art Kids – Nơi đánh thức đam mê nghệ thuật của trẻ

Bản chất của nghệ thuật vốn không phải là sự rập khuôn máy móc, mà chính là sự đánh thức khả năng sáng tạo trong mỗi đứa trẻ. Nếu trẻ có niềm đam mê với hội họa thì tại sao phụ huynh không phát triển tài năng thiên bẩm đó của trẻ? Có một câu lạc bộ (CLB) ra đời với mục đích trở thành nơi mở cánh cửa tâm hồn trẻ bằng chiếc chìa khóa hội họa. Đó là CLB Mỹ thuật Art Kids.

“Thợ săn cá mập” – Lê Đức Sơn- 10 tuổi – Tranh màu sáp
“Trú mưa” – Đỗ Khánh My- 5 tuổi- Tranh đất nặn
“Đồ vật cũng thành người” – Tác phẩm nhóm- Làm đồ tái chế
 Nguyễn Tuấn Minh -12 tuổi- Tập chép tranh sơn dầu

CLB Mỹ thuật Art Kids ra đời từ năm 2013 đem đến một sân chơi thú vị, bổ ích cho trẻ em sau mỗi giờ học căng thẳng. Thay vì để các con cầm chiếc điện thoại hàng giờ gây ảnh hưởng không tốt đến mắt và tâm hồn, nhiều phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn Art Kids như một nơi giúp con hoàn thiện bản thân, đánh thức đam mê và phát triển năng khiếu hội họa. Việc cho các bé tham gia lớp học hội họa sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức, phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng.

CLB Mỹ thuật Art Kids vinh dự cùng Phó Chủ tịch TP Hà Nội, Phó bí thư Thành Đoàn Hà Nội cắt băng khai mạc triển lãm tranh “Gia đình nhỏ – Hạnh phúc to”

CLB Art Kids luôn quan tâm đến những nhu cầu của trẻ, để trẻ có cơ hội bày tỏ quan điểm. Thông qua những màu sắc, hình vẽ và chất liệu thủ công, các bé có thể hiện thực hóa những suy nghĩ, ý tưởng mà nhiều khi các bé không thể mô tả hết. Sứ mệnh của giáo dục chính là sự truyền cảm hứng đến người học. Art Kids là một câu lạc bộ với sứ mệnh như vậy. Mỗi đứa trẻ chính là một họa sĩ thực thụ. Nhiệm vụ của Art Kids chính là đánh thức và nuôi dưỡng những tài năng nhí đó. Trân trọng những ý tưởng và hướng dẫn các em áp dụng chúng vào cuộc sống là cách giáo dục ở CLB Art Kids.

Thấu hiểu, tạo cơ hội để các em không chỉ được học tập, vui chơi, Art Kids còn trở thành ngôi nhà thứ hai giúp các em ở đây biết đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển, cùng hoàn thiện nhân cách và tâm hồn một cách khoa học nhất.

Nơi đây có một không gian sáng tạo nghệ thuật cho những đứa trẻ thích mộng mơ một cách có chủ đích với đầy đủ các nguyên vật liệu cho những buổi học vô cùng ý nghĩa. "Chơi" cùng các bé là các thầy cô giáo có kinh nghiệm, yêu trẻ, là thạc sĩ chuyên ngành nghệ thuật từ các trường đại học Mỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Điều đặc biệt là phương pháp dạy không áp đặt trẻ vào bất cứ khuôn khổ nào. Mỗi lớp chỉ có từ 05 – 10 học viên giúp giáo viên có thể hướng dẫn tỉ mỉ hơn và dễ dàng theo dõi sự tiến bộ của các em. Bên cạnh đó, CLB còn thường xuyên tổ chức những cuộc thi vẽ dành cho các em nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo của các bé.

Chị Nguyễn Tú Quyên, Giám đốc CLB Mỹ thuật Art Kids trao thưởng cho các họa sĩ nhí đạt giải cuộc thi "Gia đình nhỏ – Hạnh phúc to". Cuộc thi do Thành Đoàn Hà Nội phối hợp cùng CLB Art Kids và Dự án Cùng bé sáng tạo đã nhận được sự tham gia của nhiều bạn nhỏ tại Hà Nội

CLB Art Kids ra đời để bất kỳ đứa trẻ nào có thể qua chơi, vẽ hay đơn giản chỉ là muốn trải nghiệm một không khí vui tươi, hứng khởi tại đây. Hãy vừa là họa sĩ nhí vừa là những đứa trẻ thích vẽ, không có một rào cản hay tiêu chuẩn nào, hoàn toàn trên cơ sở bản năng của bản thân và thật tự hào khi có được bức tranh của riêng mình. Cha mẹ hãy mở cánh cửa tâm hồn trẻ bằng chiếc chìa khoá hội hoạ và CLB Art Kids sẽ là nơi đưa con đến ước mơ gần hơn.

CLB Art Kids

Địa chỉ: Số 87, ngõ 38 Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0916602208

FB: www.facebook.com/clbartkids

Nguyễn Trang