Chuyên gia make-up Diệu Hương: Thỏa sức sáng tạo với make-up

Tiếp xúc với chuyên gia make-up Diệu Hương, người đối diện sẽ bị nét đẹp khỏe khoắn, nụ cười hào sảng và cách nói chuyện thân thiện của chị thu hút. Chị hiện đang là CEO của Hương Dieeij Beauty Academy và Hương Dieeij Make-up Store.

Mỗi người khi lựa chọn nghề nghiệp đều tìm thấy ở nghề đó những điểm tương đồng với tính cách của mình. Chuyên gia make-up Diệu Hương cũng vậy. Với make-up, chị thấy được sự phóng khoáng, tự do của nghệ thuật. Nó giúp chị được thỏa sức sáng tạo với những màu sắc, chiếc cọ để tạo nên những tác phẩm ấn tượng.

chuyen-gia-make-up-dieu-huong
Chuyên gia make-up Diệu Hương

Chuyên gia make-up Diệu Hương bắt đầu với nghề từ khi make-up vẫn còn là điều gì đó xa lạ, chỉ xuất hiện trong các ảnh viện áo cưới. Chị kể: “Ngày ấy chưa có các trường lớp đào tạo chuyên nghiệp như bây giờ nên tôi chỉ có một lựa chọn duy nhất là học nghề ở các anh viện áo cưới. Những gì được học ở đây vô cùng đơn giản và theo khuôn mẫu, tức là ai cũng được trang điểm như nhau. Điều đó không giúp tôi thỏa đam mê. Tôi cũng nhìn thấy sự phát triển đa dạng hơn của make-up. Vì vậy, tôi phải lặn lội, tìm tòi học thêm về kỹ thuật ở nhiều nơi để có thể tự tin sáng tạo”.

Khách hàng đầu tiên của chuyên gia make-up Diệu Hương là một người vô cùng đặc biệt: Mẹ. Chị tỉ mỉ xử lý làn da rồi mới bắt đầu make-up. Từng lớp phấn tiệp vào da giúp khuôn mặt sáng mịn hơn nhưng không bị lệch tông với làn da tự nhiên. Những vết chân chim cũng biến mất. Hôm đó, ai cũng khen mẹ bỗng dưng trẻ ra mấy tuổi khiến chị vui mãi. Đó cũng là động lực để chị đặt mục tiêu phát triển tiếp nghề make-up.

chuyen-gia-make-up-dieu-huong
Tỉ mỉ và sáng tạo trong từng đường cọ

Bằng tâm hồn yêu cái đẹp và giàu sức sáng tạo, chuyên gia Diệu Hương có những bước phát triển nhanh chóng. Khác hàng tìm đến chị ngày càng đông bởi họ tìm được những phong cách trang điểm mới mẻ, tự nhiên nhưng không kém phần nổi bật. Chuyên gia make-up Diệu Hương chia sẻ: “Để make-up được một gương mặt đẹp, việc đầu tiên bạn phải nhận biết được làn da của khách như thế nào. Sau đó, dùng kỹ thuật xử lý làn da và xử lý các đường nét trên khuôn mặt sao cho hài hòa, ấn tượng. Làn da của mỗi người có tone màu và tính chất khác nhau; khung mặt cũng khác nhau nên không thể áp dụng một khuôn chung mà luôn phải sáng tạo. Với make-up, không sáng tạo đồng nghĩa với việc bạn đang tự tay đóng lại những cánh cửa bước tới những nấc thang mới của bản thân”.

Bên cạnh việc điều hành Hương Diêij Make-up Store, chuyên gia make-up Diệu Hương còn mở lớp đào tạo nghề trang điểm. Luôn nghĩ rằng học viên đến với mình bằng sự tin tưởng và trao cả tương lai cho mình nên chị Diệu Hương đã đặt ra nguyên tắc: Dạy hết tâm – không giấu nghề. Giống như một người chị gần gũi, chị chia sẻ, hướng dẫn cho học viên tất cả những gì mình có. Chị bảo: “Học viên càng giỏi, càng phát triển, càng nổi tiếng, tôi càng vui và hạnh phúc”.

dieu-huong
Chuyên gia make-up Diệu Hương tại Đại hội thẩm mỹ châu Á lần thứ Nhất được tổ chức tại Hạ Môn – Trung Quốc
Chị Diệu Hương trong vai trò giám khảo tại Đại hội thẩm mỹ châu Á lần thứ Nhất
Chị nhận được sự quan tâm của truyền thông quốc tế
Chuyên gia make-up Diệu Hương tại Đại hội thẩm mỹ thế giới tổ chức tại Hàn Quốc

Tính đến nay, chuyên gia make-up Diệu Hương đã có 13 năm làm nghề và 10 năm đứng lớp giảng dạy. Chị được mời làm giám khảo chấm thi bộ môn Make-up tại Đại hội thẩm mỹ châu Á lần thứ Nhất được tổ chức tại Hạ Môn – Trung Quốc và Đại hội thẩm mỹ thế giới tổ chức tại Hàn Quốc… Các học viên của chị cũng tham gia nhiều cuộc thi lớn và giành giải cao. Đối với một người làm nghề, những thành tích như vậy rất đáng để tự hào. Nhưng chuyên gia Diệu Hương luôn muốn hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Chị đi học nâng cao trong và ngoài nước vừa để phát triển tay nghề, vừa cập nhật những kỹ thuật mới, xu hướng mới truyền đạt cho học viên. Thấy học viên hứng thú với mỗi bài giảng rồi thực hành không mệt mỏi, chị Diệu Hương lại thấy niềm đam mê nghề rực cháy. “Tôi mong muốn đưa thương hiệu Hương Diêij Beauty & Academy phát triển hơn nữa, trở thành nơi giúp nhiều người được học nghề, được sống và làm việc với đam mê của chính mình”, chuyên gia make-up Diệu Hương chia sẻ.