Chuyên gia make-up Mạnh Quân: “Hình như nghề đã chọn tôi!”

Với đôi bàn tay phù thủy và khả năng trời phú, chuyên gia trang điểm Mạnh Quân không chỉ biết đến là người đồng hành cùng Hoa Hậu Phan Hoàng Thu, Á Hậu Hoàng Oanh, Diễn viên Hương Giang. Mới đây, Mạnh Quân còn đảm nhiệm vị trí Tổng trưởng Ban Giám khảo Make-up của sự kiện Đại hội Thẩm mỹ Quốc tế. Công việc bận rộn là thế, anh vẫn là một "người thầy" có tâm với học trò, một chuyên gia truyền lửa đầy nhiệt huyết.

Nguyễn Mạnh Quân không còn là cái tên xa lạ trong giới trang điểm, nổi bật lên với tay nghề giỏi, lại có cái tâm trong nghề nên mỗi khi mở khóa đào tạo trang điểm, học viện của Mạnh Quân luôn thu hút rất nhiều các bạn học viên theo đuổi. Các học viên của anh đa dạng về trình độ, nghề nghiệp và lứa tuổi nhưng tất cả đều chung một sở thích: trang điểm. Đến với thầy Mạnh Quân, học viên không chỉ được tiếp cận những kỹ năng cần thiết của nghề trang điểm mà còn được truyền cho ngọn lửa đam mê từ chính mình. 

Với đam mê cháy bỏng từ thời bé, luôn khao khát được cầm cọ trang điểm dù bị gia đình phản đối theo nghề, Mạnh Quân quyết định gác tạm dự định đó lại để bắt tay vào kinh doanh. Đây cũng là niềm đam mê thứ hai giúp anh có đủ khả năng tài chính để theo đuổi ước mơ của mình. Sau khoảng gần 3 năm phấn đầu làm việc, Mạnh Quân đã chính thức biến ước mơ thành hiện thực. Anh chia sẻ: "Quá trình học tập cũng gặp khá nhiều khó khăn, nhưng bao giờ cũng vậy, may mắn luôn đến khi bạn biết nắm bắt cơ hội. Hình như không phải Quân chọn nghề mà nghề đã chọn Quân."

Theo kinh nghiệm cá nhân, Mạnh Quân cho rằng để tạo nên gương mặt make-up đẹp thì bạn phải biết được ưu điểm cũng như khuyết điểm trên khuôn mặt, từ đó tôn lên những nét đẹp và che bớt khuyết điểm. Theo anh, nghề trang điểm như một cái cây nguyên thủy, bạn phải biết góc nào của cây tỉa sẽ đẹp và cành nào của cây uốn hợp lý thì cây đó mới trở nên hoàn hảo và thu hút được người đối diện. 

Về xu hướng make-up trong mùa xuân hè này, Mạnh Quân nhận thấy các bạn trẻ đang hướng tới phong cách trang điểm tự nhiên với 1 lớp phấn nền mỏng mịn và sáng cùng xu hướng lông mày ngang. Xu hướng này vẫn được các bạn trẻ đón nhận vài năm nay và chưa thấy giảm độ hot của nó.

Mạnh Quân luôn mong muốn có cơ hội làm đẹp cho mọi người và tạo nên 1 nền móng tốt đẹp nhất cho các bạn trẻ muốn bước vào nghề thì 1 trung tâm chuyên đào tạo trang điểm cấp quốc gia là điều mà Quân đang ấp ủ để hướng tới. Đó chính là dự định trong tương lai mà Quân đã và đang theo đuổi để ngọn lửa đam mê sẽ không bao giờ dập tắt.

Một số hình ảnh về Chuyên gia make-up Mạnh Quân tại buổi ra mắt sự kiện Tạp chí Beauty Family ngày 13/3 vừa qua:

Chuyên gia trang điểm Mạnh Quân đến chúc mừng tại buổi ra mắt Tạp chí Beauty Family
Từ trái qua: CEO Beauty Family Đỗ Thùy Dương, NTM Anh Đào, Chuyên gia trang điểm Mạnh Quân,
Trưởng Phòng Dự án Beauty Family Quế Liên
Chuyên gia trang điểm Mạnh Quân và MC Phan Trang
Chuyên gia trang điểm Mạnh Quân và mẫu nhí

Minh Châu