CEO Nguyễn Khánh Hào: Hãy tin tưởng rằng mình có thể làm được

Đối diện với CEO trẻ Nguyễn Khánh Hào, bạn sẽ bị “thôi miên” bởi nụ cười rạng rỡ thường trực trên gương mặt và nguồn năng lượng tích cực tỏa ra từ chị. Bắt đầu sự nghiệp với những khó khăn của một cô sinh viên tỉnh lẻ, Khánh Hào giờ đây đã là CEO Liliana Beauty Center Academy, MC sự kiện, chuyên gia đào tạo, giám đốc đối ngoại cho Du lịch chăm sóc sức khỏe Đại Phú An. Bí quyết của chị là “Hãy tin tưởng rằng mình có thể làm được”.

CEO Nguyễn Khánh Hào

Khánh Hào từng chọn theo học ngành Y theo sự hướng nghiệp của gia đình nhưng chị lại cảm thấy hạnh phúc nhất là khi được đứng trên sân khấu truyền năng lượng cho mọi người. Chị giấu diếm gia đình đi học MC sự kiện. Sau khi dẫn dắt thành công nhiều chương trình, sự kiện và được đánh giá cao về khả năng kết nối; năm 2017, chị đầu quân làm MC cho một công ty trong ngành Làm đẹp và Mỹ phẩm. Đó là nơi Khánh Hào phát huy tối đa khả năng ăn nói, bản lĩnh, sự tự tin của mình và phát triển bản thân ở một lĩnh vực mới – chuyên gia đào tạo ngành Làm đẹp. “Tôi được bác sĩ Nguyễn Nhung – TGĐ Công ty CP Dược Mỹ phẩm MP1 tậm tâm chỉ dạy, rèn giũa và truyền động lực. Cuối năm 2019, tôi mạnh dạn khởi nghiệp với vai trò CEO Liliana Beauty Center Academy. Đó vừa là nơi làm đẹp cho khách hàng, vừa đào tạo học viên” – chị chia sẻ.

Chị yêu thích việc được đứng trên sân khấu để dẫn dắt những câu chuyện và truyền cảm hứng cho mọi người

Có rất nhiều khó khăn khi Khánh Hào khởi nghiệp. Sinh ra ở miền núi, điều kiện gia đình không mấy khá giả nên chị không có “hậu phương” chia sẻ những khó khăn về vốn. Chưa kể, thời điểm đó, Khánh Hào chưa biết cách xây dựng hình ảnh nên đã gặp không ít ánh mắt nghi ngờ về năng lực. Rồi Covid-19 bùng phát làm xáo trộn mọi hoạt động, thói quen của mọi người. Tất cả những áp lực ấy dồn lại khiến CEO trẻ không tránh khỏi những phút chông chênh. “Tôi chỉ có thể động viên chính mình rằng chắc chắn mình có thể làm được. Sau đó, tôi chia nhỏ mục tiêu, nỗ lực hoàn thành theo từng giai đoạn. Bên cạnh đó, tôi bổ sung kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng và xây dựng hình ảnh chỉn chu hơn. Tôi chọn đi từng bước nhưng đó là những bước vững chắc và đặc biệt luôn giữ vững niềm tin vào chính mình”, CEO Khánh Hào chia sẻ.

Chị thường xuyên tham gia, tổ chức những buổi từ thiện để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn

Hiện tại, giữa làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, Khánh Hào dành thời gian làm việc và đào tạo online, coaching 1:1. Không chỉ dạy kiến thức đơn thuần, cái chị trao đi còn là cảm hứng và nguồn năng lượng tích cực. Chị chia sẻ: “Để truyền được cảm hứng cho người khác thì trước tiên bạn phải là người có suy nghĩ tích cực, có mục tiêu, niềm đam mê đủ lớn, dám ước mơ, không ngại khó khăn, thất bại. Chỉ khi đó, bạn mới thực hiện được ước mơ của mình và truyền cảm hứng tới những người xung quanh”. Đó cũng chính là sứ mệnh, mục đích cuộc đời của CEO Khánh Hào. Tư tưởng đó đã kết nối chị với Mạng lưới Nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network (HWLN). Chị được bổ nhiệm là Phó chủ tịch HWLN Family, hiện là Phó chủ tịch thường trực HWLN Flames thuộc HWLN vùng Hà Nội 1. Bằng những năng lượng tích cực và thế mạnh sẵn có, CEO Khánh Hào được thể hiện bản thân qua nhiều vai trò khác nhau, đặc biệt là khâu tổ chức các hoạt động thiện nguyện, team building, xúc tiến thương mại, các sự kiện của Vùng và Mạng lưới. 

CEO trẻ còn có gout thời trang sành điệu và cực chất

Người ta nói, người tích cực tựa như mặt trời, chiếu đâu sáng đó. Chia sẻ câu chuyện của mình, doanh nhân Nguyễn Khánh Hào muốn gửi gắm đến tất cả mọi người: “Hãy tin tưởng rằng mình có thể làm được. “Để đạt được những điều vĩ đại, chúng ta không chỉ hành động mà còn phải mơ ước, không chỉ có kế hoạch mà còn phải tin tưởng” (Anatole France). Tôi làm được, bạn cũng sẽ làm được”.