CEO Bùi Thanh Hương: Hành động – bí quyết của thành công và hạnh phúc

Hạnh phúc có muôn hình vạn trạng. Có niềm hạnh phúc do người khác mang lại cho ta, ví như một món quà bất ngờ, một lời khen ngợi. Có hạnh phúc do chính ta tạo ra cho mình. Giống như người trồng cây đi qua quá trình chăm bón vất vả sẽ cảm nhận trọn vẹn hạnh phúc khi tận hưởng hoa thơm, trái ngọt; chúng ta chỉ đi đến tận cùng cảm xúc hạnh phúc khi tự mình tạo nên. Để có được thứ hạnh phúc nội tại ấy, bạn đừng chỉ hình dung, hãy hành động. 

Chủ tịch Sáng lập và Điều hành Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế Happy Women Leader Network Bùi Thanh Hương

Con người thường có xu hướng ngắm nhìn, thèm khát và mong ước hạnh phúc của người khác nhưng không tự đặt câu hỏi cho chính mình: “Làm thế nào để được thành công, hạnh phúc như vậy?”. Bằng cả quá trình đã đi, tôi nghiệm ra rằng, hành động chính là bí quyết của thành công và hạnh phúc. Đừng ngồi đợi, thành công và hạnh phúc không tự tìm đến với ai bao giờ. Hãy thiết lập mục tiêu cuộc đời và hành động với sự chú tâm cao độ, nỗ lực tận tâm, định hướng thông minh, thực hành khéo léo. Khi đó, bạn không cần chờ đợi cho đến khi mục tiêu của bạn hoàn thành, mong muốn đã được thỏa mãn; bạn đã sống hạnh phúc ngay trong lúc nỗ lực để vươn đến những điều đó. 

Trong mắt nhiều người, có lẽ tôi đang trên đỉnh cao của thành công và hạnh phúc khi thành đạt trong sự nghiệp, gia đình đầm ấm, được mọi người thương yêu, tin tưởng; và dường như tôi có mọi thứ một cách dễ dàng. Đó là vì họ chưa nhìn được những đêm thức trắng, những lúc đầu óc căng như dây đàn giải quyết công việc, những lúc yếu mềm, bất lực chỉ biết khóc. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc vì mỗi khó khăn được giải quyết nghĩa là tôi đang bước gần đến thành công để cảm nhận hạnh phúc lớn hơn. 

Tuy nhiên, hành động cũng cần có kỹ năng. Trước tiên, chúng ta phải vận dụng tất cả kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sống ở thời điểm đó để định vị xem chúng ta lựa chọn hướng đi nào. Khi đã định hướng và biết được mong muốn cụ thể của mình rồi, chúng ta phải hành động, ngắm thẳng mục tiêu, chấp nhận thách thức, áp lực và nhất định không được dừng bước. Những vấp ngã là điều không thể né tránh nhưng nếu bạn hành động với tinh thần ngã lại đứng lên thì không có gì là khó. Vấp ngã là một bước đệm giúp ta hoàn thiện những điều chưa hoàn hảo, là cái cớ cho sự thay đổi, là dấu mốc cho sự trưởng thành và thành công. Chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi hiểu rằng mình đang cố gắng làm việc để thực hiện ước mơ, dù ước mơ đó to lớn hay đơn giản. Tất cả cuộc đời là cơ hội. Người tiến xa nhất, hạnh phúc nhất thường là người sẵn sàng hành động và chấp nhận thách thức. Hành động thận trọng nhưng phải thức thời, đừng để lỡ cơ hội của mình.

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ không chỉ nghĩ đến hạnh phúc cá nhân mà còn mong ước một hạnh phúc lớn hơn cho cộng đồng, xã hội. Đừng để những ý tưởng tốt đẹp ấy ở trong tâm trí. Hãy nghĩ rộng, nhìn xa và cố gắng làm thật tốt từ những việc nhỏ nhất bằng tâm huyết, tình yêu và trí tuệ của mình. Khi đó, hạnh phúc của bạn sẽ thêm bội phần ý nghĩa.

Chị Bùi Thanh Hương là Chủ tịch Công ty Minh Minh Estyle, Chủ tịch Công ty Quốc tế Fulife, CEO thương hiệu thời trang áo dài dạ hội cao cấp Hương Queen, Chủ tịch thương hiệu đồ da nam cao cấp Gentleman, Giám đốc Queen of the spa, Chủ tịch – Sáng lập và điều hành CLB thiện nguyện Hoa hướng dương Việt Nam, Chủ tịch – Sáng lập và điều hành Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế Happy Women Leader Network, Giám đốc điều hành Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh.

Sau nhiều năm ấp ủ, chị vừa chính thức cho ra mắt Cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp Herworld. Đó sẽ là nơi chị tiếp tục những hoạt động không mệt mỏi vì hạnh phúc và thành công của phụ nữ trên khắp Việt Nam.