Anh Đào – NTM “Hot mom”, bạn tâm giao của con

(Beauty Family Mag01) – NTM Anh Đào được biết đến là người cầm kéo thành công luôn đặt cái tâm, cái đức trong nghề lên trên tài năng và lợi nhuận. Bên cạnh công việc ở salon bận rộn là thế, chị còn là một “Hot mom” với các phương pháp giáo dục con trẻ vô cùng khoa học, thú vị mà hiệu quả.

Con gái lớn Tôn Quyên – “của để dành” ngọt ngào

NTM Anh Đào có hai cô con gái và một bé trai 3 tháng tuổi. Con gái lớn Tôn Quyên vốn rất nhút nhát, ngại tiếp xúc, ai hỏi đến cũng co rúm người lại. Chị kể: “Sau một lần làm tóc cho người đẹp Thanh Mai, biết được MC nổi tiếng mở trung tâm huấn luyện MC nhí nên chị quyết định cho Tôn Quyên theo học”.

Từ đó, Tôn Quyên dần thay đổi, không còn e dè, sợ hãi bất kể điều gì, từ trong cuộc sống đến hoạt động học tập tại lớp. Qua 2 kỳ học làm MC nhí, đặc biệt là những năm tiểu học, Tôn Quyên tham gia rất nhiều chương trình của trường, các cuộc thi MC quy mô lớn. Khi TP. Hà Nội tổ chức cuộc thi Micro Vàng, “của để dành” ngọt ngào đã khiến mẹ Anh Đào vô cùng tự hào: “Em biết không, Tôn Quyên thi với hơn 400 thí sinh. Chị không thể ngờ được rằng con gái đoạt giải Micro Vàng!”

Người chị cả Tôn Quyên đang dạy em gái học bài

Phương pháp dạy con khoa học

“Chị nghĩ rằng, trẻ con uốn rất dễ với điều kiện bố mẹ phải luôn kiên trì. Nếu mình đặt ra mục tiêu A cho con thì hãy vẽ ra sơ đồ chi tiết để con đi trên cung đường đó. Phải luôn đảm bảo rằng con đang đi thẳng đường. Nếu con đi ra ngoài một chút, mình phải chỉ con đi lại cho đúng. Sau dần sẽ trở thành thói quen.” NTM Anh Đào tâm sự.

Thực tế, trong công việc, đôi khi NTM Anh Đào gặp không ít áp lực. Về đến nhà khi đã thấm mệt, lại thấy các con chưa tắm, không ăn uống đúng giờ… thì chị lại gần và hỏi rõ nguyên nhân. Theo chị, cha mẹ không bao giờ nên đánh trẻ mà hãy luôn khích lệ hoặc trò chuyện để các con nhận thức được việc đúng/sai.

Là bà mẹ 3 con, NTM Anh Đào có cách riêng của mình để cân đối thời gian dành cho công việc lẫn gia đình, giáo dục hiệu quả và tạo cho các con nền nếp chuẩn mực. Điều đó chỉ cần bắt đầu từ những điều giản đơn như sau khi thức dậy buổi sáng thì gấp chăn, dọn phòng ngăn nắp. Khi bé lớn quen dần, bé thứ hai sẽ học theo chị. Nếu gặp phải việc quá sức mình, hai chị em hỗ trợ nhau cùng giải quyết và biết cảm thông yêu thương nhau hơn.

Khuôn mặt bầu bĩnh và mái tóc cắt kiểu của bé út nhà NTM Anh Đào được mẹ làm dáng ngay từ nhỏ

Bữa cơm ngon nhất của người mẹ

Có một ngày cách đây 2 năm, Tôn Quyên nấu cơm có rau, thịt kho và trứng rán. Cô bé gọi điện nhờ các cô chú về nhà mang cơm đến salon cho NTM Anh Đào. Sau khi ngớt khách, người mẹ mở cặp lồng ra ăn trưa muộn. Bất ngờ, chị thấy một tờ giấy nhắn được viết nắn nót: “Mẹ à, hôm nay cô giúp việc về quê, bố lại đi vắng. Con tự tay vào bếp nấu cơm cho mẹ đấy! Con nấu không ngon nhưng mẹ cố gắng ăn hết nhé!”

“Lúc đó là khoảng 14g30. Bỗng nhiên chị xúc động đến mức hai hàng nước mắt chảy dài. Đồ ăn hôm đó tuy nguội lạnh nhưng lại là bữa cơm ngon nhất chị từng ăn.” – Chị Anh Đào bồi hồi nhớ lại.

Là bà mẹ 3 con, NTM Anh Đào có cách riêng của mình để cân đối thời gian dành cho công việc lẫn gia đình, giáo dục hiệu quả
và tạo cho các con nền nếp chuẩn mực

Theo NTM Anh Đào, bí quyết để các con luôn ngoan ngoãn chính là bố mẹ phải biết chia sẻ, yêu thương và tin tưởng. Hãy trở thành người bạn tâm giao của con để thấu hiểu cả những điều các bé không nói ra thành lời!

Minh Châu