Uống sữa đúng cách để trẻ phát triển chiều cao tối đa

Sữa là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, protein cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Sữa giúp tăng chiều cao rất tốt nhưng không phải ai cũng biết cách uống sữa đúng cách để trẻ đạt được chiều cao lý tưởng.

Sữa từ lâu đã trở thành loại đồ uống ưa thích của mỗi gia đình. Trong sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như canxi giúp xương phát triển mạnh mẽ. Vitamin A giúp xương hấp thụ canxi tốt hơn, vitamin D giúp duy trì sức mạnh của xương. Bên cạnh đó, I-ốt, phốt pho hỗ trợ tăng cường sức mạnh cho xương, răng, duy trì năng lượng cho cơ thể hoạt động. Vì vậy, cha mẹ nên bổ sung các loại sữa cho con hàng ngày và kết hợp một chế độ ăn uống phù hợp kết hợp để giúp trẻ có được một chiều cao lý tưởng.

Uống sữa đúng cách thế nào?

Dù sữa giúp tăng chiều cao rất tốt nhưng nếu uống không đúng cách đôi khi cũng không mang lại lợi ích gì thậm chí còn có thể gây ra phản ứng ngược. Cha mẹ nên bỏ thói quen cho trẻ uống sữa mọi lúc mọi nơi mà không quan tâm đến cách uống. Tùy theo từng thời điểm uống mà cơ thể trẻ sẽ hấp thu lượng dinh dưỡng nhiều hay ít và phát huy tốt hay không. Do vậy, thời điểm thích hợp uống sữa tốt nhất là sau bữa ăn chính từ 1-2h. Cha mẹ cũng lưu ý không nên cho trẻ uống sữa sau 14h, không nên cho trẻ uống các loại sữa tăng chiều cao trước 3 bữa ăn chính, làm cho trẻ no và lười ăn.

Mỗi trẻ, tùy từng lứa tuổi cũng có nhu cầu cụ thể về lượng sữa mỗi ngày:

Trẻ dưới 1 tuổi: không nên uống sữa tươi
Từ 1 – 2 tuổi: uống từ 100ml – 150ml/ngày
Từ 2 – 3 tuổi: uống từ 200ml – 300ml/ngày
Từ 3 – 5 tuổi: uống từ 300ml – 500ml/ngày
Từ 5 tuổi trở lên: 500ml – 700ml/ngày

uong-sua-the-nao-de-tre-phat-trien-chieu-cao-toi-da
Cho trẻ uống sữa sau bữa ăn từ 1-2h là uống sữa đúng cách

Các loại sữa phát triển chiều cao cho trẻ bạn không nên bỏ qua

Sữa tươi

Bên cạnh lượng protein dồi dào thì sữa tươi còn chứa lượng lớn canxi có lợi cho sự phát triển của xương. Do đó, việc bổ sung sữa tươi mỗi ngày sẽ hỗ trợ tích cực đến hệ tiêu hóa, hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn, thúc đẩy các hormone tăng trưởng sản sinh nhiều hơn, đồng thời tăng cường hỗ trợ xây dựng các mô cơ, tác động tích cực đến sự phát triển chiều cao ở trẻ.

Sữa chua 

Không chỉ tăng cường miễn dịch cho cơ thể, sữa chua còn giúp duy trì sự chắc khỏe của xương, tăng cường khối lượng xương và ngăn ngừa loãng xương hiệu quả. Từ những tác dụng tuyệt vời này mỗi ngày mẹ nên cho trẻ ăn 2 hũ sữa chua để tốt cho sức khỏe cũng như thuận lợi sự phát triển chiều cao.

Sữa óc chó

Bên cạnh sữa tươi và sữa chua, sữa óc chó cũng chứa hàm lượng canxi dồi dào không kém. Uống sữa óc chó mỗi ngày giúp trẻ phát triển hoàn thiện hệ xương, răng, đồng thời phòng tránh nguy cơ loãng xương rất tốt. Đặc biệt, sữa óc chó còn chứa chất melatonin – giúp chúng ta ngủ ngon hơn từ đó kích thích hormone sản sinh ra nhiều, hữu ích trong việc tăng trưởng chiều cao. Do đó, cha mẹ cũng có thể bổ sung sữa óc chó bên cạnh chế độ dinh dưỡng để giúp cho hành trình phát triển chiều cao của con diễn ra tốt nhất.