Trẻ kén ăn: 4 tuyệt chiêu đơn giản giúp bé ăn ngon

Trẻ kén ăn vẫn luôn là một vấn đề nan giải đối với những bậc làm cha mẹ. Đôi khi những giờ ăn cơm đã trở thành một cực hình của cả gia đình và trẻ. Để cải thiện tình trạng này, cha mẹ hãy áp dụng ngay 4 tuyệt chiêu dưới đây để việc cho con ăn trở nên dễ dàng hơn nhé.

1. Không ép buộc trẻ ăn

Tuyệt chiêu đầu tiên cho trẻ kén ăn là không ép buộc trẻ ăn nữa. Những lời đe dọa, bắt ép của cha mẹ chỉ làm không khí thêm căng thẳng và khiến bé chán nghét việc ăn hơn mà thôi. Hãy tận hưởng bữa ăn một cách thoải mái và bình tĩnh giới thiệu món ăn mới, tạo cho bé sự tò mò. Hoặc biến tấu món ăn với nhiều màu sắc, hình thù hấp dẫn. Từ đó kích thích trẻ kén ăn khám phá và ăn thử.

2. Pha trộn món ăn mới với các món ăn ưa thích

Một cách khác để trẻ kén ăn có thể ăn đa dạng các món hơn đó là, trộn thức ăn mới với thức ăn trẻ ưa thích. Cách này sẽ khiến bé sẽ trở nên quen thuộc với hương vị của đồ ăn mới và dần dần tiếp nhận nó.

tre-ken-an-4-tuyet-chieu-don-gian-giup-be-an-ngon
Trẻ kén ăn chính là nỗi đau đầu của các bậc phụ huynh

3. Cho bé nhiều lựa chọn

Thường xuyên đổi món và cách chế biến chính là biện pháp hữu hiệu để trị trẻ kén ăn, biếng ăn. Cha mẹ hãy cho phép bé có một vài lựa chọn về những gì mình ăn để trẻ cảm thấy thích thú hơn. Thỉnh thoảng bạn có thể cho bé cùng đi chợ, cùng vào bếp để vị giác của trẻ thêm cảm nhận mới.

4. Xây dựng thói quen ăn uống đều đặn

Xây dựng thói quen ăn uống đều đặn chính là một cách để cha mẹ “đối phó” với trẻ kén ăn. Hãy hạn chế cho trẻ uống nước ngọt, ăn bánh kẹo, đồ ăn vặt trong ngày hoặc ngay trước bữa ăn của trẻ. Đến đúng bữa mới cho trẻ ăn và ăn vào những thời gian cố định trong ngày. Nếu lúc này trẻ vẫn kiên quyết không ăn món bạn chuẩn bị thì đừng ép buộc bé. Hãy để bé cảm thấy thật đói và tự giác ăn món đó. Điều này sẽ tăng sự ngon miệng và giúp trẻ thêm đói để có động lực ăn cơm đúng giờ.