Thông điệp bảo vệ môi trường ý nghĩa từ Á quân Nguyễn Trà My trong cuộc thi Thiên sứ xanh

Trong trang phục được làm từ giấy nhún, ni-lông và ống hút, cô bé Nguyễn Trà My đã truyền tải đi thông điệp ý nghĩa trong chiến dịch bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa với thông điệp "Để bảo vệ môi trường, chúng ta cần có những hành động thiết thực: Từ chối túi ni-lông. Nói không với rác thải nhựa".

Nguyễn Trà My (7 tuổi) xuất sắc đăng quang giải Á quân cuộc thi Thiên sứ xanh với thông điệp bảo vệ môi trường ý nghĩa

Tham gia cuộc thi Thiên sứ xanh ngay từ vòng sơ loại, cô bé Nguyễn Trà My đã gây được ấn tượng với khán giả không chỉ bởi ngoại hình đáng yêu, xinh đẹp mà còn bởi những sáng kiến độc đáo, sáng tạo ở cô bé 7 tuổi này. Đây là yếu tố vô cùng cần thiết đối với cuộc thi Thiên sứ xanh – Nơi khơi dậy nhận thức và sự sáng tạo ở thế hệ trẻ trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Cuộc thi Thiên sứ xanh ra đời nhằm chung tay trong cuộc chiến bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa. Với mong muốn, mỗi bạn nhỏ tham gia chương trình đều nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong việc giữ gìn vẻ xanh – sạch – đẹp của môi trường và cần có hành động thiết thực để bảo vệ môi trường ngày một tốt hơn, cuộc thi Thiên sứ xanh đã góp phần tạo nên một thế hệ tương lai biết yêu quý hành tinh và trân trọng những gì các con đang có.

Tham gia Cuộc thi bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa lần này, Trà My đã mang đến bộ trang phục vô cùng độc đáo, gồm bộ đầm quây ôm sát, phụ kiện kèm theo là túi xách và vòng cổ. Tất cả đều được làm từ giấy nhún, ni-lông và ống hút nhựa. Trà My mong muốn truyền tải đi thông điệp: "Để bảo vệ môi trường, chúng ta cần có những hành động thiết thực: Từ chối túi ni-lông. Nói không với rác thải nhựa".

Trang phục Trà My mang đánh giá cao ở tính sáng tạo và mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống

Với số lượt bình chọn cao, Trà My bước tiếp vào vòng thi bán kết. Tại đây, cô bé thể hiện khả năng ca hát của bản thân qua ca khúc Không gian xanh. Lời bài hát cũng là thông điệp Trà My muốn gửi đến tất cả mọi người: “Hãy Chung tay gìn giữ phố phường mãi sạch và xanh để em tung tăng đi giữa phố mới, bước trên con đường màu xanh”.

Trà My tự tin thể hiện ca khúc Không gian xanh truyền tải đi thông điệp chung tay bảo vệ môi trường
Cô nàng còn thể hiện khả năng catwalk điêu luyện trên sân khấu của cuộc thi Thiên sứ xanh

Bằng sự thể hiện tinh tế, thông điệp rõ ràng, cùng những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, những thông điệp của Trà My đều nhận được sự đánh giá cao từ Ban giám khảo. Đêm chung kết diễn ra ngày 03/08 tại Nhà hát Sân khấu Điện ảnh, Trà My đã đăng quang ngôi vị Á quân trong sự đoán định của mọi người. Cô bé cũng nhận được sự tán dương từ Ban giám khảo bởi tài năng catwalk tinh tế trên sàn diễn trong trang phục dạ hội hướng đến bảo vệ môi trường xanh.

Ngay sau cuộc thi Thiên sứ xanh, Trà My tiếp tục tham gia nhiều show diễn thời trang, trò chơi mang thông điệp xanh. Trong đó, ở cuộc thi Funny Kids (do Tạp chí Beauty Family tổ chức), cô nàng đã thể hiện được sự năng động, cá tính của mình. Đặc biệt, tính cách hòa đồng của Trà My đã giúp cô nàng dễ dàng truyền tải thông điệp yêu thương và cách sống xanh của mình tới mọi người. Cùng với 3 thành viên khác, Trà My đã xuất sắc dành giải 3 chung cuộc trong cuộc thi này.

Đội thi của Trà My trong Cuộc thi Funny Kids