Tắm buổi sáng và những lợi ích không ngờ tới

Tắm buổi sáng giúp bạn trở nên tỉnh táo hơn, làn da được massage và kích thích. Đặc biệt, việc tắm vào sáng sớm sẽ làm tăng khả năng thích ứng với sự thay đổi của thời tiết và các nhân tố bên ngoài của vùng da và huyết quản giúp sức đề kháng của cơ thể tăng lên. Cùng khám phá thêm những lợi ích tuyệt vời từ việc tắm buổi sáng nhé!

1. Tinh thần lạc quan hơn

Duy trì thói quen tắm buổi sáng sẽ giúp tinh thần bạn thư giãn tốt hơn và lạc quan hơn. Ngoài ra, tắm vào đầu ngày giúp bạn tăng cường hệ thống thần kinh trung ương và kích thích tuyến thượng thận. Bạn nhận được lợi ích này là do lưu lượng máu đến não tăng lên giúp hỗ trợ chức năng tổng thể của các tế bào thần kinh và có tác dụng bảo vệ bạn khỏi những căng thẳng, mệt mỏi tăng cường năng lượng để khởi đầu một ngày mới.

2. Loại bỏ vi khuẩn

Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh, ho, sổ mũi dù đã rửa tay liên tục và tăng cường nhiều vitamin C cho cơ thể thì nên xem xét việc tắm vào buổi sáng. Việc này giúp cơ thể bạn sản xuất nhiều tế bào bạch cầu giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, chống lại vi khuẩn, virus và các vi sinh vật khác gây bệnh.

tam-buoi-sang-va-nhung-loi-ich-khong-ngo-toi

3. Điều tiết lượng dầu của cơ thể

Nếu da đầu và da mặt của bạn thường xuyên bị đổ nhiều dầu thì thói quen tắm buổi sáng có thể giúp bạn cân bằng và điều tiết các loại dầu tự nhiên trong da, giúp giảm dầu thừa và các vấn đề về mụn như mụn trứng cá. Đây có thể được xem là một trong những cách điều tiết lượng dầu mà lại làm đẹp da mà bạn không nên bỏ lỡ đấy.

4. Làm sạch các độc tố

Mỗi ngày, cơ thể bạn có thể tiếp xúc với nhiều loại độc tố trong thức ăn, nước uống, thuốc men và trong không khí. Một trong những cách giúp bạn thải độc cơ thể đơn giản là tắm nước lạnh vào buổi sáng. Nước lạnh không chỉ giúp kích thích máu mà còn kích thích dòng chảy của chất lỏng bạch huyết để làm sạch các độc tố có trong cơ thể. Lưu ý, chỉ nên tắm nước lạnh buổi sáng vào mùa hè hoặc mùa nóng. Khi thời tiết se lạnh hoặc sáng sớm còn lạnh, bạn không nên tắm nước lạnh.

Tắm sáng đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích nhưng tuy nhiên sau một ngày làm việc mệt mỏi nếu bạn đợi đến sáng hôm sau mới tắm, các chất gây ô nhiễm sẽ đọng lại trên cơ thể khi bạn ngủ, và có thêm thời gian để thấm vào lỗ chân lông. Về lâu về dài, điều này có nguy cơ gây ra hậu quả khá khó chịu cho da và làm tổn thương da lâu dài. Vì vậy, nếu vừa muốn tắm sáng lại không gây tổn thương da thì bạn có thể rửa nhanh người trước khi ngủ sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe làn da của bạn.