Nhật ký của mẹ – khi tình mẫu tử thăng hoa cùng nghệ thuật

Khi những ca từ xúc động của ca khúc Nhật ký của mẹ vang lên, biên đạo múa Lệ Châu cùng cô trò nhỏ Nguyễn Bảo Ngọc Anh (bé Rubby) trong chiếc áo dài đôi thả hồn trong những điệu múa. Từng cử chỉ, ánh mắt đầy tình cảm đã giúp khán giả phía dưới cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa về tình mẫu tử thiêng liêng.

Bài múa Nhật ký của mẹ là tiết mục nối tiếp phần trình diễn thời trang mẹ – bé và mở màn cho BST của thương hiệu Ruby’s Midu trong Dạ tiệc Oh Party do biên đạo múa Lệ Châu dàn dựng. Chị tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Cao đẳng Múa Việt Nam nhưng đã chọn gắn bó với những điệu múa như một mối duyên định sẵn.

Trong bộ áo dài đỏ, chị Lệ Châu và bé Ruby đã có màn kết hợp vô cùng ăn ý, nhịp nhàng trong từng động tác. Trên nền nhạc du dương của ca khúc Nhật ký của mẹ càng khiến khán giả cảm nhận được tình yêu thuơng vô bờ bến của mẹ theo cảm xúc mà hai cô trò truyền tải.

Chị Lệ Châu và bé Ruby gặp nhau lần đầu tiên cách đây 2 năm trong một lần mẹ bé Ruby (NTK Ngọc Phạm) mời chị dàn dựng tiết mục nhảy cho chương trình của hãng thời trang Ruby’s Midu. Bé Ruby bận học ở trường còn chị Lệ Châu hay bận các chương trình riêng nên hai cô trò thường luyện tập trong thời gian ngắn. Ngay như tiết mục Nhật ký của mẹ, chị Lệ Châu và bé Ruby chỉ tập trong 3 buổi, mỗi buổi 1 tiếng. Tuy thời gian không có nhiều nhưng bé Ruby hiểu bài rất nhanh và nắm bắt nhịp cực tốt. Trong quá trình tập luyện, cô bé còn có những ý đóng góp về các động tác của bài múa khiến chị Lệ Châu rất bất ngờ. Chị chia sẻ: “Ruby là cô bé có rất có năng khiếu. Ở bé có 3 điều khiến tôi rất thích là: năng khiếu bẩm sinh, tư duy thông minh và thần thái bản lĩnh. Tôi vẫn nhớ trong một chuyến đi thi tại Hàn Quốc, dù phải tập luyện vất vả nhưng bé luôn giữ nụ cười trên môi và luôn cố gắng để cô và mẹ tự hào về mình. Đền đáp lại những cố gắng ấy, bé đã đạt được giải thưởng Tài năng nhí triển vọng nhất”.

Sau đêm tiệc, biên đạo múa Lệ Châu tâm sự: “Đây là một chương trình ý nghĩa và mình rất vui khi được đồng hành cùng bé Ruby tham dự chương trình lần này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới NTK Ngọc Phạm, Ban tổ chức và chúc mọi người bước sang năm mới với thật nhiều may mắn, hạnh phúc”.