Mẫu nhí Vân Trinh: Trong biếc nét xuân xưa

Có một “mùa xuân nho nhỏ”, đậm phong vị Tết xưa nhưng cũng trong biếc, hồn nhiên trong bộ ảnh mới nhất của mẫu nhí Vân Trinh. Qua ống kính của nhiếp ảnh gia Zim Lục, tà áo dài truyền thống, chiếc chăn con công hay tiểu lục bình cắm hoa lay ơn… cứ thế dẫn dắt người xem về với ký ức xưa, khơi gợi hương vị Tết cổ truyền mộc mạc, giản dị, thân thương nhưng rất sống động.

mau-nhi-van-trinh-trong-biec-net-xuan-xua

mau-nhi-van-trinh-trong-biec-net-xuan-xua

Góp phần không nhỏ thể hiện ý tưởng này là cô nàng mẫu nhí Vân Trinh. Nhiếp ảnh gia Zim Lục chia sẻ rằng, anh rất thích cách thể hiện của cô bé. Từ ánh mắt, nụ cười, biểu cảm của Vân Trinh đều vô cùng tự nhiên: lúc dịu dàng đài các như thiếu nữ xưa, lúc kiêu kỳ, khi e thẹn, lại có lúc tinh nghịch, nhí nhảnh. Nhưng dù là biểu cảm nào thì ở cô bé vẫn toát lên vẻ đẹp trong trẻo, “chưa lấm bụi trần” – như lời của ca khúc Gái xuân. Ekip Zim Lục nâng niu, trân trọng vẻ đẹp hiếm có ấy và gần như giữ “nguyên bản” mà không cần đến những tô vẽ, điểm trang cũng chẳng cần bối cảnh cầu kỳ.

mau-nhi-van-trinh-trong-biec-net-xuan-xua

mau-nhi-van-trinh-trong-biec-net-xuan-xua

Kỹ thuật xử lý hình ảnh của nhiếp ảnh gia Zim Lục rất tinh tế. Chỉ một vài vết xước đã tạo ra chiều sâu về không gian – thời gian cho bức ảnh. Vết xước của thời gian là thứ tưởng chừng ai cũng muốn giấu đi nhưng ở đây đã trở thành chi tiết đầy tính nghệ thuật.

Ngắm bộ ảnh Trong biếc nét xuân xưa, ai cũng thấy mình bỗng dưng như một đứa trẻ đang háo hức trên chuyến xe xuyên thời gian về đón Tết bên gia đình yêu thương và trái tim lại phập phồng sống lại những cảm xúc của ngày Tết xưa thơ bé.

Lensed by: MINH SƠN (ZIM LỤC)

Stylist: THIỀU NGỌC

Design: QUYÊN NGUYỄN

M.U.A: PHÙNG NGỌC SƠN

Hair: TUẤN BƯ

Camera ass: QUANG HUY