Mẫu nhí quốc tế Phương Linh – Phương Uyên chào 30/4 theo cách đặc biệt ý nghĩa

Khi “cuộc chiến” với Covid-19 đang bước vào những ngày cuối, cuộc sống dần quay về quỹ đạo bình thường cũng là lúc người ta nhìn lại bản thân đã làm được gì trong thời gian dài nghỉ chống dịch? Hai chị em mẫu nhí Quốc tế Trần Phương Linh – Trần Phương Uyên đã biến khoảng thời gian tưởng chừng nhàm chán đó trở thành một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời bằng những việc làm hết sức ý nghĩa. Chào mừng ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, hai nàng mẫu nhí đã thể hiện tinh thần yêu nước bằng ý tưởng độc đáo và đôi tay khéo léo: làm bánh bao cờ đỏ sao vàng gửi tặng các y bác sĩ.

Mẫu nhí quốc tế Phương Linh – Phương Uyên là cặp chị “hàng hiếm” của làng mẫu Việt bởi không chỉ sở hữu thành tích học tập tốt, những màn catwalk đậm thần thái siêu mẫu mà còn có trái tim nhân ái và đôi tay rất khéo léo. Cô chị Trần Phương Linh là Gương mặt Triển vọng châu Á 2019. Cô em Trần Phương Uyên cũng không hề kém cạnh khi giành giải High Kid Fashion Model 2019, là mẫu nhí, diễn viên nhí đầy năng lực. Cả hai hiện đang học tại trường THCS và Tiểu học Vinschool Timescity.

Trong những ngày nghỉ dịch, hai mẫu nhí quốc tế Phương Linh – Phương Uyên cùng cậu em trai đã có những việc làm mang ý nghĩa thiết thực tiếp sức cho các bác sĩ, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Với tất cả lòng biết ơn với các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch, ba chị em đã tự tay làm 800 chiếc mặt nạ chống bắn tia giọt gửi tận tay các y bác sĩ ở 6 bệnh viện và Trung tâm y tế trên địa bàn Hà Nội. Chưa hết, ba chị em còn gom hết tiền tiết kiệm để mua 30kg gạo cùng 20 suất thực phẩm tặng các bệnh nhân chạy thận xóm Đồng Tâm và những người vô gia cư ở Hà Nội. Việc làm của các em đã thực sự khiến những trái tim rung động, cảm mến.

mau-nhi-quoc-te-phuong-linh-phuong-uyen-chao-30-4-theo-cach-dac-biet-y-nghia
Các y bác sĩ vô cùng cảm động khi nhận những món quà từ chị em mẫu nhí Phương Linh – Phương Uyên
mau-nhi-quoc-te-phuong-linh-phuong-uyen
Những suất gạo và thực phẩm được mua từ tiền tiết kiệm của ba chị em

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020) và 134 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2020), mẫu nhí quốc tế Phương Linh – Phương Uyên cũng có cách bày tỏ lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc vô cùng độc đáo. Hai mẫu nhí cho biết, dù là dịp nghỉ lễ nhưng dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt nên các y bác sĩ chắc chắn không thể được nghỉ ngơi. Để thể hiện tình yêu nước và tiếp tục tiếp động lực cho các y bác sĩ, ba chị em đã nảy ra ý tưởng làm những chiếc bánh bao xinh xắn hình cờ đỏ sao vàng và gửi tặng những “anh hùng áo trắng” đang thầm lặng hy sinh, chống dịch Covid-19.

mau-nhi-phuong-linh-phuong-uyen-chao-30-4-theo-cach-dac-biet-y-nghia
Tự tay tạo hình 68 chiếc bánh bao 3D xinh xắn tặng các y bác sĩ nhân Kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam

Được mẹ hướng dẫn, hai mẫu nhí quốc tế đã tự tay trộn bột, tạo hình cho những chiếc bánh bao. 6 tiếng đồng hồ ngồi nặn bánh cũng là lúc sức sáng tạo vô biên của ba chị em được dịp thể hiện. Không chỉ có những chiếc bánh bao màu đỏ, ở giữa có ngôi sao màu vàng tượng trưng cho màu cờ đầy tự hào của Tổ quốc mà còn có nhiều tạo hình ngộ nghĩnh như hình virus corona, hình bác sĩ đeo khẩu trang với đôi mắt cười thể hiện niềm tin chiến thắng trước dịch bệnh toàn cầu. 30/4 của 45 năm về trước, ông cha ta đã chiến thắng kẻ thù, cắm ngọn cờ giải phóng đất nước. 30/4 của năm 2020, hy vọng rằng đất nước lại một lần nữa được giải phóng khỏi dịch bệnh.

68 chiếc bánh bao 3D nhỏ xinh nhưng lại mang nặng tình cảm, lòng biết ơn mà Phương Linh – Phương Uyên gửi gắm được gửi tặng các y bác sĩ Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – địa bàn gia đình hai nàng mẫu nhí quốc tế đang sinh sống.

Với những việc làm thiết thực, hai nàng mẫu nhí muốn truyền tải thông điệp về ý thức, trách nhiệm đối với xã hội; lòng biết ơn và giá trị của việc sẻ chia. Những “hạt giống tốt” đó mang lại cho chúng ta niềm hy vọng lớn lao về một tương lai tươi đẹp của đất nước.

Một số hình ảnh khác:

Bài: Bình Nguyên

Ảnh: NVCC