Hết giãn cách xã hội, trở lại công sở với năng lượng tràn đầy

Giãn cách xã hội để, làm việc tại nhà để phòng chống lây nhiễm Covid-19 đã mang lại những trải nghiệm mới, khác lạ cho nhiều người. Tuy nhiên, giờ phút này, ai ai cũng đều mong chờ ngày được trở lại văn phòng, thiết lập lại giờ giấc, thói quen làm việc. Trong những ngày cuối thực hiện giãn cách, hãy kích hoạt nguồn năng lượng tích cực để khi đi làm lại bạn sẽ năng động hơn, tỏa sáng hơn.

Kích hoạt lại nhịp sống thường ngày

Làm việc tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội, dù muốn hay không, nhịp sống cũng bị đảo lộn. Chúng ta có thể dậy muộn hơn, ăn bữa sáng vào 11h trưa, bữa trưa vào 14h chiều, làm việc lúc 22h và đi ngủ khi đồng hồ đã chỉ sang ngày mới. Bạn không thể mang lịch sinh hoạt này khi trở lại công sở làm việc. Chính vì vậy, bây giờ là lúc chúng ta cần thiết lập lại nhịp sống thường ngày. Hãy ngủ sớm hơn, dậy sớm hơn, ăn đúng bữa. Đúng theo đồng hồ sinh học tự nhiên, bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn, tinh thần phấn chấn hơn.

het-gian-cach-xa-hoi-tro-lai-cong-so
Thức dậy sớm hơn và thiết lập lại nhịp sống thường ngày trước khi trở lại công sở sau thời gian giãn cách xã hội

Đặt mục tiêu cụ thể

Giãn cách xã hội, hạn chế giao lưu, gặp gỡ đã làm công việc của bạn bị đình trệ rất nhiều. Những mục tiêu chúng ta đề ra cho năm 2020 đã bị lỡ mất nhiều tháng. Do đó, trở lại công việc bình thường, bạn hãy đặt cho mình mục tiêu mới. Có mục tiêu rõ ràng, phù hợp, bạn sẽ có động lực để thực hiện.

het-gian-cach-xa-hoi-tro-lai-lam-viec
Đặt mục tiêu và lên kế hoạch làm việc cụ thể sẽ giúp bạn không bị “ngập” trong công việc

Lên kế hoạch làm việc

Chắc hẳn, bạn có cả núi công việc bị dồn ứ lại đang chờ được giải quyết. Nếu không có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ phải “bơi” trong biển việc mà không xác định được hướng vào bờ. Bạn hãy lấy giấy bút, liệt kê những công việc theo thứ tự quan trọng, cần thiết nhất kèm theo kế hoạch thực hiện như thế nào. Như vậy, khi hết giãn cách xã hội, trở lại công việc bạn sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng, dễ kiểm soát hơn.

F5 bản thân

Sẽ thật hứng khởi nếu bạn trở lại và lợi hại hơn với một phong cách hoàn toàn mới mẻ. Mua một vài bộ đồ mới, vài món phụ kiện và thử những cách phối đồ mới… Tất cả không chỉ kích hoạt nguồn năng lượng tích cực trong bạn mà còn cả ở những đồng nghiệp của bạn nữa!

het-gian-cach-xa-hoi-tro-lai-lam-viec
Hãy thử một phong cách hoàn toàn mới để tạo nguồn hứng khởi cho bản thân khi trở lại văn phòng

Giãn cách xã hội đã sắp kết thúc, hãy chuẩn bị cho mình tinh thần tốt nhất để trở lại với công việc với năng lượng tràn đầy nhé!

Bài: T/H

Ảnh: Internet