Festival Piano 2019 – Piano Thanh Xuân: Ươm mầm tài năng âm nhạc

Ngày 22/9 tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã diễn ra cuộc thi Festival Piano 2019. Cuộc thi do Công ty Piano Thanh Xuân tổ chức nhằm tạo ra sân chơi bổ ích và ý nghĩa dành cho những tài năng âm nhạc nhí. Đồng thời, BTC cuộc thi cũng mong muốn mang đến không gian đầy tính nghệ thuật cho những ai đam mê với âm nhạc.

Âm nhạc là một phần tất yếu của cuộc sống. Thiếu đi âm nhạc, cuộc sống sẽ thật yên tĩnh và buồn tẻ. Âm nhạc chính là phương điệu giúp chúng ta giải trí, xóa bỏ căng thẳng, là cách để chúng ta học hỏi, phát triển cảm xúc bản thân. Nhận thức được tầm quan trọng của âm nhạc, Công ty Piano Thanh Xuân đã tổ chức thành công cuộc thi  Festival Piano 2019. Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của các vị khách quý là các giảng viên chuyên môn đến từ trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Giám đốc các trung tâm nghệ thuật trên địa bàn Thành phố Hà Nội; đại diện các nhà tài trợ, khách mời, đặc biệt là sự tham gia của các bạn nhỏ trên khắp cả nước.

Festival Piano 2019 là cuộc thi uy tín, chất lượng trong lĩnh vực âm nhạc dành cho các bé trong độ tuổi từ 4 – 18 tuổi. Cuộc thi có 186 thí sinh tham gia tranh tài được chia thành 4 bảng A, B, C, D. Bên chiếc đàn Piano, các thí sinh nhí trở thành những người nghệ sĩ thực thụ. Đôi tay bé nhỏ, điêu luyện lướt trên phím đàn, tạo nên những nốt trầm bổng, cuốn khán giả theo từng giai điệu lúc du dương, khi rộn rã. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng các thí sinh đã khiến hội đồng Ban giám khảo (BGK) và khán giả đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Những tài năng nhí trong phần thi Piano

Bên cạnh các phần thi tài năng là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các nhóm nhảy, nhóm múa,…

Sau khoảng thời gian làm việc vất vả, công tâm của BGK, cuối cùng chủ nhân của những giải thưởng cũng chính thức lộ diện. Những thí sinh xuất sắc nhất đã được xướng tên cho những hạng mục giải thưởng quan trọng.

Ban giám khảo của cuộc thi Festival Piano 2019
Thạc sĩ âm nhạc: Vũ Thanh Xuân- giảng viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương- Giám đốc công ty TNHH Piano Thanh Xuân trao giải cho các thí sinh
Tậm trạng vui sướng của các bé khi nhận giải

Festival Piano 2019 là đêm hội tụ và tỏa sáng của các thí sinh nhí với sự thể hiện tài năng âm nhạc vô cùng xuất sắc. Cuộc thi khép lại với nhiều dấu ấn, cảm xúc. Hy vọng trong tương lai, Festival Piano sẽ là sân chơi bổ ích, lý thú, không chỉ dành cho lứa tuổi tiểu học mà sẽ là sân chơi lý tưởng dành cho tất cả độ tuổi.