Chuyên gia sắc đẹp Hoàng Hồng: Đam mê không tắt

Những ngày cuối năm, phố phường thêm nhộn nhịp, dòng người cũng hối hả hơn. Bên trong tiệm cafe, người phụ nữ với chiếc áo choàng lông chậm rãi thưởng thức ly nước uống, gương mặt đẹp một cách sang trọng không vướng chút lo toan. Chị như một “nốt trầm xao xuyến” giữa bản hòa ca đầy âm thanh của những ngày Tết gần kề. Chị là Hoàng Hồng – Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện (TMV) Hoàng Hồng – một địa chỉ làm đẹp nổi tiếng đất Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình.

Đam mê từ tâm hồn

“Nhìn thư thái thế thôi nhưng chị vẫn đang nghĩ về công việc và những kế hoạch cho năm mới đấy! Cuối năm luôn là thời điểm bận rộn nhất của những người làm nghề làm đẹp cho mọi người mà” – chị Hoàng Hồng bắt đầu câu chuyện rất tự nhiên.

Trong ngành Làm đẹp Việt Nam, cái tên Hoàng Hồng được nhiều người biết đến như là một người phụ nữ đầy đam mê, dám nghĩ dám làm. Những năm đầu thập niên 2000, những salon chăm sóc sắc đẹp mới chỉ phát triển khá dè dặt ở một số thành phố lớn. Thế nhưng, năm 2003, salon Hoàng Hồng đã ra đời ở Ninh Bình. Ở một nơi kinh tế còn nhiều khó khăn, việc xây dựng và phát triển ngành dịch vụ chăm sóc sắc đẹp thực sự là một việc làm dũng cảm, có phần liều lĩnh. “Là một người phụ nữ, tôi rất hiểu những nỗi vất vả riêng của chị em. Họ chăm sóc gia đình, lo toan cuộc sống mà đôi khi quên đi mong muốn rất “đàn bà”, đó là trẻ đẹp. Điều đó thôi thúc tôi rẽ hướng sang lĩnh vực thẩm mỹ” – chị Hoàng Hồng chia sẻ về lý do ra đời của TMV Hoàng Hồng.

chuyen-gia-sac-dep-hoang-hong-dam-me-khong-tat

Thời đó, theo đuổi con đường thẩm mỹ cần rất nhiều đam mê. Đó không phải là những đam mê nhất thời mà phải xuất phát từ chính tâm hồn mỗi người. Đam mê của chuyên gia sắc đẹp Hoàng Hồng là tình yêu với cái đẹp và khao khát mang đến cho chị em phụ nữ vẻ đẹp hoàn hảo. Dành cả thanh xuân, công sức, tiền bạc để thực hiện đam mê; chị đã từng bước xây dựng và phát triển cửa tiệm nhỏ bé thành một thẩm mỹ viện với cơ sở hạ tầng khang trang, công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Khó khăn cũng là thuận lợi

Hành trình nào kể lại cũng chỉ gói gọn trong vài dòng. Nhưng thực tế, người phụ nữ có vẻ ngoài mong manh ấy đã phải trải qua rất nhiều gian nan, thử thách. Khó khăn của chị là khó khăn của người đặt nền móng. Thời điểm 17 năm về trước, ngành thẩm mỹ mới chỉ sơ khai, hầu hết mọi người chưa quan tâm đến việc làm đẹp. Một số ít – nếu có lại thường lựa chọn theo giá cả dẫn tới sản phẩm không có thương hiệu, chất lượng kém tràn lan.

Không chấp nhận thực trạng ấy, chuyên gia Hoàng Hồng định hướng phát triển chuyên nghiệp dựa trên các công nghệ làm đẹp hiện đại, các sản phẩm chất lượng và đội ngũ nhân viên có kiến thức thẩm mỹ, tay nghề cao. Chị lặn lội với những khóa học ở Singapore, Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga…; nghiên cứu về sản phẩm, công nghệ để đưa về cơ sở của mình. Các nhân viên được chị trực tiếp đào tạo bài bản từ những kiến thức nền tảng đến nâng cao và thái độ làm việc. Bên cạnh đó, chị từng bước thay đổi tư tưởng của mọi người, xây dựng “chuẩn” mới về làm đẹp: hiện đại – an toàn – chuyên nghiệp – hiệu quả.

Kinh doanh chưa bao giờ đơn giản. Bí quyết để chuyên gia Hoàng Hồng vượt qua mọi thách thức để thành công là luôn nhìn mọi khó khăn theo hướng tích cực. “Gắn bó với nghề làm đẹp từ khi vừa mới hình thành đến khi phát triển mạnh mẽ như bây giờ, đối với tôi vừa là khó khăn, vừa là thuận lợi. Tôi khó khăn trong việc xây dựng tư duy làm đẹp cho khách hàng nhưng thuận lợi vì không gặp sự cạnh tranh và có lượng khách ổn định nhờ vào chất lượng dịch vụ”, chị Hoàng Hồng chia sẻ.

Đến nay, TMV Hoàng Hồng (số 7/62 Đinh Tiên Hoàng, phố 3, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình) đã trở thành địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ trong và ngoài tỉnh Ninh Bình. Đó là thành quả ý nghĩa nhất đáp đền cho công sức lao động không mệt mỏi của người phụ nữ xinh đẹp, tài năng – Hoàng Hồng.

chuyen-gia-sac-dep-hoang-hong-dam-me-khong-tat

Luôn tiến về phía trước

“Càng đối diện với khó khăn, tôi càng thêm ý thức phải luôn tiến về phía trước”, chuyên gia Hoàng Hồng tiếp tục câu chuyện. Những năm gần đây, nghề làm đẹp có sự bùng nổ cả về chất và về lượng. Các công nghệ thẩm mỹ liên tục được cập nhật, các spa cũng đua nhau mọc lên để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của mọi người. Chuyên gia Hoàng Hồng cho rằng: “Đó là áp lực lớn, nó không cho phép tôi được dừng lại. Nếu dừng lại, tôi sẽ bị tụt hậu, bị nhấn chìm, quên lãng”. Chị không quên nâng cao kiến thức tay nghề, phát huy thế mạnh của bản thân, cập nhật các công nghệ hiện đại từ nước ngoài về Việt Nam để giữ vững vị trí tiên phong trong ngành thẩm mỹ, trị liệu chăm sóc da, tóc và phun xăm.

Với những cố gắng không ngừng nghỉ và chữ Tâm dành cho nghề, chuyên gia Hoàng Hồng đã được vinh danh với hàng loại giải thưởng: giải Bàn tay vàng do Bộ Công thương trao tặng, giải thưởng Doanh nhân 1000 năm Thăng Long, giải thưởng Vàng Nhà tạo mẫu xuất sắc, giải thưởng Vàng Thương hiệu uy tín, giải Doanh nhân tiêu biểu năm 2015. Chị được mời làm giám khảo trong nhiều cuộc thi về tóc và sắc đẹp…

Năm 2020, chuyên gia sắc đẹp Hoàng Hồng sẽ tiếp tục tới Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha để mang về công nghệ tiến bộ nhất, phương pháp làm đẹp chất lượng nhất phục vụ khách hàng. Tin rằng, đam mê sẽ không bao giờ tắt trong trái tim chị.