Chủ tịch Hương Thảo Group – Thủy Nguyễn: “Bạn là người lựa chọn màu sắc cho cuộc đời mình”

Cuộc sống như một vườn hoa đầy màu sắc và mỗi bông hoa được tạo nên từ những cung bậc cảm xúc riêng biệt. Tôi muốn hướng tới một cuộc sống tràn đầy năng lượng và làm chủ bản thân. Vì vậy, tôi chọn cho mình những gam màu tích cực.

Nếu cuộc đời là một trang giấy trắng, tôi sẽ là người chủ động lựa chọn màu để vẽ lên đó một bức tranh tươi đẹp, đầy sức sống. Ở đó sẽ có màu đỏ của những đam mê. Đam mê tạo ra ý nghĩa cho cuộc đời chúng ta. Đó là khi bạn thích, bạn yêu một công việc nào đó và toàn tâm toàn ý cho nó. Khi đam mê, bạn sẽ thấy mình “được” làm việc chứ không “phải” làm việc nữa. Bạn sẽ nỗ lực hết mình và con đường chinh phục thành công cũng dễ dàng hơn.

Tôi sẽ thêm chút sắc cam tượng trưng cho năng lượng và sự hứng khởi vào bức tranh cuộc đời mình. Đã bao giờ bạn thức dậy và cảm thấy cơ thể mỏi mệt, cảm thấy áp lực với deadline hay chuyện không vui nào đó? Tôi chắc chắn trong đời, ai cũng từng có những buổi sáng như vậy. Nhưng, sự chán nản của bạn không làm cho công việc bớt đi, không thay đổi được những chuyện đã rồi. Nó chỉ khiến bạn không còn chút năng lượng, sức lực nào. Vậy, thay vì giữ cảm xúc tiêu cực đó, hãy gạt nó sang một bên. Có rất nhiều cách để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng và hứng khởi. Tập thể dục, nghe một bản nhạc, nhâm nhi ly nước uống hay món ăn yêu thích… Với khối công việc kia, hãy đặt ra mục tiêu cụ thể bằng một danh sách khoa học, ưu tiên giải quyết những việc quan trọng, cấp thiết trước. Đừng tham công tiếc việc mà đặt mục tiêu quá sức, nó chỉ khiến bạn dễ nản lòng hơn thôi!

Trong bức tranh cuộc đời mình, tôi cũng sẽ dùng màu xanh bởi nó đem lại cảm giác yên bình, cân bằng, hài hòa. Có nhiều người nói với tôi rằng, sau rất nhiều trải nghiệm trong cuộc đời, họ nhận ra điều quan trọng nhất là giữ cho cuộc sống luôn trong trạng thái cân bằng. Cân bằng giữa sức khỏe, tinh thần với tiền bạc, vật chất; giữa cuộc sống với công việc; gia đình với bạn bè; hạnh phúc với buồn đau… Phụ nữ hiện đại phải đồng thời đảm nhiệm nhiều vai trò: công việc, chăm sóc gia đình, con cái. Đôi khi, họ bỏ quên chính những nhu cầu căn bản nhất của mình. Họ có hạnh phúc không khi nhan sắc dần tàn phai, sức khỏe dần xuống dốc hoặc hơn thế nữa là khi những công sức hy sinh cho người khác bị phủ nhận? Phụ nữ ơi, dù có bận rộn đến đâu cũng phải chú ý đến bản thân, đừng để cuộc sống của chính mình bị văng ra khỏi quy luật cân bằng.

Tôi sẽ không từ chối những nét vẽ màu đen. Bởi với tôi, màu đen không hoàn toàn biểu thị cho sự u tối, xui xẻo, không may mắn. Nó còn là hiện thân của những điều bí mật, quý phái, sang trọng… Có thể bạn không giống tôi, nhưng tôi luôn cho rằng, tất cả đều phụ thuộc vào góc nhìn và sự lựa chọn của chúng ta.

Cuộc sống của tôi, của chúng ta là những bức vẽ khác nhau. Tôi sẽ chọn cho mình nhiều gam màu hơn nữa. Ví như màu vàng vui tươi, ấm áp; màu trắng tinh khiết, vô tư; màu nâu trung thực, chân thành; màu tím thủy chung; màu hồng dịu dàng, lãng mạn…

Bạn biết đấy, bạn chính là người lựa chọn, quyết định cuộc đời mình sẽ rực rỡ, đa sắc hay chỉ một màu nhàm chán. Không ai có quyền can thiệp vào cuộc đời bạn nhưng có một điều chắc chắn là sự ngưỡng mộ luôn dành cho những cuộc sống tràn đầy màu sắc.