Bảo Linh: Từ cô bé nhút nhát đến diễn viên nhí triển vọng

Nhìn Bảo Linh xuất hiện tự tin trên sóng truyền hình như Những ngày không quên, Tình yêu và tham vọng cùng các diễn viên nổi tiếng hay hóa thân thành cô em đành hanh trong phim ngắn của HamTV; không ai nghĩ Bảo Linh từng là một cô bé rất nhút nhát. Nghệ thuật chính là “phép màu” đưa cô bé từ vỏ ốc nhút nhát bước ra thế giới mênh mông, tươi đẹp.

nguyen-bao-linh
Mẫu nhí, diễn viên nhí, MC nhí Nguyễn Bảo Linh

Đến bây giờ, có lẽ chính mẹ của Bảo Linh cũng không thể tin được cô con gái nhút nhát đến mức không dám xuất hiện trước đám đông lại có thể trở thành một mẫu nhí, diễn viên nhí chuyên nghiệp hay tự tin làm người dẫn dắt chương trình. Chị kể: “Trước, con nhút nhát lắm. Chị đăng ký cho con tham gia câu lạc bộ chỉ với mong muốn duy nhất là giúp con mạnh dạn, tự tin hơn thôi. Sau đó, nhờ một người bạn giới thiệu mà con bén duyên với mẫu nhí. Tham gia một thời gian, con thay đổi rõ rệt. Không chỉ tự tin mà còn tự lập hơn”.

Tìm được niềm vui và sự hứng thú khi tham gia các hoạt động mẫu nhí, chụp lookbook, tham gia đóng phim, TVC quảng cáo, MC… Bảo Linh như được vươn ra biển lớn để thỏa sức vẫy vùng. Nhưng biển cả nghệ thuật đâu chỉ là những con sóng xanh biếc dịu êm, những bình minh lộng lẫy mà còn muôn vàn sóng ngầm mà người ngoài không thể nhìn thấy.

Nguyen-Bao-Linh
Các cảnh quay thực hiện ngoài trời thường rất vất vả…
nguyen-bao-linh
… nhưng cô nàng lúc nào cũng tươi rói và đầy trách nhiệm

Có những ngày đi quay, Bảo Linh mệt nhoài vì phải làm việc liên tục dưới trời nắng rát hơn 40 độ. Cũng có lần cô bé bị cảm, nôn ngay tại phim trường. Thế nhưng, ý thức trách nhiệm giống như liều “doping” tự nhiên của cơ thể giúp nàng diễn viên nhí khỏe mạnh, chỉn chu ngay khi đạo diễn hô “Diễn”. Điều bất ngờ hơn nữa là cô bé diễn xuất hoàn toàn bằng bản năng tự nhiên chứ chưa qua bất cứ trường lớp đào tạo nào. Các ekip làm phim đều thích cách diễn như không diễn của cô bé.

nguyen-bao-linh
Bảo Linh chụp hình cùng diễn viên Mạnh Trường và Nhan Phúc Vinh

Lao động nghệ thuật vất vả giúp Bảo Linh biết trân trọng giá trị đồng tiền nhưng cũng không bao giờ quên nhiệm vụ chính là học tập. Năm nào cô bé cũng đạt danh hiệu Học sinh giỏi và là một cán bộ lớp được bạn bè yếu mến, tin tưởng. Nếu mỗi lần lên sân khấu, Bảo Linh như “lên đồng” thì đời thường, cô bé lại vô cùng ngây thơ, hồn nhiên, thân thiện. Đó là thành quả sự định hướng của mẹ: “Chị thường nhắc con lấy đạo đức làm gốc. Nó bao gồm cả ý thức làm nghề và cách đối nhân xử thế. Không phải vì con có chút hình ảnh mà được phép tự phụ, khinh thường người khác. Con thường bảo muốn trở thành hoa hậu, diễn viên, MC. Không biết sau này ra sao nhưng chị nhìn thấy sự cố gắng nghiêm túc của con qua mỗi ngày. Gia đình sẽ luôn bên cạnh, tạo điều kiện học tập, rèn luyện tốt cho con và ủng hộ con theo đuổi đam mê của mình dựa trên nền tảng đạo đức”.

Chuyên nghiệp trước máy quay nhưng ngoài đời, Bảo Linh lại là một cô bé hiền lành, dễ thương và vô cùng thân thiện

Mới đây, Bảo Linh tham gia chụp hình cho BST Áo dào mang tên Hoa trên núi của NTK Nhật Thực. Cùng với ekip, Bảo Linh di chuyển hơn 300km lên Sapa để thực hiện bộ ảnh. Mặc dù đi thời tiết khắc nghiệt, ngày đầu tiên mưa tầm tã, ngày thứ 2 lại nắng chang chang cùng việc đi lại vất vả nhưng cô bé đã hợp tác rất tốt và chuyên nghiệp. Thần thái lạnh lùng xen chút kiêu sa của Bảo Linh đã truyền tải trọn vẹn nét đẹp của Quốc phục Việt Nam và văn hóa dân tộc.

Không còn là cô bé nhút nhát ngày xưa, Bảo Linh bây giờ năng nổ, tự tin, luôn suy nghĩ tích cực và không ngại thay đổi. Với những tố chất đó, con đường trở thành một diễn viên, người mẫu chuyên nghiệp trong tương lai của Bảo Linh chắc chắn sẽ rộng mở hơn rất nhiều.